Ford ra mắt hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 sử dụng nền tảng QNX của BlackBerry

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 15/12/2014

Ford vừa giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi thế hệ mới với tên gọi là SYNC3. Được thiết kế với giao diện trực quan và tích hợp hàng loạt tính năng mới, hệ thống này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm vượt trội hơn những gì mà Ford đang cung cấp.

Hệ thống thông tin giải trí SYNC 3

Khác với thế hệ trước, SYNC 3 không sử dụng nền tảng hệ điều hành Microsoft mà chuyển sang QNX. Nền tảng này được sử dụng phổ biến trên điện thoại thông minh BlackBerry và BMW iDrive. QNX hỗ trợ tính năng giải trí mạnh mẽ, hoạt động mượt mà và có thể tương thích với hầu hết điện thoại thông minh. Hệ thống này cũng hỗ trợ ứng dụng Siri Eyes miễn phí trên iPhone.
Ford SYNC 3Ford SYNC 3Hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 sử dụng nền tảng QNX của BlackBerry

Người dùng có thể tương tác với xe thông qua màn hình cảm ứng 8 inch cải tiến, với khả năng xử lý nhanh nhạy hơn. Việc giảm bớt thông tin hiển thị và thiết kế nút lựa chọn trên thanh công cụ to hơn, tạo ra một giao diện thân thiện và rõ ràng cho người dùng. Nhờ đó mà tài xế và hành khách có thể nhanh chóng lựa chọn công cụ mà không phải mất thời gian nhìn vào màn hình. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể dễ dàng điều khiển xe thông qua hệ thống điều khiển bằng giọng nói nâng cấp, có khả năng hoạt động chính xác hơn.

Ford SYNC 3Ford SYNC 3

Ford SYNC 3
Ford SYNC 3
Ford SYNC 3
Ford SYNC 3
Ford SYNC 3
Ford SYNC 3
Giao diện điều khiển thân thiện người dùng của SNYC 3

Việc tìm kiếm và cài đặt ứng dụng mới trở nên đơn giản hơn nhờ hệ thống AppLink cải tiến. Đồng thời, hệ thống này cũng hỗ trợ những nhà phát triển dễ dàng cung cấp và cập nhật ứng dụng cho xe.

 

Ford dự định sẽ ra mắt trên những mẫu xe mới vào giữa năm 2015 (tương ứng với phiên bản 2016).

 

Theo Carscoops, Paultan

 

 

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

fsdfsdf

09:13:32 18/12/2014


Loading...

Bài viết mới nhất