Hãng xe nào có nhiều khách hàng trung thành nhất?

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 04/07/2014

Hãng nghiên cứu thị trường IHS Automotive mới đây đã công bố danh sách 10 hãng xe có nhiều khách hàng trung thành nhất. Để có được kết quả này IHS đã lấy số liệu từng mẫu xe được đăng ký mới tại Mỹ mỗi tháng, sau đó lên danh sách những người mua xe mới trong 10 năm gần đây để tìm ra ai đã quay lại mua xe đúng hãng mà mình đã dùng trước đó.

Được biết IHS là công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu thị trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau với hơn 8000 nhân viên và chuyên gia phân tích hoạt động trên 31 quốc gia toàn thế giới. Trong tháng 6 vừa qua, IHS Automotive cũng đã đưa ra nghiên cứu về tuổi thọ trung bình của ô tô hiện nay vào khoảng 11,4 năm, con số này đã tăng cao so với mức 8,5 năm vào năm 1996. Hãng cũng nghiên cứu tuối thọ của xe hơi sẽ tăng lên 11,7 năm đến năm 2019.

Danh sách 10 hãng xe có nhiều khách hàng trung thành nhất

10. Hyundai

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 51,2

Hyundai với danh mục sản phẩm lớn cùng chu kỳ thay đổi sản phẩm ngắn giúp mẫu xe này dễ dàng chinh phục những khách hàng trẻ. Bên cạnh sự thay đổi trong kiểu dáng, thiết kế và trang bị, hãng xe Hàn Quốc cũng đã phát triển và tích hợp những công nghệ tiên tiến lên mẫu xe của mình thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

9. Lexus

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 52,6

Với sự hậu thuẫn từ hãng mẹ Toyota, Lexus có được sự tin tưởng của người tiêu dùng với tiêu chí dòng xe sang "dễ nuôi" và "ăn chắc mặc bền". Thiết kế của Lexus trong những năm gần đây đã đồng bộ các sản phẩm của mình trong thiết kế lưới tản nhiệt hình chữ X mạnh mẽ tạo điểm nhận diện thương hiệu riêng cho hãng xe của mình. Ngoài ra thế mạnh của Lexus là danh mục khá nhiều các dòng xe "lai" hybrid thân thiện môi trường.

8. BMW

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 53,1

BMW là một trung những hãng xe sang chú trọng mạnh mẽ đến phân khúc xe Crossover và SUV và liên tục làm mới dòng xe X-Series của mình. Đây chính là yếu tố giúp hãng xe chú trọng đến tính thể thao và phong cách lôi kéo những khách hàng sedan truyền thống trở lại với thương hiệu của mình khi cần đến một mẫu xe đa dụng hơn. Thêm vào đó, các mẫu xe tính năng cao của BMW cũng đủ sức thỏa lòng các tín đồ của hãng xe này.

7. Honda

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 54

Honda là một trong những hãng xe có danh mục sản phẩm ít nhất, tuy nhiên ở mỗi phân khúc, các dòng xe của hãng đều có được vị trí vũng chắc trong lòng người tiêu dùng. Với các dòng xe City, Fit, Civic, Accord, CR-V và cao hơn là các mẫu xe gia đình Pilot và Odyssey. "Khoảng cách" các sản phẩm không xa giúp khách hàng dễ dàng quay lại với một mẫu xe mới của hãng.

6. Subaru

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 55,9

Subaru là một trong những hãng xe đã có sự thành công mạnh mẽ với các dòng xe Crossover và SUV, các nhà máy của hãng đã phải hoạt động hết công suất trong một thời gian dài để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Không chỉ thế đặc sản động cơ boxer và hệ dẫn động 4 bánh AWD là điểm thu hút người dùng quay lại với hãng xe này. Subaru cũng là một trong những hãng xe trung thành với hộp số sàn để giữ những khách hàng truyền thống của mình.

5. Chevrolet

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 56,4

Chevrolet đã có sự hồi sinh mạnh mẽ cùng với công ty mẹ General Motors. Hãng xe này vẫn tập trung vào các mẫu xe cỡ nhỏ như Sonic và Spark. Ở phân khúc cao hơn, hãng cũng đã thành công với mẫu xe sedan cỡ lớn Impala khi ra mắt phiên bản mới vào năm ngoái.

4. Nissan

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 57,4

Tại thị trường Mỹ, Nissan có khá nhiều sản phẩm cạnh tranh ở nhiều phân khúc khác nhau, đây cũng là một trong những hãng xe "bình dân" thường xuyên ra mắt những mẫu xe có kiểu dáng bắt mắt và độc đáo nhất. Với những mẫu xe bán chạy, Nissan đã làm mới mẫu Versa và Sentra có sự cạnh tranh lớn với các đồng hương của mình.

3. Toyota

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 57,8

Toyota, hãng xe lớn nhất thế giới tạo sự tin tường với người tiêu dùng nhờ chất lượng và độ bền sản phẩm. Trong  những năm gần đây, Toyota đã xa rời phong cách thiết kế bảo thủ để thay đổi diện mạo toàn bộ danh mục sản phẩm của mình, mang đến một cái nhìn mới mẻ, hiện đai và phù hợp với những khách hàng trẻ tuổi hơn.

2. Mercedes-Benz

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 57,8

Hãng xe hạng sang dẫn đâu thị trường về độ trung thành. Mercedes có thể xem là hãng xe có sự xuất hiện đầy đặn trên giới truyền thông khi liên tục làm mới các sản phẩm và ra mắt những mẫu xe mới. Thêm vào đó là sự trải rộng các sản phẩm ở nhiều mẫu xe khác nhau và những dòng xe tính năng cao AMG.

1. Ford

Tỷ lệ khách hàng quay lại (%): 64

"Một chiếc Ford cho toàn thế giới" Chiến dịch ONE-FORD của hãng xe Mỹ tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng về chất lượng. Tại thị trường quê nhà, mẫu bán tải F-150 luôn nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, thêm vào đó là  việc làm mới những mẫu xe của mình như Escape, Fusion... giúp các khách hàng dễ dàng quay lại Showroom tậu một mẫu xe thương hiệu Ford nữa về garage của mình.

Theo CNBC

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Audi không dược chung thành vì giá lúc nào cũng cao hơn, còn porsche mình ngĩ nó kén khách hàng hơn vì xe rẻ nhất cũng ngang bmw seri7.

21:23:32 19/12/2014


Ko thấy những cái tên như : Porsche, Audi... Hay là những chiếc này chạy hoài ko chán, ko hư, nên ko có cơ hội mua thêm hay đổi 1 chiếc như vậy nữa ?

16:15:26 05/07/2014


Việt Nam thì nổi có Honda, Toyota và Ford nhỉ? 

10:07:02 05/07/2014


Riêng mình thấy thì đã lái Subaru rồi sẽ không muốn lái xe khác. :D

 

13:35:04 04/07/2014


đọc qua cái tiêu đề thì nghĩ ngay tới Toyota rồi :(

12:57:47 04/07/2014


Những đánh giá trên là nguồn từ Mỹ nên hãng xe mỹ là số 1 :( . Nếu bài đánh giá ở châu á sẽ là Toyota :) . Còn ở châu âu sẽ là xe Đức :)) . 

12:27:01 04/07/2014

Châu Âu thì sẽ là VW đó bạn :)

12:32:47 04/07/2014


Loading...

Bài viết mới nhất