Mercedes-Benz C-Class sẽ có trọng lượng nhẹ hơn, tích hợp công nghệ tự lái

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 03/08/2016

Thế hệ tiếp theo của Mercedes-Benz C-Class được cho là sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với bản hiện tại nhờ sử dụng vật liệu nhôm, một báo cáo gần đây của hãng cho biết.

Mercedes C-Class 2015

Để giảm trọng lượng cho thế hệ kế tiếp của C-Class, ngoài việc sử dụng các vật liệu nhẹ, các kỹ sư của Mercedes cũng sẽ tìm cách để hàn trực tiếp vật liệu nhôm với thép mà theo tạp chí Automotive News thì đó là một quá trình rất tinh tế và không kém phần phức tạp. 

Về động cơ, C-Class vẫn sẽ tiếp tục dùng động cơ xăng 4 xi-lanh và động cơ diesel và hộp số tự động, hệ dẫn động cầu sau hoặc là tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh. Ngoài ra, phiên bản mới cũng sẽ có thêm tùy chọn động cơ điện.

Không còn quá xa vời để giả định rằng C-Class sẽ được áp dụng công nghệ lái bán tự động tương tự như người anh em E-Class mới. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ trở nên nhàn nhã hơn khi lái xe trên đường cao tốc, với tốc độ tối đa có thể đạt lên đến 209 km/h. 

Thế hệ thứ 5 của Mercedes-Benz C-Class dự kiến sẽ được trình làng vào cuối thập kỷ này, phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ được lắp ráp tại Tuscaloosa, bang Alabama.

Theo leftlanenews

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất