Mercedes - Benz Vietnam Star Hà Nội đoạt giải về dịch vụ sau bán hàng

Chuyên đề: Lái thử - Khuyến mãi giá xe
Chỉnh sửa lúc: 02/03/2015

Đây đã là năm thứ 6 liên tiếp Vietnam Star Hà Nội được nhận giải thưởng dịch vụ sau bán hàng tốt nhất của Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Khi tìm đến một thương hiệu xe sang, trải nghiệm mà khách hàng mong muốn có được không chỉ gói gọn bên trong bản thân chiếc xe. Bên cạnh thiết kế nội ngoại thất, khả năng vận hành và các tính năng sang trọng của chiếc xe thì yếu tố dịch vụ sau bán hàng cũng là một tiêu chí rất quan trọng. Điều này càng đặc biệt đúng trong giới xe sang, nơi mỗi chiếc xe cần nhận được sự chăm sóc không chỉ để duy trì đẳng cấp mà còn thể hiện gu sử dụng xe của chủ nhân.
 

Hiểu được điều này, các hãng xe sang tại Việt Nam luôn phải tìm cách cải thiện chất lượng dịch vụ của mình nhằm chinh phục thị trường, vốn đang ngày càng trở nên khắt khe hơn khi lựa chọn một chiếc xe. Mercedes-Benz cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí hãng xe đến từ nước Đức còn sẵn sàng để các đại lý của mình cạnh tranh với nhau trong mảng dịch vụ, buộc họ phải tự tìm cách cải thiện chính mình.

 

Otofun NewsOtofun News

Vietnam Star Hà Nội được chính hãng Mercedes-Benz đánh giá cao nhất về 
chất lượng dịch vụ trong số các đại lý trong nước

 

Để làm được điều đó, một trong những phương pháp được Mercedes-Benz áp dụng là tiến hành khảo sát và nghiên cứu mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ sau bán hàng của các đại lý. Dựa vào kết quả của cuộc khảo sát thường niên do hãng nghiên cứu J.D. Power tiến hành một cách độc lập, Mercedes-Benz sẽ trao giải thưởng SEAward cho các đại lý xuất sắc nhất của mình tại từng quốc gia trong 8 nước Đông Nam Á. Năm 2014, giải thưởng này được trao cho đại lý Vietnam Star Hà Nội. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp đại lý Mercedes-Benz Vietnam Star Hà Nội nhận được SEAward, sau 7 năm giải thưởng này được áp dụng cho Việt Nam.

 

Otofun NewsOtofun News

Giải thưởng SEAward đã được trao cho Vietnam Star Hà Nội
 trong nhiều năm liên tiếp

 

Để tìm ra đại lý thắng cuộc ở mỗi quốc gia, J.D. Power đưa ra 2 tiêu chí đánh giá chính, bao gồm mức độ hài lòng nói chung của khách hàng khi mang xe tới làm dịch vụ, và khả năng giới thiệu bạn bè hoặc người thân có nhu cầu chăm sóc xe Mercedes-Benz trong tương lai đến với đại lý. Trong đó, mức độ hài lòng nói chung lại được cấu thành bởi các tiêu chí phụ như độ chính xác khi sửa chữa, thời gian sửa chữa, giá thành dịch vụ, thái độ phục vụ của nhân viên và tiện nghi cơ sở vật chất. Đối với hầu hết các tiêu chí này, J.D. Power đều đánh giá Vietnam Star Hà Nội là đại lý thực hiện tốt nhất, đồng nghĩa với việc đây là đại lý có chất lượng dịch vụ sau bán hàng cao nhất của Mercedes-Benz tại Việt Nam hiện nay.
 

Dù không có mặt trong điểm số cuối cùng, J.D. Power còn đánh giá đại lý thông qua những “vị khách bí ẩn”. Một cách không báo trước, Mercedes-Benz sẽ cử nhân viên đóng giả làm khách mang xe tới sửa chữa với những lỗi cố tình được tạo ra từ trước. Đối với “phần thi” này, Vietnam Star Hà Nội nhận được điểm tối đa nhờ phát hiện và khắc phục được toàn bộ các lỗi đó.

 

Otofun NewsOtofun News

Khu vực tiếp nhận xe sửa chữa

 

Trao đổi với OtoFun News, ông N.H. Thanh phụ trách lĩnh vực marketing của Vietnam Star Hà Nội cho biết, bên cạnh việc hoàn thành tốt các tiêu chí của J.D. Power, đại lý còn có những điểm nổi trội khi so sánh với những trung tâm bán hàng/dịch vụ khác của Mercedes-Benz trong cả nước. Đầu tiên, đại lý đã triển khai dịch vụ sửa chữa xe tại nhà đối với những lỗi nhỏ thông qua xe sửa chữa lưu động (Service 24h) với đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Tất cả những gì khách hàng cần làm chỉ đơn giản là một cú điện thoại. 

 

Otofun NewsOtofun News

Xe sửa chữa lưu động luôn sẵn sàng xuất phát giải quyết
 sự cố cho xe khách hàng

 

Hơn nữa, nếu được xác định là lỗi lớn cần đưa vào xưởng dịch vụ và mong muốn tiết kiệm thời gian cho chủ xe, đại lý sẽ cử nhân viên tới tận nhà nhận xe từ khách hàng và đưa vào xưởng tiến hành kiểm tra tổng thể. Vietnam Star sẽ thông báo với chủ xe về tình trạng xe và cả chi phí sửa chữa dự kiến. Nếu nhận được sự chấp thuận của khách hàng, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa theo đúng hạng mục và giao trả xe tận nhà cho khách hàng.
 

Về chất lượng sửa chữa, hiện tại mỗi tháng nhân viên kỹ thuật của Vietnam Star Hà Nội đều phải trải qua một cuộc kiểm tra về kiến thức và tay nghề. Mặt khác, mỗi quý đại lý đều đón chuyên gia của Mercedes-Benz Việt Nam về đào tạo tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật của mình. Vietnam Star Hà Nội cũng là một trong hai đại lý của hãng xe Đức tại Việt Nam sở hữu máy nắn khung gầm dành cho những trường hợp xe va chạm mạnh ảnh hưởng tới kết cấu của xe. 

 

Otofun NewsOtofun News

Máy nắn khung gầm – vị cứu tinh cho những chiếc xe không may gặp nạn

 

Không chỉ sửa chữa về mặt cơ khí, làm đẹp xe cũng là một trong những hạng mục dịch vụ ngày càng được các chủ xe hạng sang quan tâm. Theo ông D.Q. Bình, giám đốc xưởng dịch vụ Vietnam Star, hiện tại đại lý này đã sẵn sàng cung cấp các gói AutoSpa cho khách hàng, bao gồm đánh bóng thân xe, làm sạch khoang máy, nội thất, v.v.
 

Chia sẻ thêm về dịch vụ của mình, Vietnam Star Hà Nội cho biết đại lý không chỉ chú trọng vào chất lượng dịch vụ sau bán hàng mà còn nỗ lực đem tới trải nghiệm mua xe Mercedes-Benz đơn giản nhất có thể cho khách hàng. Cụ thể, nếu được yêu cầu, đại lý sẵn sàng đảm nhận các thủ tục ngân hàng và bảo hiểm thay cho khách mua xe. Nhờ hợp tác với một số ngân hàng lớn và hầu hết các công ty bảo hiểm tại Việt Nam, Vietnam Star có thể đem tới những sự lựa chọn hấp dẫn nhất cho người mua.

 

Otofun NewsOtofun News

Khu vực trưng bày xe mới

 

Nhìn chung, dù là dịch vụ sau bán hàng hay trải nghiệm mua xe, Vietnam Star Hà Nội khẳng định luôn hướng tới mục tiêu lớn nhất là sự hài lòng và thuận tiện cho khách hàng. Giải thưởng SEAward vừa được trao cho Vietnam Star Hà Nội tại Malaysia sẽ là minh chứng tốt nhất cho những nỗ lực và cũng là cam kết của đại lý sẽ tiếp tục nâng cao hơn chất lượng dịch vụ sau bán hàng của mình trong tương lai.
 

Một số hình ảnh khác về hoạt động sửa chữa tại Mercedes-Benz Vietnam Star Hà Nội:

 

Otofun NewsOtofun News

 

Otofun NewsOtofun News

Toàn cảnh xưởng sửa chữa của đại lý

Otofun NewsOtofun News

Otofun NewsOtofun News

 

Otofun NewsOtofun News
Vietnam Star Hà Nội đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng nhờ cơ sở vật chất hiện đại
 và đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao

 

Otofun NewsOtofun News

Một chiếc C-Class được chăm chút tại phòng sơn

Otofun NewsOtofun News

Cận cảnh máy nắn khung gầm của Vietnam Star Hà Nội

Otofun NewsOtofun News

Khách hàng có thể thăm quan hoặc ngồi chờ tại không gian thoáng đãng 
và sang trọng của Vietnam Star Hà Nội trong lúc sửa chữa

- See more at:

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất