Mercedes-Benz Vision EQXX chạy được 1.202 km trong một lần sạc
Mercedes-Benz vừa công bố kết quả chạy thử của xe thuần điện Vision EQXX phiên bản nâng cấp động cơ, chiếc xe đã đi được 1.202 km chỉ trong một lần sạc.
Chuyến đi bắt đầu từ Stuttgart, Đức đến trường đua nổi tiếng Silverstone, Vương quốc Anh và kéo dài trong 2 ngày và 14 giờ 30 phút. Trước đó, hãng xe Đức cũng thực hiện hành trình thử nghiệm cho xe điện này, từ Sindelfingen (Đức) đến Cassis (Pháp) với tổng quãng đường là 1.008 km.
Mercedes-Benz Vision EQXX đã trải qua thử nghiệm vận hành tương đối khắc nghiệt. Tài xế đã sử dụng điều hòa hơn 8 tiếng lái xe. Đoàn thử nghiệm cũng dừng nghỉ tại cửa hàng Mercedes-Benz Grand Prix ở Brackley, Anh. Đặc biệt, tại trường đua Silverstone, tay lái E Nyck de Vries đã sử dụng mẫu xe chạy quanh trường đua trong 11 vòng và đạt vận tốc là 140 km/h.
Theo các số liệu thống kê, Mercedes-Benz Vision EQXX có mức tiêu thụ điện là 8,3 kWh cho 100 km. Tốc độ trung bình đạt 83 km/h. Vision EQXX được trang bị một động cơ điện công suất 241 mã lực. Xe có trọng lượng không tải là 1,755 kg. Số đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao của mẫu xe lần lượt là 4.975 / 1.870 / 1.348 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống pin mặt trời trên nóc xe để cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí và thông tin giải trí.
Thông số cụ thể về viên pin được trang bị của Mercedes-Benz Vision EQXX không được công bố, tuy nhiên hãng cũng cho biết chiếc xe sở hữu bộ pin có dung lượng nhỏ hơn 100 kWh và có mật độ năng lượng ít hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với bộ pin ở xe EQS.
Xem thêm:
Cận cảnh IONIQ5, xe crossover điện đầu tiên của Hyundai tại Việt Nam
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Rinh lộc năm mới – Hứng khởi du xuân cùng Honda Việt Nam
Phú Thọ, ngày 01 tháng 12 năm 2025 – Honda Việt Nam (HVN) triển khai Chương trình khuyến mại (CTKM) có quy mô hoành tráng nhất trong năm “Rinh lộc năm mới – Hứng khởi du xuân” như lời tri ân dành cho khách hàng thân thiết khi mua xe máy Honda. Tết rộn ràng gõ cửa, cùng Honda rước lộc về nhà và khởi đầu năm mới thật bứt phá với những hành trình mới rực rỡ!Toyota chốt hạ năm 2025 bằng loạt ưu đãi lớn đến hơn 150 triệu đồng
Duy trì ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ, hỗ trợ lãi suất vay cùng chính sách vay trả trước 0 đồng, Toyota mang cơ hội sở hữu xe trước thềm năm mới đến với đông đảo gia đình.Honda CR-V e:HEV bản nâng cấp sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2026
Honda Việt Nam (HVN) xác nhận mẫu SUV Honda CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 với bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2026. Xe được lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ, ngoài phiên bản e:HEV RS, bổ sung thêm phiên bản e:HEV L, với những thay đổi đáng giá dành cho khách hàng.Cục CSGT làm rõ quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ năm 2026
Ngày 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có những thông tin giải thích chi tiết về quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m trên ô tô (quy định trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực xử phạt từ 01/01/2026).Veloz Cross khuyến mại đến 100% thuế trước bạ & 1 năm bảo hiểm trong tháng 11/2025
Đón đầu mùa mua sắm cao điểm, phân khúc MPV thêm nhộn nhịp với mức giảm 100% thuế trước bạ, tặng một năm bảo hiểm thân vỏ cùng lãi suất vay chỉ từ 1,99%/năm của Toyota dành cho Veloz Cross và Avanza Premio.Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn
Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?
Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt
Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng thiết bị an toàn
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)
Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.













