Mercedes-Benz Vision EQXX chạy được 1.202 km trong một lần sạc

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 05/07/2022

Mercedes-Benz vừa công bố kết quả chạy thử của xe thuần điện Vision EQXX phiên bản nâng cấp động cơ, chiếc xe đã đi được 1.202 km chỉ trong một lần sạc.

Chuyến đi bắt đầu từ Stuttgart, Đức đến trường đua nổi tiếng Silverstone, Vương quốc Anh và kéo dài trong 2 ngày và 14 giờ 30 phút. Trước đó, hãng xe Đức cũng thực hiện hành trình thử nghiệm cho xe điện này, từ Sindelfingen (Đức) đến Cassis (Pháp) với tổng quãng đường là 1.008 km.

Mercedes-Benz Vision EQXX đã trải qua thử nghiệm vận hành tương đối khắc nghiệt. Tài xế đã sử dụng điều hòa hơn 8 tiếng lái xe. Đoàn thử nghiệm cũng dừng nghỉ tại cửa hàng Mercedes-Benz Grand Prix ở Brackley, Anh. Đặc biệt, tại trường đua Silverstone, tay lái E Nyck de Vries đã sử dụng mẫu xe chạy quanh trường đua trong 11 vòng và đạt vận tốc là 140 km/h.

Theo các số liệu thống kê, Mercedes-Benz Vision EQXX có mức tiêu thụ điện là 8,3 kWh cho 100 km. Tốc độ trung bình đạt 83 km/h. Vision EQXX được trang bị một động cơ điện công suất 241 mã lực. Xe có trọng lượng không tải là 1,755 kg. Số đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao của mẫu xe lần lượt là 4.975 / 1.870 / 1.348 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống pin mặt trời trên nóc xe để cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí và thông tin giải trí.

Thông số cụ thể về viên pin được trang bị của Mercedes-Benz Vision EQXX không được công bố, tuy nhiên hãng cũng cho biết chiếc xe sở hữu bộ pin có dung lượng nhỏ hơn 100 kWh và có mật độ năng lượng ít hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với bộ pin ở xe EQS.

Xem thêm: 

Cận cảnh IONIQ5, xe crossover điện đầu tiên của Hyundai tại Việt Nam 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất