Ngôi vương của Ford F-150 đang bị đe dọa?

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 18/07/2015

Trong thời gian gần đây, Ford đang thực hiện chương trình giảm giá tối đa đến 10.000 USD mỗi chiếc nhằm tăng doanh số cho dòng sản phẩm Ford F-150. Mức giảm giá lớn đến như vậy cho mẫu xe chiến lược này là điều chưa từng xảy ra trong một thời gian dài. 

Ford F-150

Là mẫu xe bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập niên, ít ai dám nghĩ rằng doanh số bán hàng của Ford F-150 thế hệ mới, với thùng xe làm từ nhôm, lại bất ngờ giảm mạnh trong khoảng thời gian gần đây. Doanh số bán hàng tại Mỹ đã sụt giảm 8.9 % trong tháng trước, với thị phần sụt giảm từ 33% trong tháng 6 năm ngoái xuống còn 28% trong tháng trước. Nguyên nhân theo Ford là do mức tồn kho thấp và chậm trễ trong quá trình sản xuất.  

Ford F-150-chiếc bán tải bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập niên

Ford hiện tại đang cung cấp một gói ưu đãi lên đến 10.029 USD cho phiên bản Ford F-150  XLT SuperCab 4×4 động cơ V6 2.7L với gói trang bị viền crôm sang trọng hoặc gói thể thao ở một số vùng tại Mỹ. Để được giảm giá, khách hàng sẽ phải lựa chọn gói tài chính của Ford. 

Theo Ford thì phải đến tháng 9 nguồn cung từ các nhà máy mới ổn định, và hiện mức tồn kho ở các đại lý chỉ bằng 1 nửa so với bình thường, tuy nhiên chương trình giảm giá sẽ giúp tăng doanh số trong thời điểm hiện nay. Nhìn chung, dòng F-series có doanh số bán hàng giảm 2.4% trong nửa đầu năm nay trong khi doanh số bán hàng của Silverado của GM tăng 18% trong tháng trước và thị phần xe bán tải của hãng xe này đã tăng từ 23.9% lên đến 25.9%.

Theo autoguide

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất