Những mẫu xe hatchback giữ giá nhất

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 09/11/2014

Tại Việt Nam, khi mua một chiếc xe mới có thể chúng ta sẽ quan tâm nhiều đến việc chọn một chiếc xe giữ giá sau một thời gian sử dụng, đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người chọn mua xe của Toyota, không hẳn vì họ thích những chiếc xe đó.

Tại những nước phát triển, giá trị của một chiếc xe có thể giảm đi nhanh chóng, đặc biệt với dòng xe gia đình. Yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua xe lại là sự thoải mái, an toàn. Nhưng vẫn có những chiếc xe gia đình rất giữ giá sau một thời gian sử dụng. Vì vậy khách hàng có thể sẽ quan tâm đến danh sách những chiếc xe giữ giá nhất. Trang tin Motorlogy đã thu thập số liệu những chiếc xe giữ giá nhất tại Anh và đưa ra danh sách năm chiếc xe giữ giá nhất.

Theo bảng danh sách của Motorlogy, những chiếc xe có dung tích xi-lanh nhỏ, tiêu tốn ít nhiên liệu và sạch thường giữ giá hơn so với những chiếc xe khác sau một năm. Phân khúc xe hatchback lại là phân khúc phổ biến bậc nhất tại Anh, với những chiếc xe gia đình nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu.

Bảng danh sách của Motorlogy dựa vào mức giá bán ra của từng chiếc xe trong năm 2011, và giá xe cũ được bán ra vào thời điểm hiện tại, nghĩa là sau khoảng 3 năm, với quãng đường đi trung bình được tính là 36.000 dặm - tương đương khoảng 57.900 km. Và dưới đây là danh sách 5 chiếc xe giữ giá nhất tại Anh Quốc.

5. Suzuki SX4

Suzuki SX4 là một chiếc hatchback cỡ nhỏ với giá cả phải chăng. Chiếc xe không được đánh giá cao về thiết kế, trang bị, nhưng bạn khó có thể tìm thấy một chiếc xe nào rẻ hơn Suzuki SX4 tại thị trường Anh Quốc.

Vì sở hữu một mức giá đã rất thấp, không lạ khi giá bán lại chiếc xe này không giảm quá nhiều so với giá mới. Đó cũng là lý do khiến Suzuki SX4 được khá nhiều khách hàng quan tâm khi chọn một chiếc xe gia đình.

Giá mới: 12.595 Bảng

Giá hiện tại: 7.000 Bảng

4. Honda Civic

Năm 2007, Honda tung ra thị trường một thế hệ Civic mới, với phong cách thiết kế và kiểu dáng được đánh giá khá cao, cùng với độ tin cậy đã được khẳng định bởi thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Tất cả những yếu tố đó giúp Honda Civic trở thành chiếc xe gia đình được rất nhiều khách hàng lựa chọn, và Civic cũng trở thành chiếc xe rất giữ giá trong suốt thời gian sử dụng.

Giá mới: 16.995 Bảng

Giá hiện tại: 9.000 Bảng

3. Hyundai i30

Hyundai i30 là một bản nâng cấp so với người tiền nhiệm i20. Với nội thất rộng rãi và có nhiều điểm tương đồng với Volkswagen Golf, chiếc xe mang tới một sự lựa chọn mới rất tuyệt vời dành cho khách hàng bên cạnh đối thủ Volkswagen.

Hyundai i30 được bán kèm với gói bảo hành tới 5 năm, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, và đó là lý do chiếc xe gia đình này được đánh giá cao và ưa chuộng, ngay cả với những chiếc xe cũ.

Giá mới: 14.605 Bảng

Giá hiện tại: 8.400 Bảng

2. Ford Focus RS

Nếu như những chiếc xe khác trong bảng danh sách này có thể được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thì Ford Focus RS lại được đánh giá cao bởi hiệu suất hoạt động của nó.

Hơn nữa, Ford Focus RS còn được bán ra tại Anh Quốc với số lượng không nhiều, và rất nhiều người mong muốn sở hữu chiếc xe hiệu suất cao này.

Không phải khách hàng nào cũng muốn sở hữu Ford Focus RS, đặc biệt những khách hàng đứng tuổi, nhưng những chàng trai trẻ lại muốn có chiếc xe này bởi sự tiện dụng và hiệu suất của nó. Và đó là lý do Focus RS giữ được giá bán sau nhiều năm sử dụng.

Giá mới: 24.995 Bảng

Giá hiện tại: 16.000 Bảng

1. Volkswagen Golf

Không lạ khi Volkswagen Golf đứng đầu dành sách này. Đây luôn là chiếc hatchback được yêu thích bậc nhất thế giới.

Volkswagen Golf đã khẳng định được thương hiệu và uy tín riêng của dòng xe này, một chiếc hatchback đẹp, ổn định, an toàn. Đây cũng là chiếc xe đã từng dành rất nhiều giải thưởng do những tạp chí xe danh tiếng nhất bình chọn, như giải dành cho chiếc xe có động cơ 1.4 lít tốt nhất. Đây cũng là chiếc xe gia đình phổ biến nhất thế giới.

Trong tiếng Đức, Volkswagen "Golf" có nghĩa là "xe của mọi người", và không phải không có lý do gọi chiếc hatchback này danh xưng đó.

Giá mới: 21.975 Bảng

Giá hiện tại: 15.750 Bảng

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Trong tiếng Đức Volks là nhân dân và wagen là xe tên này do Hitler đặt tên vào năm 1938 khi thành lập hãng xe Volkswagen với mong muốn có 1 chiếc xe rẻ ,tiện dụng tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí với để mỗi gia đình người dân Đức được sở hữu 1 chiếc xe này.và như bạn biết Volkswagen ngày nay là hãng xe lớn nhất Châu Âu cùng với Porsche,nắm giữ thương hiệu con như Audi ,Lamboghini.Skoda.Seat.Ducati.vì vậy trong gia đình nhà Volkswagen ngoài Golf còn 2 cái tên rất nổi tiếng là Patsat và PoLo.đều đúng nghĩa là xe cho nhân dân.rẻ tiền tiết kiệm

18:09:46 09/11/2014


www.muaxeford.vn xe ford giá tốt

17:46:35 09/11/2014


Biet gia xe o các nuoc ma thay kho cho nguoi viet nam.

12:20:40 09/11/2014


Loading...

Bài viết mới nhất