So sánh Toyota Yaris 2018 và Honda Jazz 2018 dành cho phụ nữ

Chuyên đề: Tư vấn mua xe
Chỉnh sửa lúc: 06/06/2018

Đều là những mẫu hatchback mang thương hiệu Nhật, thiết kế thời trang, nhỏ gọn và dễ lái... rất thích hợp cho phụ nữ, đặc biệt là với những người mua xe lần đầu, nhưng Toyota Yaris hay Honda Jazz mới là sự lựa chọn phù hợp hơn cả cho bạn?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng thực hiện một vài phép so sánh nhỏ giữa 2 phiên bản cao cấp nhất của 2 dòng xe này là Toyota Yaris 1.5G và Honda Jazz RS tại thị trường Việt Nam để tìm ra câu trả lời.

Giá bán xuất xứ

Cả 2 mẫu xe nhỏ đều được nhập Thái nguyên chiếc và sở hữu thương hiệu nổi tiếng về sức bền, cho khả năng giữ giá cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế phụ tùng khi xảy ra hỏng hóc. Tuy nhiên khi so về giá bán, ở phiên bản cao cấp nhất thì Honda Jazz vẫn rẻ hơn so với Toyota Yaris 18 triệu đồng.

Tiêu hao nhiên liệu (l/100km)

Dựa trên công bố của nhà sản xuất thì tiêu hao nhiên liệu giữa 2 xe có thể nói là tương đương nhau:

Không gian hành khách

Kích thước tổng thể và khoảng cách trục xe trên Toyota Yaris đều nhỉnh hơn so với Honda Jazz, giúp mang lại không gian nội thất rộng rãi, dễ chịu hơn đôi chút.

Tiện nghi, an toàn

Honda Jazz có nhiều lợi thế hơn so với Yaris khi xe được trang bị nhiều tính năng hơn, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu sử dụng cho người dùng mà không cần phải nâng cấp lên nhiều, về cơ bản thì chỉ cần bọc lại ghế da cho xe là đủ.

Trong khi đó, trang bi an toàn trên Honda Jazz RS cũng nổi trội hơn về số lượng túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, và đặc biệt là đối với nữ giới, việc lùi xe, đỗ xe luôn đầy thách thức, nhưng với hệ thống camera lùi và cảm biến lùi được trang bị trên Honda Jazz RS thì việc thực hành kỹ năng này sẽ dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

Bảng trang bị tiện nghi:

Bảng trang bị an toàn

Khả năng di chuyển

Yaris tỏ ra lợi thế hơn do sở hữu khoảng sáng gầm xe cao hơn đáng kể, bán kính vòng quay cũng nhỏ hơn, giúp xe xoay sở linh hoạt hơn trong điều kiện đường xá đô thị chật hẹp hay tại các cung đường gồ ghề - một đặc điểm rất đặc trưng của đường Việt Nam.

Động cơ & vận hành

Đều trang bị động cơ 1.5 lít và hộp số CVT nhưng Honda Jazz cho công suất mạnh mẽ hơn, bốc hơn tới 10 mã lực. Đây sẽ là một đặc điểm phù hợp và đáng cân nhắc với những bạn nữ có cá tính mạnh mẽ. Tuy nhiên nếu không yêu thích tốc độ và chỉ có nhu cầu di chuyển trong nội thị thì vấn đề về sức mạng mã lực là không quá quan trọng, con số 107 mã lực của Toyota Yaris cũng đã vừa đủ dùng.

Kết luận

Có giá bán rẻ hơn 18 triệu đồng kèm danh sách trang bị tiện nghi và an toàn nổi trội hơn, đời sản xuất mới hơn, Honda Jazz RS tỏ ra có nhiều lợi thế hơn hẳn so với Toyota Yaris 1.5G. Đây sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn cả dành cho phụ nữ hiện đại khi vừa cân bằng được giá trị, vừa đáp ứng được tiện nghi và dễ dàng trong sử dụng.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất