Toyota Camry không còn là xe nên mua của năm 2013

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 30/10/2013

Tạp chí Consumer Reports nổi tiếng của Mỹ không khuyến khích người tiêu dùng mua Toyota Camry, Prius V và RAV4 như trước nữa.

Những nỗ lực gây dựng hình ảnh một nhãn hiệu đặt chất lượng lên hàng đầu trong suốt nhiều năm qua của tập đoàn Toyota đã bị tạp chí Consumer Reports đình đám dội một gáo nước lạnh. Cụ thể, tạp chí đánh giá danh tiếng đã loại 3 mẫu xe quen thuộc của hãng Toyota, bao gồm Camry, Prius V và RAV4 ra khỏi hàng ngũ những sản phẩm nên mua.
 
Nguyên nhân bắt nguồn từ kết quả của 3 sản phẩm nhà Toyota trong các bài thử nghiệm an toàn do Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (IIHS) tiến hành từ năm 2012. "Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 50 mẫu xe. Chúng tôi buộc phải rút bỏ lời khuyên nên mua dành cho những mẫu xe có kết quả thử nghiệm an toàn thấp", ông Jake Fisher, giám đốc ban thử nghiệm ôtô của tạp chí Consumer Reports, cho biết.
 
"Trong phân khúc sedan gia đình, chỉ có mình Toyota Camry bị đánh giá thấp về độ an toàn", ông Fisher giải thích thêm. "Chúng tôi không thể tiếp tục khuyên người tiêu dùng mua Camry trong khi vẫn còn nhiều lựa chọn an toàn hơn trên thị trường".
 
Sau bài thử nghiệm an toàn diễn ra vào tháng 12/2012, đại diện IIHS đã khẳng định các kỹ sư của hãng Toyota "còn nhiều việc để làm nhằm nâng cao độ an toàn của Camry so với các đối thủ". Sau đó, bản thân hãng Toyota cũng thừa nhận đang cố gắng hết sức để Camry đạt kết quả tốt hơn trong các bài thử nghiệm an toàn.
Toyota Camry bị "thất sủng" vì điểm số an toàn thấp.
Theo hãng Toyota, họ đã điều chỉnh một số chi tiết trong thiết kế của Camry để tham gia vào bài thử nghiệm an toàn mới. Dự kiến, IIHS sẽ tái kiểm tra độ an toàn của Toyota Camry vào tháng 12 tới.
 
Bên cạnh 3 mẫu xe của Toyota, tạp chí Consumer Reports còn loại Audi A4, Honda Accord V6 và Nissan Altima ra khỏi danh sách những sản phẩm nên mua. Nguyên nhân Audi A4 bị "thất sủng" cũng tương tự với 3 mẫu xe của Toyota. Trong khi đó, điểm số trong bài thử nghiệm do Consumer Reports thực hiện của Honda Accord và Nissan Altima quá thấp nên bị loại.
 
(Theo Autopro).
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Mà thay máu thì tốn rất nhiều tiền nên đành bó tay thôi :D

 

08:44:05 22/01/2014

Ko thay, máu đó nó " gây bệnh " dài dài thi còn khổ hơn bác oi :D

09:40:21 22/01/2014


Em thì thấy báo chí của bên " tư bản giãy chết" có xếp xe Toy vào loại gì đi nữa thì bên VN ta xe Toy vẫn bán chạy. Toyota nó ăn vào máu của người Việt mình rồitle="" width="20" />

14:15:14 18/01/2014


Bác này làm cho KIA rõ khác, tìm ngay bài này pic lên đây kaka....

12:24:51 15/11/2013


Một bác Việt Kiều Mỹ từng nói chuyện với em kể rằng ở bên đó nếu mà người trẻ,, chưa vợ con gì thì họ thích những dòng xe như Toyota, Nissan,... nhưng khi đã cưới vợ sinh con thì họ sẽ chuyển sang những hãng xe Mỹ như Ford bởi vì độ an toàn cao, an toàn cho người thân của họ.

09:29:27 31/10/2013


Loading...

Bài viết mới nhất