Toyota và KDDI hợp tác phát triển nền tảng giao tiếp toàn cầu

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 13/06/2016

Hai tập đoàn Toyota và KDDI đã chính thức hợp tác với nhau cùng phát triển nền tảng giao tiếp xe hơi toàn cầu hoàn toàn mới. Nền tảng này được vận hành dựa trên mạng lưới viễn thông cụ thể tại mỗi quốc gia mà không cần phải chuyển vùng.

nền tảng giao tiếp mới của Toyotanền tảng giao tiếp mới của ToyotaSơ đồ nền tảng giao tiếp mới của Toyota

Với sự hợp tác này, Toyota hy vọng sẽ tạo ra công nghệ giao tiếp tốt hơn cho các mẫu xe tương lai. Để làm được điều đó, hệ thống giao tiếp mới cần một vệ tinh viễn thông cực mạnh, phủ sóng rộng khắp và có một mô-đun truyền thông dữ liệu thống nhất DCM. Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản sẽ phát triển dạng thức DCM chung trên toàn cầu trước năm 2019. Thêm vào đó, tất cả dòng xe Toyota và Lexus hoàn toàn mới được bán ra tại Nhật và Mỹ sẽ được trang bị tiêu chuẩn công nghệ này trước năm 2020 và dần dần mở rộng ra tất cả thị trường toàn cầu.

nền tảng giao tiếp mới của Toyotanền tảng giao tiếp mới của ToyotaHệ thống máy tính trên xe

Để đạt được mục tiêu này và hỗ trợ trao đổi dữ liệu giữa DCM và dịch vụ đám mây, Toyota và KDDI sẽ cùng thực hiện thiết kế, phát triển và vận hành nền tảng giao tiếp toàn cầu. Toyota cho biết nền tảng này sẽ tự động kết nối với hệ thống viễn thông ở các quốc gia khác nhau mà không cần chuyển vùng. Hiện trạng và chất lượng viễn thông sẽ được giám sát và tuân theo quy định tại các quốc gia cụ thể.

KDDI là công ty có kinh nghiệm phát triển gần 60 năm và có mối liên kết chặc chẽ với hơn 600 công ty viễn thông trên toàn cầu. Dựa vào mối quan hệ này, Toyota và KDDI sẽ cùng lựa chọn nhà cung cấp ở mỗi nước để tích hợp vào nền tảng này.

Theo Paultan

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất