[VMS 2015] Nhà băng đưa nhiều ưu đãi, khách hàng quyết xuống tiền mua ô tô

Chuyên đề: Bảo hiểm ô tô
Chỉnh sửa lúc: 30/10/2015

Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu xe ô tô riêng ngày càng gia tăng, nhiều nhà băng cũng liên tiếp đưa ra các gói hỗ trợ ưu đãi vượt trội dành cho người mua xe về mặt lãi suất cũng như đi cùng với nhiều chương trình, chính sách khuyến mại hấp dẫn.

Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam luôn được coi là thị trường tiêu thụ tiềm năng của các hãng sản xuất xe ô tô trên thế giới. Với đặc điểm dân số trẻ và thu nhập ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu sở hữu xe hơi khá lớn và không ngừng tăng lên theo thời gian. Giới chuyên gia cũng đánh giá, với việc nới lỏng tín dụng cùng với những dịch chuyển tích cực của nền kinh tế đã khiến doanh số bán hàng của các hãng xe hơi tăng trưởng tốt tại Việt Nam. Tờ Los Angeles Times mới đây đã mô tả về Việt Nam với đoạn viết: “Để nhận biết về sự chuyển dịch của Việt Nam, phương tiện giao thông có lẽ là thước đo tốt hơn cả. Số liệu cho thấy lượng xe hơi bán tại Việt Nam đã tăng gấp đôi trong 2 năm, từ 9.500 chiếc năm 2012 lên 21.700 chiếc năm 2014… “

Theo bài báo này: “Số xe hơi xa xỉ bán ra cũng tăng với tốc độ tương tự, lên 4.700 chiếc năm 2014. Vài năm trước, Mercedes và BMW còn thống trị thị trường xe sang tại đây. Nhưng còn giờ, đó là Rolls-Royce, Porsche, Audi, Lexus, Infiniti và có thể là cả Lamborghini. Con số này sẽ còn ấn tượng hơn nữa nếu xét đến việc một chiếc xe giá 60.000 USD tại Mỹ có giá gần 180.000 USD tại Việt Nam”.

Nắm bắt nhu cầu này, nhiều nhà băng cũng liên tiếp đưa ra các gói hỗ trợ ưu đãi vượt trội dành cho người mua xe. Những ưu đãi này không chỉ dừng lại ở mặt lãi suất mà còn đi cùng với nhiều chương trình, chính sách khuyến mại hấp dẫn cho người mua xe.

Trên thị trường, mới đây nhất, có thể kể tới những đơn vị như SeABank với gói hỗ trợ cho khách hàng vay mua xe ô tô trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Motor Show 2015 (lần thứ 11 tổ chức tại SECC TPHCM từ 28/10 – 1/11/2015). Theo đó, đối với khách hàng vay mua ô tô tại SeABank sẽ được hưởng ưu đãi giảm tới 25% phí bảo hiểm vật chất xe từ Bảo hiểm PVI, Doanh nghiệp bảo hiểm Phi nhân thọ số 1 Việt Nam, thời gian áp dụng từ 28/10-31/11/2015. 

Chuyên viên khách hàng cá nhân tại SeABank cho biết: “Đối với khách hàng vay mua xe ô tô tại triển lãm Vietnam Motor Show 2015, sẽ có cơ hội được tặng phiếu xăng trị giá 2 triệu đồng và tham gia bốc thăm trúng thưởng ngay tại gian hàng để nhận các quà tặng hấp dẫn như: ô 2 lớp cao cấp, áo mưa, sổ gáy xoắn, bút bi…”.

Anh Nguyễn Minh Ngọc, một khách hàng có nhu cầu mua xe hơi cho hay: “Trên thị trường cũng nhiều nhà băng cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng nhưng tôi cũng muốn lựa chọn 1 địa chỉ uy tín và có nhiều hỗ trợ cho khách hàng. Sau khi tìm hiểu, tôi chọn SeABank bởi được biết ngân hàng này vừa nhận được giải thưởng Top 30 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho sản phẩm cho vay mua ô tô. Thêm vào đó, thông thường các khoản vay tiêu dùng cá nhân sẽ được SeABank duyệt rất nhanh, chỉ trong vòng 8h đồng hồ”.

Theo các chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng, trong bối cảnh phân khúc cho vay cá nhân nổ rộ, đặc biệt đối với các sản phẩm như ô tô, nhà đất… sự cạnh tranh ngày càng trở lên gay gắt hơn. Do đó, chỉ những nhà băng nào mang tới cho khách hàng những dịch vụ ưu đãi nhất, chất lượng nhất và lãi suất hợp lý nhất mới có đủ sức để kéo khách hàng về phía mình.

“Rõ ràng, bối cảnh hiện nay cho thấy việc phát triển thị trường cho vay tiêu dùng đối với các sản phẩm như ô tô là sự tất yếu, nhằm đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người dân. Sự phát triển này không chỉ là mở rộng về quy mô dư nợ cho vay mà là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ ngân hàng mà còn góp phần làm giảm nhu cầu đối với các dịch vụ tín dụng phi chính thức, được xem là một công cụ làm tăng cầu hàng hoá, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế…"

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất