Volkswagen iBeetle 2015 - Sự kết hợp tuyệt vời của Apple và "con bọ"

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 04/09/2014

Volkswagen Beetle, tên chính thức khi sản xuất là Volkswagen Type 1, thường được người chơi xe gọi là "con bọ". Beetle là dòng xe cỡ nhỏ hạng phổ thông được sản xuất bởi tập đoàn ô tô lớn nhất của Đức - Volkswagen. Được ra đời vào năm 1938, Volkswagen Type 1 trải qua hơn 65 phát triển trước khi kết thúc vòng đời của mình vào năm 2003 với chiếc xe cuối cùng được sản xuất tại Mexico để mở đường cho sự ra đời của Beetle thế hệ mới hiện nay.

Volkswagen iBeetle 2015

Cho đến nay, Volkswagen Beetle sẽ có một bước ngoặc trong lịch sử phát của nó. Đó chính là sự kết hợp giữa  iPhone của Apple và Beetle từ Volkswagen để cho ra đời Volkswagen iBeetle. Trong tương lai gần, điện thoại thông minh (smart phone) sẽ giao tiếp với các chức năng của các phiên bản Beetle và Beetle Cabriolet thông qua một ứng dụng phát triển đặc biệt ("Volkswagen Car Net The Beetle") và hệ thống dock sạc được trang bị trên xe.

iBeetle

Volkswagen đưa ra khái niệm iBeetle cho sự kết hợp giữa  iPhone và Beetle - là một trong những chiếc xe đầu tiên trên thế giới có một giao diện tích hợp chính hãng dành cho iPhone đã được phối hợp với Apple. Như đã đề cập, dòng xe đặc biệt này sẽ có phiên bản Coupé và Cabriolet. 

Volkswagen iBeetle không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình so với các thế hệ Beetle trước.

Đây là lần đầu tiên tập đoàn Volkswagen tung ra một sản phẩm kết hợp như thế này và iPhone sẽ là một thành phần được tích hợp trong xe. Volkswagen cung cấp 2 tùy chọn khác nhau cho dòng xe mới này: gói tùy chọn hoặc là gói tiêu chuẩn.

Hãng xe của Đức đã xuất xưởng phiên bản đặc biệt iBeetle và iBeetle Cabriolet với sự kết hợp cùng iPhone và cặp đôi này đã ra mắt thế giới ở Thượng Hải Auto Show 2014.

Volkswagen iBeetle 2015 là một người bạn đường đáng tin cậy với nhiều chức năng mở rộng

Thiết kế:

Một vị trí dùng để kết nối với IPhone được thêm vào trên bảng điều khiển trung tâm. Về cơ bản, tất cả các chức năng của iPhone có thể kết hợp cùng Beetle như: nghe nhạc, xem ảnh, tăng giảm âm lượng, nhận cuộc gọi và nhiều chức năng đi kèm.

vị trí dùng để kết nối với IPhone được thêm vào trên bảng điều khiển trung tâmvị trí dùng để kết nối với IPhone được thêm vào trên bảng điều khiển trung tâmvị trí dùng để kết nối với IPhone được thêm vào trên bảng điều khiển trung tâm

Các ứng dụng cho Beetle:

Khi ứng dụng được khởi động, nó cho phép kết nối iPhone với Beetle hoặc không - tài xế hoặc người ngồi trước tùy chọn. Ngay sau khi iPhone kết nối với mạng dữ liệu của Beetle thông qua các ứng dụng và đế sạc, mọi thứ đã sẵn sàng để cho bạn 1 trải nghiệm mới. Ứng dụng này cung cấp một menu chính với các chức năng sau:

  • Spotify: người sử dụng có thể mở các danh sách nhạc có sẵn trên IPhone thông qua hệ thống âm thanh của Beetle. Ngoài ra, Beetle còn cho người sử dụng chuyển đổi giữa Spotify và iTunes một cách dễ dàng.
  • Expert: người dùng được cung cấp 5 chức năng mở rộng khi chọn mục này, với sự kết hợp giữa IPhone và Beetle, bạn có thể biết được: G-Meter (gia tốc xe theo chiều ngang), lượng dầu của xe, nhiệt độ nước làm mát động cơ, phương hướng đang di chuyển và giờ.
  • Trainer: đưa ra các điều hướng và thời gian di chuyển cho người đùng. Đây là một tính năng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho chủ sở hữu. Ứng dụng còn có thể tải các lời khuyên từ các mạng xã hội (Facebook, Twitter) về để giúp sự lựa chọn đường đi dễ hơn.
  • Reader: cho phép tải các thông báo mới từ mạng xã hội về cho chủ phương tiện. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng đọc tin nhắn từ IPhone.
  • Postcard: là chức năng khá hay, cho phép bạn gởi một bưu thiếp kèm với vị trí hiện tại của bạn và bản đồ. Bạn chỉ việc kích hoạt chức năng này, những việc còn lại chương trình sẽ tự động làm.
  • Photo: cho phép bạn đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội bất kỳ. Bạn chỉ cần kích hoạt nó và chọn ảnh, mọi việc còn lại là chương trình sẽ làm thay bạn.

Khi không kết nối với xe, chế độ Milestones có thể được kích hoạt, bạn sẽ nhận được các phần thưởng ảo thông qua việc hoàn thành một số nhiệm vụ cùng chiếc Beetle. Đây là một ứng dụng giải trí đơn thuần.

xe được trang bị các thiết bị tiêu chuẩn như mâm hợp kim 18-inch và nhiều phụ kiện đi kèm

iBeetle đã có mặt vào đầu năm 2014, iBeetle sẽ không chỉ được cung cấp cho chủ sở hữu của nó với các giao diện iPhone tiêu chuẩn. Ở bên ngoài, xe được trang bị các thiết bị tiêu chuẩn như mâm hợp kim 18-inch (sơn "Galvano xám" và mạ crom), phù hiệu "iBeetle" mạ crom. Dòng xe iBeetle có các màu sắc như: trắng, đen đơn sắc, xám, bạc.

Nội thất sang trọng của iBeetle 2015

Nội thất với điểm nhấn là tay lái với màu xám. Màu này còn được sử dụng cho một số chi tiết khác bên trong xe. iBeetle cung cấp hệ thống ghế ngồi thể thao bằng da độc quyền với gam màu đen cùng đường chỉ may tương phản.

Nguồn Netcarshow

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Volkswagen Beetle luôn mang lại 1 dấu ấn rất riêng biệt 

10:21:47 04/09/2014


Mặc dù thích Beetle thế hệ trước hơn nhưng cũng không thể phủ nhận Beetle mới có khá nhiều điểm hấp dẫn. yesyle="height:23px; width:23px" title="yes" />

10:18:44 04/09/2014


Loading...

Bài viết mới nhất