Xe ế nhất tháng 3/2014

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 13/04/2014

Một cuộc “đào thoát” như đúng cái tên Escape có vẻ đang diễn ra với mẫu xe từng rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam...

Ford Escape

Số lượng: 0
Phiên bản: 2 
Giá: 729 và 833 triệu đồng

Đã không còn khách hàng nào lựa chọn chiếc xe đa dụng 5 chỗ của Ford trong cả tháng vừa qua, chứng tỏ Escape mất khả năng cạnh tranh trong phân khúc đại diện, hoặc liên doanh xe Mỹ đang bắt đầu loại bỏ Escape để nhường chỗ cho một mẫu xe khác đồng hạng.

Với bất kỳ một lý do gì, kết quả kinh doanh Escape trong tháng 3 thực sự gây bất ngờ - Ảnh: Bobi.

Toyota Yaris
Số lượng: 0
Phiên bản: 2 
Giá: 661 và 699 triệu đồng

Yaris mới đã ra mắt ở khu vực Đông Nam Á và nhiều khả năng sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, khác với trường hợp của Vios, Yaris thế hệ hiện tại đã “mất hút” trên thị trường.

Trái ngược với thông tin ngừng nhập khẩu và phân phối Yaris cũ để chờ đón xe mới từ đại lý Toyota Việt Nam, thì số liệu nhập khẩu của hải quan vẫn thể hiện có sự hiện diện của Yaris trong hơn một tháng qua.     

Mặc dù vậy, từ chỗ đang là một trong những dòng xe bán chạy trên thị trường, số lượng bán Yaris “bỗng dưng về mo” là một điều hết sức khó hiểu - Ảnh: Bobi.

Honda Accord
Số lượng: 0
Phiên bản: 2
Giá: 1,435 và 1,780 tỷ đồng

Ngay tại thời điểm Honda Việt Nam công bố kế hoạch phân phối và chiến lược giá đối với Accord, đã có nhiều nhận định cho rằng chiếc xe sang của Honda sẽ thất bại.

Thực tế diễn ra trong 3 năm qua đã thể hiện đúng điều đó. Chưa bao giờ số lượng Accord bán ra trong một tháng vượt quá “số ngón tay trên một bàn tay” - Ảnh: Huy Thắng.  

Suzuki Grand Vitara
Số lượng: 5
Phiên bản: 1
Giá: 899,9 triệu đồng

Số lượng Grand Vitara bán ra trong tháng 3/2014 tăng 500% so với tháng liền kề, từ 1 lên 5 chiếc. Kết quả kinh doanh liên tục “đì đẹt” và không có tín hiệu cho thấy sự thay đổi mang tính đột phá, khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu bao giờ Grand Vitara sẽ nói lời “từ biệt” với thị trường Việt Nam.  

Chevrolet Captiva
Số lượng: 6
Phiên bản: 1
Giá: 929 triệu đồng

So với tháng trước, Chevrolet Captiva tỏ ra khả khẩm hơn khi gia tăng số lượng bán lên thành 6 xe. Mặc dù Captiva mới được đánh giá khá cao trong phân khúc xe đa dụng 7 chỗ, nhưng kết quả kinh doanh lại đi ngược, khi chỉ thu được những con số nghèo nàn kể từ đầu năm.   

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ GM Việt Nam đã âm thầm rút bớt phiên bản của dòng xe đa dụng 7 chỗ và tập trung phát triển duy nhất mẫu Captiva LTZ 2.4 - Ảnh: Bobi.   

Chevrolet Orlando
Số lượng: 9
Phiên bản: 1
Giá: 743 triệu đồng

Thêm một dòng xe của GM Việt Nam có số lượng bán hàng thất vọng. Kể từ khi ra mắt thị trường trong nước, Chevrolet Orlando chưa bao giờ nhận được “tình cảm nồng hậu” từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, so với thời điểm cách đây một năm, lượng xe Orlando ra khỏi showroom ngày càng ít dần - Ảnh: Bobi.

Isuzu D-Max
Số lượng: 10
Phiên bản: 6
Giá: từ 582 đến 723 triệu đồng

Isuzu vẫn chưa cải thiện được kết quả kinh doanh đối với mẫu xe bán tải D-Max. Trước sức ép ngày càng lớn từ các đối thủ cạnh tranh, D-Max tỏ ra lép vế và thiếu tính “chiến đấu”.

Khi hầu hết các mẫu xe bán tải thuộc nhiều thương hiệu khác đều liên tục gia tăng về số lượng, thì D-Max lại đi thụt lùi. Trong khi đó, Isuzu D-Max là mẫu xe có nhiều tùy chọn phiên bản nhất so với toàn bộ các đối thủ ở thị trường Việt Nam - Ảnh: Bobi.

(Theo VnEconomy).

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Escape đã ngưng sản xuất từ cuối 2013 rồi, có xe đâu mà bán, sao kêu ế được.

Ford cho ra dòng Ecosport dòng SUV mới nên Escape không còn nữa. Và Ecosport sẽ nổi đình nổi đám trong tháng 05 này. Liên hệ -Ms.Oanh ( 0906.120.602) để có thông tin thêm.

16:54:03 14/04/2014


Loading...

Bài viết mới nhất