6 cách thiết kế nội thất xe dễ ghét nhất

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 13/07/2015

Mỗi người với một quan điểm thẩm mỹ và nhu cầu khác nhau nên sẽ có những đánh giá khác nhau trước chất liệu, cách thiết kế nội thất của một chiếc ô tô. Bạn có đồng ý với danh sách liệt kê 6 cách thiết kế nội thất đáng ghét nhất dưới đây?

1. Nhựa màu đen bóng

Có thể một số người sẽ cho rằng sắc đen bóng tạo nên sự sang trọng cho nội thất của chiếc xe. Tuy nhiên hãng xe sang Mercedes-Benz đã thất bại với ý tưởng này khi áp dụng cho nội thất của C-Class và CLA-Class. C-Class sở hữu bảng điều khiển trung tâm hoàn toàn bằng màu đen bóng, và  CLA cũng sử dụng màu đen bóng cho giao diện của bảng điều khiển trung tâm. Màu sắc này đã làm cho không gian nội thất trở nên kém sang hơn và có vẻ nhàm chán.

2. Nhựa cứng rẻ tiền

Chất liệu nhựa cứng làm cho nội thất xe trông thực sự thô và rẻ tiền, hơn thế nó cũng không đảm bảo độ bền cho nội thất xe khi sử dụng trong thời gian dài. Ví dụ như nội thất của chiếc Mitsubishi Mirage và Dacia Duster chẳng hạn, những ai đã từng tiếp cận hoặc sở hữu những chiếc xe này chắc hẳn sẽ không kém phần thất vọng với không gian nội thất.

3. Không có đồng hồ đo vòng tua máy

Đồng hồ đo vòng tua máy không phải là trang bị có trên tất cả các xe, một số xe có mức giá thấp thường không được trang bị, hoặc đó có thể là một tùy chọn bị cắt bỏ. Tác dụng của đồng hồ đo vòng tua máy là giúp người lái nhận biết được động cơ xe có đang hoạt động trong dải vận tốc an toàn hay không. Một số người có kinh nghiệm cầm lái có thể lắng nghe tiếng động cơ để tự điều chỉnh mà không cần có đồng hồ đo vòng tua. Tuy nhiên với những tay lái “non” hoặc khi phải lái xe lạ thì điều này không hề dễ dàng. 

4. Bố trí ghế có tạo ra các khe hở

Các khe hở tạo ra giữa vị trí ghế với nhau sẽ làm cho việc sử dụng xe trở nên rắc rối hơn vì vô tình bạn có thể làm rớt, kẹt đồ vào giữa các khe hở đó như điện thoại, card… và các vật dụng cá nhân khác.

5. Quá nhiều nút bấm

Một chiếc xe với quá nhiều nút bấm trên bảng điều khiển hay trên tay lái sẽ khiến người dùng khó khăn hơn trong việc làm quen và sử dụng, kể cả khi đã sử dụng quen thì bạn cũng dễ dàng bị nhầm lẫn, dẫn đến bực bội thậm chí là những tình huống nguy hiểm khi bấm nhầm. Những chiếc xe với bảng điều khiển trung tâm và vô lăng được bố trí gọn gàng thường tạo sự thuận tiện hơn cho người dùng và vì thế cũng thường được đánh giá cao hơn.

6. Màn hình trung tâm tích hợp quá nhiều tiện ích

Khi đứng trước một màn hình trung tâm được tích hợp quá nhiều tiện ích trong đó, nhiều người sẽ rất bỡ ngỡ và khó để làm quen với nó.

Theo carophile

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Tôi ghét nhất kiểu màn hình DVD một số xe đời mới bây giờ cứ lòi lên trên táp lô nhìn rất vướng mắt

21:13:44 14/07/2015


Loading...

Bài viết mới nhất