ANCAP: Cả Lexus UX và Range Rover Evoque đều thua Mazda 3

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 28/05/2019

Dù đều đạt chuẩn 5 sao về an toàn của ANCAP, nhưng các mẫu Lexus UX và Range Rover Evoque đều có điểm số thấp hơn so với Mazda 3.

Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) đã đánh giá thêm 05 mẫu xe cho năm 2019 là Mazda 3, Toyota RAV4, Volkswagen Touareg, Lexus UX và Range Rover Evoque. Trong đó, Mazda 3 đã gây bất ngờ lớn khi được đánh giá là mẫu có khả năng bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất nhóm với điểm số lên đến 98%. Trong khi đó, các mẫu hạng sang như Lexus UX và Range Rover Evoque chỉ đạt đươc 96 và 94%. 94% cũng là số điểm lớn nhất mà dòng Land Rover đã từng đat được trong lịch sử của ANCAP.

Xem thêm:

Đánh giá sơ bộ xe Mazda 3 2019

Mẫu sedan đến từ Nhật cũng đã ghi được 37,54 điểm trong tổng số thang điểm 38 về khả năng bảo vệ trong các va chạm phía trước, bên hông xe. Khả năng bảo vệ trẻ em của Mazda 3 cùng nằm trong Top 1 với Toyota RAV4 và Range Rover Evoque khi đạt 43,81 trong tổng số 49 điểm, trong khi Volkswagen Touareg và Lexus UX kém hơn chỉ 1%.

Trong hạng mục bảo vệ người đi đường và công nghệ hỗ trợ an toàn, Mazda 3 đạt số điểm lần lượt tương ứng 81 và 76%, xếp ở Top giữa. Các mẫu đạt điểm cao nhất trong hạng mục này chính là Toyota RAV4 và Lexus UX.


Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất