Audi A8 2018 lần đầu lộ ảnh chạy thử

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 16/05/2016

Audi A8 thế hệ thứ 4 lần đầu tiên được bắt gặp chạy thử nghiệm trong lớp ngụy trang rất kín đáo, hứa hẹn sẽ có nhiều chi tiết nâng cấp mới.

Tại cuộc họp thường niên của Audi tại Ingolstadt, Giám đốc điều hành Audi, Rupert Stadler đã xác nhận rằng A8 2018 sẽ chính thức ra mắt vào năm 2017. Vị CEO này cũng tiết lộ, thế hệ mới của dòng sedan hạng sang này sẽ là mẫu xe tự hành đầu tiên của hãng.

Hãng xe Đức cũng xác nhận rằng thiết kế của A8 thế hệ thứ 4 sẽ chịu ảnh hưởng từ Audi Prologue Concept. Những hình ảnh chụp lên A8 chạy thử nghiệm cho thấy tân binh này có lưới tản nhiệt hình lục giác kích thước lớn tương tư như trên bản Concept Prologue, đèn pha sắc nét và mỏng hơn. Đáng chý ý là cửa sổ phía sau lớn hơn và nhỏ dần về phía cột C, đèn hậu sau cũng được thiết kế mỏng hơn, có kiểu dáng tương tự “đàn em” A4 thế hệ mới.

A8 2018 là mẫu xe sản xuất hàng loạt có khả năng tự hành đầu tiên Audi với khả năng tự điều khiển trên đường cao tốc với tốc độ 60 km/h. CEO Audi cho biết, đến năm 2025, hãng sẽ tung ra một mẫu xe có khả năng tự động lái hoàn toàn.

Các tùy chọn động cơ gồm có TDI và TFSI dung tích từ 3.0 tới 6.0L đi kèm là hộp số tự động 8 cấp và nền tảng MLB Evo hiện đang được sử dụng trên Audi Q7, A4, Bentley Bentayga và Volkswagen Phideon.

Audi A8 2018 được cho là sẽ lộ diện tại tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 và sẽ được bắt đầu sản xuất từ mùa thu cùng năm.

Theo paultan.org

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất