Audi biến cửa sổ trời thành tấm pin năng lượng mặt trời

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 15/09/2017

Audi và đối tác Alta Devices đang tiến hành thử nghiệm tích hợp các tấm pin mặt trời lên trên cửa sổ trời toàn cảnh panoramic của mình…

Audi và Alta Devices hiện đang tiến hành thử nghiệm việc tích hợp các tấm pin mặt trời lên trên cửa sổ trời toàn cảnh panoramic. Nguồn năng lượng sau khi chuyển hóa sẽ được hấp thụ hoàn toàn vào hệ thống điện của xe và có khả năng cung cấp đến các thiết bị khác để hành khách sử dụng một số tính năng trên xe như hệ thống điều hòa không khí hay ghế chỉnh/sưởi điện.

Theo cả hai phía, các tấm pin mặt trời không những mỏng và linh hoạt mà còn giúp gia tăng hiệu quả sử dụng năng lượng lên đến 25%. Đồng thời các tấm pin này được thiết kế để hoạt động tốt ở cả môi trường có cường độ ánh sáng thấp, hoặc chịu được điều kiện nhiệt độ cao.

Audi hy vọng nguyên bản thử nghiệm đầu tiên này sẽ sớm được lăn bánh theo kế hoạch vào cuối năm 2017. Nếu công nghệ hiện tại cho phép đưa vào dây chuyền sản xuất thì rất có khả năng việc này sẽ được ứng dụng rộng rãi cho hầu hết những chiếc xe điện trong tương lai. Những mẫu sau đó có khả năng mang trên mình công nghệ sạc cho bộ ác-quy kéo trang bị trên xe.

Những tấm pin mặt trời hiện tại đang được gia công tại bang California – Mỹ bởi Alra Devices, một công ty con trong lĩnh vực điện mặt trời của Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà sản xuất xe hơi thử nghiệm nhằm tận dụng năng lượng từ ngôi sao gần Trái Đất nhất, nhưng đây có thể xem là một bước tiến quan trọng và vượt xa so với những công nghệ khác của Audi.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất