Audi ngưng sản xuất phiên bản A6 Hybrid do mẫu xe này chỉ bán được 4.000 chiếc sau ba năm ra mắt

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 28/10/2014

A6 là dòng xe phổ biến nhất của Audi và phiên bản A6 Hybrid được ra mắt năm 2012 đã đánh dấu sự phát triển mới của hãng. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của mẫu xe này không được như mong đợi. Vì vậy, hãng xe Đức đã quyết định ngưng sản xuất phiên bản Hybrid trong thế hệ A6 Facelift 2015 và Audi A7 ra mắt tháng 9 vừa qua.

Audi A6 Hybrid bị ngưng sản xuấtAudi A6 Hybrid bị ngưng sản xuất

Audi A6 Hybrid bị ngưng sản xuất
Audi A6 Hybrid bị ngưng sản xuất
Audi A6 Hybrid bị ngưng sản xuất
Audi A6 Hybrid bị ngưng sản xuất

Theo số liệu thống kê từ tạp chí Car&Driver, chỉ khoảng 4.000 chiếc A6 Hybrid được bán ra trên toàn thế giới sau ba năm ra mắt. Hơn 80% trong số này là ở thị trường châu Á. Trong khi đó, ở hai thị trường lớn là Mỹ và Châu Âu thì mẫu xe này không cạnh tranh lại các đối thủ cùng phân khúc như BMW ActiveHybrid 5 và Mercedes E400 Hybrid. Mẫu A6 Hybird ra mắt thị trường Mỹ có giá khoảng 55.000 USD, và chỉ một năm sau đó, Audi phải bổ sung thêm mẫu A6 TDI 2013 sử dụng động cơ Diesel tăng áp V6 3.0L công suất 240 mã lực để cải thiện tình hình kinh doanh.

 

Các chuyên gia nhận định, Audi đang đi theo chiến lược của Porsche sau khi ra mắt mẫu Plug-in Hybrid đầu tiên. Vì vậy, nhiều khả năng hãng xe Đức sẽ sản xuất một phiên bản A6 e-tron trong thời gian tới.

Audi A6 Hybrid được trang bị động cơ xăng tăng áp V4 2.0L và động cơ điện 44 mã lực, tạo ra tổng công suất lên đến 245 mã lực với mức tiêu hao nhiên liệu giảm đáng kể. Mẫu xe này mang thiết kế đặc trưng của dòng A6 với cốp xe có khích thưởng giảm đáng kể.

 

 

 

 

Theo Carscoops

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất