BMW giới thiệu động cơ diesel có bốn bộ turbo tăng áp

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 04/05/2016

Từ trước cho đến nay, Bugatti vẫn nổi tiếng với việc sử dụng bốn turbo tăng áp cho một động cơ. Nhưng nay BMW giới thiệu động cơ diesel 6 xy-lanh dung tích 3.0L hoàn toàn mới với bốn turbo tăng áp dành cho mẫu 7 Series, mang đến gần 100 mã lực trên mỗi turbine nhằm thay thế cho thế hệ động cơ với ba turbo hiện tại. Mẫu động cơ này sẽ chịu sự cạnh tranh quyết liệt đến từ động cơ diesel V8 Twin-Turbo của Audi trên mẫu SQ7 TDI.

Động cơ N57S sử dụng 3 turbo tăng áp tạo ra công suất 381 mã lực và mô-men-xoắn đạt 740Nm

Tại triễn lãm International Vienna Motor Symposium lần thứ 37, hãng BMW ra mắt mẫu động cơ B57 sử dụng 4 turbo tăng áp đạt công suất 394 mã lực và mô-men xoắn đạt 760Nm tại vòng tua từ 2000-3000 vòng/phút. Điều này có nghĩa rằng BMW 7 Series chỉ cần 4.5 giây là có thể tăng tốc từ 0-100km/h. Động cơ này có thể tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn nữa nhưng bấy nhiêu đó vừa đủ để hộp số tự động ZF 8HP 8 cấp có thể xử lý.

Động cơ N57S vốn sử dụng một turbo tăng áp áp suất thấp để xử lí mô-men xoắn thấp và hai turbo tăng áp áp suất cao để sử lí ở những vòng ta cao. Trên động cơ B57 mới, một bộ turbo tăng áp lớn sẽ được thay thế bởi hai Turbo tăng áp nhỏ trên đường ống xả nhằm để giảm chi phí và giảm trọng lượng của xe. Ngoài việc tăng công suất và mô-men-xoắn của xe, nó cũng giúp cải thiện tiêu hao nhiên liệu hơn 5%. 

Chưa có thông tin chính thức về thời điểm mẫu động cơ B57 này sẽ phân phối tại thị trường Mỹ, nhưng những khách hàng ở Châu Âu có lẽ là người vui nhất bởi trước tiên nó sẽ được trang bị trên mẫu 750 xDrive, sau này sẽ là các mẫu 5 Series khác và BMW X5.

Theo caradvice

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất