Cận cảnh Mercedes-Benz GLE 500e Plug-in hybrid tại Thượng Hải Auto Show

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 05/05/2015

Mercedes-Benz GLE 500e Plug-in hybrid mới được ra mắt tại Thượng Hải Auto Show 2015. Đây là dòng SUV hạng sag đầu tiên áp dụng công nghệ plug-in hybrid của hãng xe Đức.

Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybridMercedes-Benz GLE 500e Plug-in hybrid ra mắt tại Thượng Hải

Hệ thống truyền động của GLE 500e plug-in hybrid được trang bị động cơ xăng tăng áp kép V6 3.0L kết hợp với động cơ điện 114 mã lực với hệ thống pin lithium-ion. Công suất cực đại của toàn hệ thống lên đến 436 mã lực và đạt công suất cực đại 650Nm. Xe sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC và hộp số tự động 7 cấp. Trong khi đó, các phiên bản khác của GLE được trang bị hộp số tự động 9 cấp. Phiên bản này có thể đạt tốc độ tối da 128 km/h và đi được quãng đường 28km khi sử dụng điện hoàn toàn với dung lượng pin được nạp đầy trong 2 giờ. 

 

Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybrid
Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybrid
Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybrid
Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybrid
Thiết kế ngoại thất được cập nhật từ M-Class

Người sử dụng có thể lựa chọn một trong bốn chế độ lái được trang bị bao gồm: chế độ Hybrid, chế độ sử dụng điện hoàn toàn E-Mode, chế độ E-Save để lưu trữ trạng thái pin và chế độ Charge-Mode để sạc bổ sung pin. Chế độ hybrid cho phép Mercedes-Benz GLE 500e tối ưu hóa việc sử dụng động cơ xăng và động cơ điện được trang bị trên chiếc xe này. 

Để nâng cao hiệu quả lái xe, GLE 500e được cung cấp một hệ thống quản lý chế độ lái thông minh với các gợi ý cụ thể giúp sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu. Các phiên bản GLE được cập nhật kiểu dáng từ dòng M-Class cùng trang trí nội thất và các công nghệ mới áp dụng cho dòng SUV của Mercedes-Benz. 

 

Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybrid
Mercedes-Benz 500e GLE plug-in hybrid
Nội thất sang trọng và nhiều công nghệ hiện đại

Các hệ thống tùy chọn giúp điều khiển xe cơ động và thoải mái hơn. Với hệ thống treo khí nén tùy chọn cùng hệ thống hỗ trợ ôm cua chủ động (ACS) giúp điều chỉnh góc giữa hệ thống treo tốt hơn giúp xe chuyển động êm ái trên mọi cung đường. 

Ngoài phiên bản  GLE 500e plug-in hybrid, Mercedes-Benz cũng cung cấp các phiên bản động cơ xăng V6 GLE350 và GLE400 cùng phiên bản sử dụng động cơ diesel 4 xy-lanh GLE300d và động cơ hiệu suất cao V8 GLE63 AMG tại Mỹ. Đội hình đầy đủ của GLE sẽ ra mắt tại New York Auto Show và đến các Showroom vào cuối năm nay.

Theo Benzinsider

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất