Chevrolet Camaro Convertible 2016 - Lãng tử hơn nhưng vẫn rất tinh tế

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 04/07/2015

Vào tháng 5 vừa qua, Chevrolet đã giới thiệu phiên bản coupe của Camaro 2016 tại Belle Isle, Detroit. Và đến tuần trước thì hãng tiếp tục trình làng phiên bản convertible (xe mui xếp) của mẫu xe thể thao cơ bắp huyền thoại này.

Phần thân xe bên ngoài có thiết kế giống với mẫu xe được đánh giá cao ra mắt tháng trước. Khác biệt lớn nhất đó là phần mui xe, mui xe được thiết kế dạng vải mềm hoàn toàn tự động có thể nâng lên và hạ xuống ở tốc độ lên tới 30 dặm/giờ (khoảng 48 km/h). Đặc biệt, chủ xe có thể điều khiển đóng mở từ xa bằng nút bấm tích hợp trên khóa xe. Tuy nhiên, Chevy không cho biết mẫu mui mới này có nhẹ hơn mẫu trước hay không.

Thay đổi lớn nhất trên mẫu Camaro Convertible là sự thay đổi được chờ đợi lâu nay, một tấm phủ cứng được dùng gia cố phần mui xe. Phiên bản mui vải hiện tại có xu hướng bay phần phật khi di chuyển. Với thiết kế mui mới Chevrolet khẳng định sẽ không còn hiện tượng này.

Tương tự phiên bản mui kín, Camaro Convertible có cấu trúc thân xe trọng lượng nhẹ tương tự, nhờ đó mà trọng lượng của xe giảm 90.7 kg, và có thể được trang bị động cơ tương tự nhau:

  • Động cơ tăng áp I4 2.0L cho công suất 275 mã lực
  • Động cơ V6 3.6L mới cho công suất 335 mã lực
  • Động cơ V8 LT1 6.2L cho công suất 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 617 Nm

Tất cả động cơ đều được đi cùng với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp.

“Ngay từ những bước đầu tiên, cấu trúc của Camaro Convertible đã được tối ưu hóa khí động học” kĩ sư trưởng thiết kế Camaro Al Oppenheiser phát biểu trong thông cáo báo chí. “Khách hàng sẽ đánh giá cao việc họ không cảm thấy độ rung lắc hay thân xe bị vặn, vốn thường gặp trên những mẫu mui trần 4 chỗ”

Độ tinh tế tăng lên, tầm nhìn tốt hơn, khí động học tốt hơn và một bộ mui tiện dụng hơn. Đáp lại sự chờ đợi của những “fan” của mẫu xe này, hãng Chevrolet cho biết mẫu xe mới này sẽ ra mắt vào đầu năm 2016 tại triển lãm ô tô Detroit

Một số hình ảnh mới nhất của Chevrolet Camaro Convertible 2016:

Theo Autoblog

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Quá đẹp. Có con mui cứng nữa thì hay

11:29:59 04/07/2015

Con mui cứng coupe ra trước con này đó bạn

22:01:14 08/07/2015


Loading...

Bài viết mới nhất