Chiêm ngưỡng Range Rover Astronaut Edition bản dành riêng cho các phi hành gia

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 13/05/2019

Đây là phiên bản độc quyền dành cho các phi hành gia tương lai đã đăng ký bay lên vũ trụ cùng Virgin Galactic.

Hãng xe sang cho biết, sự ra đời của Range Rover Astronaut Edition là nhằm mục đích củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hãng này với công ty vũ trụ Virgin Galactic. Những chiếc Land Rover đã trở nên rất quen thuộc với đời sống của các phi hành gia trong đội Virgin Galactic kể từ khi hai bên thiết lập mối quan hệ hợp tác vào năm 2014.

Mẫu xe được hoàn thiện bởi bộ phận cá nhân hóa của hãng (Land Rover Special Vehicle Operations). Thiết kế của xe được lấy cảm hứng từ mẫu Range Rover Autobiography nhưng có nhiều điểm nhấn độc đáo hơn.

Trước tiên, phận ngoại thất bắt mắt bởi lớp sơn màu xanh dương với cảm hứng lấy từ “độ sâu và cường độ của bầu trời đêm”. Tiếp đến là đèn cửa rọi tàu hình vũ trụ SpaceShipTwo của Virgin Galactic cùng huy hiệu Astronaut Edition độc quyền trên phần cửa hậu. Phần ốp 2 bên hông xe cũng đã được tái thiết kế.

Astronaut Edition còn sở hữu một mảnh ghép đặc biệt trên cột B, được làm từ ván trượt phía trước của chiếc tàu vũ trụ trong chuyến bay không gian đầu tiên của Virgin Spaceship Unity vào hồi tháng 12/2018. Ngoài ra, một phần của tấm ván trượt đó cũng được sử dụng để làm đĩa trong các giá đỡ cốc, tạo điểm nhấn cá nhân hóa bởi dòng trích dẫn của Richard Branson (Giám đốc Virgin Galactic): “see you up there”, bên cạnh đó còn có các họa tiết về chuyến bay vào vũ trụ.

Không thể không kể đến các chi tiết cá nhân hóa nổi bật và thú vị khác trên xe như: đồ họa “DNA of Flight” bằng sợi carbon trên nắp ngăn kéo bảng điều khiển trung tâm và tay vịn bọc da hàng ghế sau, các tay nắm cửa làm bằng nhôm nguyên khối có khắc họa tiết các chòm sao cộng đồng Future Astronaut của Virgin Galactic. Nếu muốn, khách hàng còn có thể yêu cầu thêu thêm chữ cái đầu tiên trong tên của mình vào tựa đầu ghế.

Dưới nắp ca-pô Range Rover Astronaut Edition là 2 tùy chọn động cơ, gồm P400e plug-in hybrid 398 mã lực và P525 V8 5.0 lít mạnh 517 mã lực.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất