Chủ xe Hyundai có thể dùng Apple Watch để tương tác với xe

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 29/12/2021

Với mong muốn tạo dựng hình ảnh một hãng xe chất lượng cao trong mắt người tiêu dùng, Hyundai đã không ngừng cải tiến công nghệ tiện ích trên xe hơi. Mới đây, hãng xe Hàn Quốc còn cho ra mắt ứng dụng điều khiển hệ thống thông tin giải trí Blue Link tích hợp trên Apple Watch. Tính năng mới giúp cải thiện đáng kể khả năng liên kết giữa người dùng và xe với nhiều tiện ích hấp dẫn.

Apple Watch Apple WatchHyundai tích hợp ứng dụng Blue Link cho Apple Watch

Blue Link là hệ thống của Hyundai giúp kết nối người sử dụng và chiếc xe của mình thông qua ứng dụng (apps) trên điện thoại thông minh. Với Blue Link, người dùng có thể điều khiển xe từ xa, như khởi động, khóa cửa, tắt mở hệ thống điều hòa không khí, hay ngắt động cơ. Blue Link có thể tự gọi cấp cứu khi xe bị va chạm. Nó cũng tự động thu thập các thông tin về việc bảo dưỡng, bảo trì xe và giúp người dùng đặt lịch hẹn với các đại lý một cách nhanh chóng. Được đưa vào sử dụng từ năm 2011, Blue Link hiện tương thích với các điện thoại thông minh dùng hệ điều hành iOS và Android, và giờ đây là Apple Watch. 

Người dùng có thể tải  ứng dụng Blue Link dành riêng cho Apple Watch miễn phí từ kho ứng dụng App Store từ ngày 30 tháng 6 vừa qua. Hệ thống này tương thích tốt với hệ thống thông tin giải trí Blue Link thế hệ đầu tiên trên Sonata đời 2012 và 2013 cũng như hệ thống Blue Link mới nhất trên Genesis 2015, Sonata 2015 và Azera 2015.

Apple Watch Apple WatchỨng dụng Blue Link trên Apple Watch giúp cải thiện đáng kể liên kết giữa người dùng và xe

Do nền tảng Blue Link dựa trên công nghệ điện toán đám mây nên người dùng có thể dễ dàng kích hoạt các tính năng của xe, cập nhật thông tin dịch vụ nhanh chóng thông qua điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Hệ thống này liên kết với iPhone, hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo điểm mù, mở cốp thông minh và hỗ trợ tìm kiếm xe từ xa trong bãi đậu, khóa cửa, khởi động…

Apple Watch Apple Watch
Apple Watch Apple Watch
Apple Watch Apple Watch
Người dùng dễ dàng kích hoạt các tiện ích xe hơi từ xa

Giờ đây, để kích hoạt các tính năng tiện ích thông thường, người lái chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng trên đồng hồ thông minh hoặc nói các câu lệnh đơn giản như  "Start my car", " Lock my car" hay "Find my car".

Dừng lại một chút bác ơi!! Deal Hot đang chờ bác.

ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%

Hiện tại danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé, các bác chỉ mất 30s.

P/s: Liberty (công ty Mỹ) là một trong các công ty Top đầu về bảo hiểm ô tô ở Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 

Theo Carscoops

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất