Công nghệ HUD hoàn toàn mới trên Volkswagen Passat 2015

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 23/07/2015

Công nghệ hiển thị trên kính lái (HUD) hoàn toàn mới sẽ được trang bị cho mẫu Volkswagen Passat thế hệ thứ 8. Điểm nổi bật của công nghệ này là nó hiển thị tất cả thông tin liên quan theo chiều sâu của tầm nhìn thay vì ở ngay trước mặt người lái, và quan đó giúp người lái chỉ cần tập trung vào đoạn đường phía trước.

Volkswagen PassatVolkswagen Passat

Volkswagen Passat
Volkswagen Passat
Volkswagen Passat

Các thông tin được hiển thị trên màn hình trong suốt 10 x 15cm, nhưng khác với công nghệ hiện tại, nó tạo cảm giác như những thông tin đó được hiển thị cách xa 2 m phía trước xe, giúp tài xế tập trung hơn vào đường chạy. Hãng xe Đức cho biết, ưu điểm của công nghệ này là hiển thị theo chiều sâu và giúp tăng cường thời gian phản ứng của người lái. Ngoài ra, tài xế không cần phải liên tục điều chỉnh mắt để thay đổi tầm nhìn từ xa sang gần mà vẫn nắm được các thông tin cần thiết.

Về mặt nội dung hiển thị thì công nghệ này cũng giống như màn hình HUD hiện nay, hiển thị các thông tin như: tốc độ, tín hiệu giao thông, định vị và cảnh báo. Tất cả đều có độ phân giải 480 x 240 pixel.

Volkswagen PassatVolkswagen PassatCông nghệ Head-Up mới

Màn hình hiển thị Head-Up được kích hoạt bằng một cụm điều khiển riêng biệt, nằm gần cần điều khiển đèn. Khi không sử dụng, màn hình này sẽ được ẩn đi trong bảng điều khiển, giúp hạn chế bám bụi. Passat là mẫu Volkswagen đầu tiên trang bị công nghệ HUD mới. Gói tùy chọn này có giá 560 Euro.

Theo Paultan

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất