Doanh số Ford Focus tạm vượt Toyota Corolla

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 24/01/2013

Theo công ty Ford Motor tại Rayong – Thái Lan, Ford Focus đang qua mặt Toyota Corolla trong cuộc đua trở thành chiếc xe bán chạy nhất thế giới trong năm nay.

Theo thống kê mới nhất, Ford đã bán được 489.616 chiếc Focus bao gồm cả sedanhatchback trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2012, vượt hơn gần 27.000 chiếc so với Corolla - mẫu xe bán chạy nhất thế giới bấy lâu.

Nhà máy lắp ráp của Ford ở Rayong - Thái Lan là một trong những nhà máy “năng động” nhất của Ford, có khả năng sản xuất 150.000 xe mỗi năm và bán tại thị trường Thái Lan, Việt Nam, Úc và các nước khác trong khu vực.

Mẫu xe Focus đã được tập trung cải tiến và bán ra tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Thị trường lớn nhất của nó là Mỹ, nơi mà doanh số Focus tăng 31% trong nửa đầu năm nay so với năm 2011. Nhưng ngôi vua ở đất nước thực tế này vẫn là Corolla, với doanh số cao hơn Focus gần 27.500 chiếc trong nửa đầu năm nay.

Song 30 chưa phải Tết, biết đâu Corolla vẫn có thể đứng đầu doanh số trên toàn thế giới. Năm ngoái, vào thời điểm này Focus cũng dẫn trước Corolla, nhưng đến cuối năm Corolla lại kéo lên và cuối cùng vượt qua Focus khoảng 100.000 chiếc.

focus-nhamay.jpgfocus-nhamay.jpg
Thật thích khi nhìn những (bộ phận) chiếc xe đang trong quá trình sản xuất :)

Dù sao cũng tạm chia vui cùng nhà sản xuất Hoa Kỳ này. Tại nhà máy, giám đốc điều hành Ford cũng đã tổ chức chúc mừng chiếc xe thứ 350 triệu của Ford sau 109 năm thành lập.

Được biết tại Việt Nam, mẫu xe Focus thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2012 vào cuối tháng 9 sắp đến.

(U.S)

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất