Đối thủ của BMW X1 lộ diện trên đường thử

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 23/05/2017

Vừa qua, mẫu SUV cỡ nhỏ Vovlo XC40 tiếp tục được bắt gặp trên đường thử tại Châu Âu. Tuy còn xuất hiện dưới lớp ngụy trang nhưng phần nào thiết kế ngoại thấy và nội thất của XC40 đã lộ rõ.

Xem thêm: Đánh giá Volvo XC90 2017
Xem thêm: Đánh giá Volvo S90 2017

Có thể thấy, thiết kế của Volvo XC40 sẽ tiếp tục "nối gót" đàn anh XC60 và XC90 với những chi tiết như: dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình chữ T, lưới tản nhiệt rộng, thiết kế góc cạnh, màn hình cỡ lớn đặt chính giữa bảng tablo. Tuy nhiên, tổng thể của Volvo XC40 sở hữu những điểm nhấn độc đáo và thể thao hơn.

Volvo XC40 được xây dựng dựa trên nền tảng CMA (Compact Modular Architecture) hoàn toàn mới do hãng xe Thụy Điển và công ty mẹ Geely nghiên cứu và phát triển. Hệ thống khung gầm này cũng sẽ được áp dụng trên chiếc sedan Volvo S40. 

Về sức mạnh vận hành, Volvo cung cấp cho XC40 các tùy chọn động cơ xăng và động cơ diesel tăng áp 2.0L 4 xy-lanh. Ngoài ra, hệ truyền động plug-in hybrid T5 Twin Engine cũng sẽ được áp dụng trên một số phiên bản.

Dự kiến, Volvo XC40 sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào năm nay. Xe sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng BMW X1, Mercedes GLA và Audi Q3.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất