Động cơ Ingenium của Jaguar và Land Rover

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 07/07/2015

Thế hệ động cơ Ingenium mới của Jaguar Land Rover có trọng lượng nhẹ hơn, sản sinh công suất lớn hơn và có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng.

Dải động cơ 4 xi-lanh tăng áp mới của Jaguar Land Rover bao gồm cả động cơ Diesel và động cơ xăng mang tên Ingenium sẽ được áp dụng cho các dòng xe mới Jaguar XE, Jaguar C-X17 và Land Rover Discovery Sport...

Với thiết kế các chi tiết quan trọng bằng hợp kim nhôm giúp khối động cơ Ingenium có trọng lượng giảm 80 kg so với các thế hệ động cơ trước đây. Bên cạnh việc giảm trọng lượng, khối động cơ mới còn có khả năng tùy biến và tinh chỉnh dễ dàng để tích hợp vào cả dòng xe cỡ lớn, xe sedan và xe thể thao. Bên cạnh đó, động cơ này có thể kết hợp với nhiều hệ truyện động khác nhau giúp giảm chi phí và thời gian sản xuất.

Tất cả dải động cơ Ingenium đều được  trang bị bộ tăng áp siêu nạp, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, hệ thống điều khiển van biến thiên và hệ thống khởi động start/stop mới nhất giúp mang đến công suất cao hơn nhưng lại đạt được mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng.

Ở phiên bản động cơ Diesel 4 xy-lanh 2.0L trên mẫu xe Discovery Sport sản sinh công suất lần lượt là 148 và 178 mã lực. Công nghệ động cơ Ingenium mới cùng với hộp số hiệu chỉnh đã giúp xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4.9L/100km với hệ số khí thải CO2 chỉ 129g/km...

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất