Ferrari Daytona SP3 đã nhận danh hiệu Red Dot: Best of the Best 2022

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 12/04/2022

Tại sự kiện công bố các giải thưởng Red Dot Award: Product Design dành cho những thiết kế sản phẩm xuất sắc nhất, Ferrari gây ấn tượng mạnh khi giành được bốn giải thưởng cao quý. 

Cụ thể, chiếc Ferrari Daytona SP3 đã nhận danh hiệu Red Dot: Best of the Best về thiết kế đẹp nhất; còn 812 Competizione, 812 Competizione A và 296 GTB cũng được tôn vinh với các giải thưởng Red Dot khác.

Những giải thưởng mang tầm vóc quốc tế này tiếp tục cho thấy dấu ấn của Trung tâm Thiết kế Ferrari. Được dẫn dắt bởi Flavio Manzoni, nơi đây đã vận dụng những giải pháp tân tiến nhất để những chiếc xe thể thao từ nhà sản xuất xứ Maranello được mang trên mình thiết kế độc đáo, đồng thời vẫn duy trì được sự giao thoa giữa thẩm mỹ và công năng - yếu tố đặc trưng luôn được khắc họa trong DNA của Ferrari.

Là một trong những danh hiệu quan trọng và cao quý bậc nhất trong ngành thiết kế, giải thưởng Red Dot Award tôn vinh sự xuất sắc và hoạt động sáng tạo của các nhà thiết kế tài năng nhất trên thế giới. Red Dot Award lần đầu được tổ chức vào năm 1955. Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 6 tại Essen, Đức.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2022, Ferrari đã giành được tổng cộng 23 giải thưởng Red Dot. Đây là một kỷ lục mà chưa từng có nhà sản xuất ô tô nào khác đạt tới trong lịch sử 68 năm của giải thưởng này. Trong vòng 8 năm trở lại đây, hội đồng đánh giá đã trao cho Ferrari giải thưởng Red Dot: Best of The Best danh giá nhất không dưới 7 lần. Năm nay, Ferrari Daytona SP3 sẽ tiếp bước các mẫu xe FXX-K, 488 GTB, J50, Portofino, Monza SP1 và SF90 Stradale.

Thiết kế của Ferrari Daytona SP3, siêu phẩm mới nhất vừa được gia nhập hàng ngũ những mẫu xe “Icona” đậm tính biểu tượng của Ferrari, được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa những yếu tố tương phản: những bề mặt điêu khắc tinh tế, gợi cảm đan xen với những đường nét mạnh mẽ, gợi nhớ đến vai trò chủ đạo của khí động học trong thiết kế xe đua những năm 60-70, từng thể hiện trên 330 P4, 350 Can-Am và 512S. 

Những chiếc Sports Prototype cũng truyền cảm hứng cho quyết định táo bạo khi thiết kế xe với phần thân kiểu “Targa” và mui cứng tháo rời được. Từ đó, Daytona SP3 đem đến cho người lái cảm giác phấn khích độc đáo kết hợp cùng tính khả dụng tuyệt vời.

FERRARI ICONA

Danh mục sản phẩm “Icona” của Ferrari lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2018 với những chiếc Ferrari Monza SP1 và SP2. Với cảm hứng từ các dòng xe đua “barchetta” của những năm 1950, với hàng loạt chiến thắng tại nhiều giải đua xe thể thao đã góp phần nâng tầm thương hiệu Ferrari lên thành huyền thoại. Đây là dòng sản phẩm tôn vinh lịch sử lâu đời của Ferrari với thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách vượt thời gian của những chiếc xe đáng nhớ nhất mà thương hiệu này từng tạo ra, đồng thời được tái hiện với kỹ thuật chế tác đương đại thông qua việc sử dụng vật liệu và công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Khái niệm lấy cảm hứng từ một giai đoạn lịch sử, vốn là nguồn gốc tạo nên những chiếc “Icona”, không hẳn chỉ là tái hiện phong cách những thiết kế trong quá khứ. Hiểu đúng hơn, đây là sự khát khao chắt lọc những gì tinh túy nhất của một thời đại để tạo động lực nhằm tạo ra những ý tưởng mới, qua đó khiến cho bản thân chúng có thể tiếp tục trở thành biểu tượng cho những thế hệ trong tương lai. Các mẫu xe “Icona” sở hữu những tính năng độc đáo, khác biệt so với các dòng xe còn lại và được thiết kế dành riêng cho những khách hàng quan trọng nhất của Ferrari cũng như các nhà sưu tập, những đại sứ đáng tự hào nhất của thương hiệu Ngựa chồm.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất