Hình ảnh chi tiết Honda Jazz, đối thủ của Toyota Yaris, phiên bản châu Âu

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 22/07/2015

Honda Jazz/Fit thế hệ thứ ba vừa được bán ra ở châu Âu. Mẫu xe hatchback phân khúc B này sử dụng chung khung gầm với Honda City, và là đối thủ trực tiếp của Toyota Yaris, Ford Fiesta hatchback...Thế hệ thứ ba này được ra mắt tại triển lãm xe hơi Geneva 2015.

Honda JazzHonda JazzHonda Jazz thế hệ thứ ba phiên bản châu Âu

Honda Jazz hoàn toàn mới có chiều dài và chiều dài cơ sở tăng lên 95mm và 30mm. Nhờ đó, không gian hành khách và chở hành lý tăng lên đáng kể. Khoảng duỗi chân hàng ghế sau rộng 115mm. Không gian chở hành lý 354L và có thể tăng lên đến 1.314L khi gập hàng ghế sau. Ngoài ra, tính linh hoạt của xe cũng được tăng lên nhờ áp dụng các giải pháp sáng tạo như thùng nhiên liệu ở giữa và hệ thống Magic Seat.

Honda JazzHonda JazzChiều dài xe tăng lên

Honda JazzHonda JazzKhông gian nội thất tăng

Honda JazzHonda JazzKhông gian chở hành lý rộng

Tại Châu Âu, Honda Jazz thế hệ thứ ba sử dụng động cơ xăng i-VTEC 1.3L có công suất 101 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 123Nm tại 5.000 vòng/phút. Động cơ này được tích hợp cùng hộp số sàn 6 cấp (thay thế cho hộp số sàn 5 cấp trước đây) và tùy chọn số tự động vô cấp CVT.

Honda JazzHonda JazzĐộng cơ 101 mã lực

Động cơ mới đạt chuẩn khí thải Euro 6 với mức tiêu hao nhiên liệu 4.6L/100km và hệ số khí thải CO2 106g/km. Phiên bản số sàn có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong vòng 11.2 giây với tốc độ tối đa đến 190km/h. Trong khi đó, phiên bản số tự động vô cấp có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong vòng 12 giây với tốc độ tối đa 183km/h.

Honda đã điều chỉnh hệ thống treo phù hợp với điều kiện giao thông tại châu Âu. Jazz thế hệ mới có tất cả ba phiên bản, gồm: cơ sở, trung cấp và cao cấp. Phiên bản cơ sở được tích hợp điều hòa và màn hình hiển thị LCD 5-inch. Phiên bản trung cấp được trang bị màn hình thông tin giải trí cảm ứng 7 inch Honda Connect và vô-lăng tích hợp điều chỉnh âm thanh. Phiên bản cao cấp được bổ sung vô-lăng bọc da, vào cửa không cần chìa, nút start/stop và điều khiển điều hòa tự động cảm ứng.

Theo Carscoops

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất