Honda CR-V 2018 1.5L Turbo ra mắt tại Châu Âu

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 19/07/2018

Hãng xe Nhật vừa chính thức giới thiệu Honda CR-V 2018 tại thị trường Châu Âu với duy nhất một lựa chọn động cơ xăng TEC Turbo 1,5 lít tương tự như trên Civic và CR-V bản dành cho thị trường Mỹ.

Phiên bản dành cho thị trường Châu Âu sẽ có 2 tùy chọn hệ dẫn động, hoặc là dẫn động cầu trước, hoặc dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hộp số CVT sẽ là trang bị độc quyền dành cho bản CR-V AWD.

Xem thêm:

Đánh giá Honda CR-V 2018
Mua bán xe ô tô Honda CR-V

Khi được kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp,  Honda CR-V 2018 sẽ sản sinh công suất 170 mã lực và mô-men-xoắn 220Nm. Trong khi sự kết hợp với hộp số CVT sẽ cho hiệu suất mạnh hơn với 190 mã lực và 243Nm. 

Mặc dù có hiệu suất thấp hơn nhưng bản số sàn lại cho khả năng tăng tốc tốt hơn so với bản trang bị hộp số CVT. Nhà sản xuất cho biết, các bản trang bị hệ dẫn động cầu trước có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 9,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 210 km/h; bản đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian phải mất đến 10 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h trước khi đạt vận tốc cực đại 200km/h.

Thế hệ mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn với 6,3 lít / 100 km đường kết hợp, lượng khí thải CO2 đạt mức 143g / km đối với CR-V dẫn động cầu trước và sử dụng số sàn.

Honda đã xác nhận rằng họ sẽ không cung cấp bản trang bị động cơ dầu cho CR-V tại thị trường này. Thay vào đó, hãng sản xuất dự định sẽ cho ra mắt phiên bản hybrid mới vào đầu năm tới với sự kết hợp của động cơ 2.0 lít và một động cơ điện và một máy phát điện riêng biệt.

Không chỉ là thế hệ đầu tiên mang lại 7 chỗ ngồi, phiên bản 2018 của CR-V còn có các tấm thân xe có độ cứng và độ chống chịu tốt nhất phân khúc, đi kèm là bộ công nghệ hỗ trợ lái Honda Sensing tiêu chuẩn. Chính những điều này đã giúp CR-V giành được đánh giá an toàn cao nhất từ NCAP châu Âu.

Khoảng sáng gầm xe đã được tăng lên 35mm so với bản tiền nhiệm, đạt 191mm cho các bản dẫn động cầu trước và 201mm cho các bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Ngoài ra, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian còn có thể chuyển tới 60% mô-men xoắn tới các bánh xe khi cần thiết.

Theo carscoops.com

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất