Hyundai Genesis Sedan mới trang bị động cơ V6 tăng áp kép

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 10/04/2015

Trong nỗ lực góp phần bảo vệ môi trường, Hyundai đã mang đến cho khách hàng của mình thêm một tùy chọn động cơ mới trên các mẫu xe Genesis. Đó chính là động cơ V6 tăng áp kép, dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng 2 – 3 năm tới. 

Phiên bản Hyundai Genesis Coupe hoàn toàn mới ở Thủy điện với động cơ V6 tăng áp kép đã được thử nghiệm cách đây 2 tháng. Điều này cũng có nghĩa là Ford Mustang 2015 và Chevy Camaro 2016 nên sẵn sàng cho một cuộc chiến với đối thủ mới. 

Trong bài phỏng vấn trên Auto News, Dave Zuchowski – Giám độc điều hành của Hyundai Motor America – cho biết, động cơ V6 mới áp dụng trên  dòng Genesis Sedan sẽ có trên thị trường sớm nhất vào năm 2017 hoặc 2018. Tại thời điểm ra mắt, V6 cho hiệu suất tương tự như động cơ V8 5.0 lít hiện tại với khoảng 420 mã lực.

Động cơ mới này của hãng xe Hàn sẽ nhẹ hơn so với động cơ V8, điều này cũng có nghĩa là với động cơ mới này thì các dòng xe trong tương lai của Hyundai sẽ thêm rất nhiều lợi thế so với các đối thủ của mình trong khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, động cơ V6 mới này cũng có khả năng  bảo vệ môi trường tốt hơn khi cho ít khí thải.

Cách đây 2 tháng, một số thông tin trên internet đã cho thấy, động cơ GDI V6 3.3L mới của Hyundai được trang bị trên dòng Genesis coupe có khả năng cho sức mạnh 365 mã lực và 514 Nm. Động cơ này được áp dụng tăng áp cỡ nhỏ, cho tốc độ quay cao hơn.

Theo autoevolution

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất