Khám phá công nghệ đèn pha Laser và đèn hậu OLED của BMW

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 08/01/2015

BMW vừa mang đến triển lãm công nghệ điện tiêu dùng Las Vegas 2015 công nghệ  đèn pha LaserLight hoàn toàn mới trên mẫu M4 Concept Iconic Lights.

BMW LaserLightBMW LaserLightBMW giới thiệu công nghệ đèn mới trên chiếc M4 Concept

Mẫu Concept này trông khá "ngầu" với màu sơn kim loại Cool White và hệ thống đèn pha đỉnh cao tích hợp dãy đèn màu xanh dương của BMW. Công nghệ đèn pha Laser mới của BMW đã có một bước tiến lớn trên mẫu M4 Concept. Hệ thống máy tính điều khiển tia sáng từ Diode Laser hiệu suất cao lên một tấm Phốt pho bên trong cụm đèn pha. Việc này biến ánh sáng Laser màu xanh dương đơn sắc thành ánh sáng trắng, vô hại.

BMW LaserLight
BMW LaserLight
Công nghệ đèn pha Laser có một bước phát triển mới kể từ khi được trang bị trên i8

 

So với công nghệ LED, Xenon hay Halogen, hệ thống đèn Laser của BMW tiết kiệm năng lượng hơn 30% với tầm quan sát lên đến 600m. Xe được trang bị hệ thống tự động bật đèn pha Selective Beam nhờ sử dụng Camera quan sát.

BMW LaserLightBMW LaserLightThiết kế đèn pha ấn tượng

Hệ thống ánh sáng Laser tương thích với hầu hết các thiết bị điển tử trên xe ví dụ như đèn pha chủ động Adaptive Headlight và hệ thống định vị. Nó có thể hiển thị những góc khuất khi xe di chuyển vào cua. Hệ thống hỗ trợ quan sát ban đêm BMW Night Vision cũng được nâng cấp trên mẫu Concept mới.

BMW LaserLightBMW LaserLight

BMW LaserLight
BMW LaserLight
BMW LaserLight
Công nghệ đèn pha Laser mang đến nhiều tiện ích cho người dùng

Mẫu Concept này được trang bị hệ thống đèn hậu OLED cao cấp được giới thiệu bao gồm những Diode phát sáng hữu cơ với bề dày chỉ 1,2mm. Với thiết kế độc đáo, cụm đèn hậu tạo nên cảm giác ba chiều độc đáo. Công nghệ này tiêu thụ ít năng lượng hơn hệ thống chiếu sáng thông thường. Điều này góp phần giảm lượng khí thải CO2 của xe. Bên cạnh đó, để sản xuất đèn OLED không cần sử dụng kim loại hay đất hiếm, dẫn đến chi phí chế tạo thấp hơn. Một điểm mạnh nữa của công nghệ này chính là tạo ra ánh sáng đồng đều trên toàn bộ bề mặt đèn thay vì tập trung như đèn LED thông thường.

BMW LaserLightBMW LaserLight

BMW LaserLight
BMW LaserLight
BMW LaserLight
M4 Concept được trang bị đèn hậu công nghệ OLED

Trong triển lãm lần này, BMW cũng giới thiệu một số công nghệ an toàn tiên tiến của hãng. Trong đó nổi bật là hệ thống máy tính điều khiển của xe có thể phát hiện người, thú vật từ khoảng cách 100m nhờ phân tích dữ liệu từ Camera hồng ngoại. Hệ thống quan sát năng động Dynamic Light Spot điều chỉnh chùm sáng Laser từ đèn pha một cách thông minh để phòng ngừa tai nạn xảy ra. Hệ thống này tính toán các thông số của xe ngược chiều và điều chỉnh một số Diode laser của đèn pha để tránh làm chói mắt người đối diện nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cho đoạn đường phía trước.

BMW LaserLightBMW LaserLightCông nghệ phát hiện người và vật bằng Camera hồng ngoạiBMW LaserLightBMW LaserLightÁnh sáng đèn pha được điều chỉnh phù hợp mang lại tầm quan sát tốt cho tài xế

 

Theo Paultan

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

BMW chuyên làm đẹp xe công nghệ đèn

10:04:49 08/01/2015


 Luôn làm người dẫn đầu.cung cấp các công nghệ an toàn để đẩy tốc độ lên cao.có 1 đề xuất là các tuyến đường ở Đức nên hạn chế tốc độ.nhưng bà thủ tướng Đức phản đối.hãy nghiên cứu các thiết bị an toàn còn nếu hạn chế tốc độ thì đâu còn thương hiệu xe hơi Đức nữa.và đèn Laser để nhìn xa nhìn rõ hơn cũng là hướng đó.

00:18:49 08/01/2015


Quá chất... đôi mắt đẹp như thôi miên

23:13:19 07/01/2015


Loading...

Bài viết mới nhất