Khám phá những công nghệ tiên tiến trên BMW 7-Series hoàn toàn mới

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 24/04/2015

Theo dự kiến, BMW 7-Series mới có mã hiệu G11/G12 sẽ được chính thức ra mắt vào Quý III năm nay. Dòng xe sedan hạng sang cỡ lớn này sẽ có thiết kế mới ấn tượng và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Mới đây, tại Miramas, Pháp, hãng xe Đức đã giới thiệu một vài công nghệ nổi bật của dòng xe này.

BMW giới thiệu những công nghệ mới trang bị cho dòng 7-Series mới

Công nghệ khung gầm CFRP

BMW 7-Series sử dụng vật liệu CFRP trong chế tạo khung gầm

Đại diện mới của dòng 7-Series có trọng lượng nhẹ hơn 130kg so với người tiền nhiệm. Điều này giúp cho xe tối ưu khí động học tốt cũng như cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Điều này đạt được nhờ công nghệ khung gầm chế tạo từ sợi Carbon cường lực CFRP (Carbon Fiber Reinforced Plastic). Lần đầu tiên trên thế giới, CFRP được sử dụng trong cấu trúc mô-đun hành khách thay vì chỉ bao bọc bề ngoài thân xe như trước đây. CFRP kết hợp với cột B được chế tạo bằng thép cường lực có thể tăng sức mạnh tổng thể, độ cứng xoắn và độ uốn cong của khoang hành khách. BMW gọi đây là cấu trúc thân xe lõi carbon "Carbon Core".

BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016

BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
Công nghệ Carbon Core

Hệ thống treo khí nén ở cả hai cầu

Trong khi những thế hệ trước chỉ được trang bị hệ thống treo khí nén ở cầu sau để mang đến cảm giác lái đặt trưng, thì nay, BMW 7-Series hoàn toàn mới sẽ được trang bị hệ thống treo khí nén ở cả hai cầu, cùng với điều khiển giảm chấn Dynamic Damper Control tiêu chuẩn.

Một trong những ưu điểm của việc này là người dùng có thể điều chỉnh chiều cao của gầm xe tùy theo môi trường lái. Chỉ bằng cách chạm vào một nút bấm, mẫu Sedan sang trọng này có thể tăng chiều cao khung gầm thêm 20mm để di chuyển tốt hơn trên đường không bằng phẳng, hoặc trong bãi đậu xe dốc cao. Ở chế độ lái Sport, toàn bộ thân xe được hạ thấp xuống 10mm nhằm tối ưu khí động học và cải thiện sự ổn định.

Hệ thống tùy chọn chế độ lái Driving Experience Control Mode bổ sung thêm chế độ Adaptive

Ngoài những chế độ lái Comfort+, Comfort, Sport, Sport+ và Eco Pro như trên thế hệ trước, hệ thống chọn chế độ lái mới được bổ sung thêm chế độ Adaptive. Chế độ này tự động điều chỉnh hệ thống lái dựa trên thói quen và phong cách lái xe của tài xế, cũng như dữ liệu từ hệ thống định vị GPS.

Việc chọn chế độ lái dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước đây, BMW 7-Series sử dụng một công tắc chuyển đổi để chọn chế độ lái. Ngày nay, thế hệ Sedan mới được trang bị nút bấm riêng cho mỗi chế độ: Adaptive, Comfort, Sport và Eco Pro. Chế độ Comfort+ được thiết lập thông qua việc nhấn nút Comfort hai lần. Chế độ Eco Pro cũng được điều chỉnh để giúp hệ thống lái phản hồi tốt hơn, điều chỉnh giảm xóc.

BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016

Hệ thống iDrive mới, tích hợp điều khiển cảm ứng và cử chỉ

Hệ thống iDrive tích hợp điều khiển cảm ứng và cử chỉ

Hệ thống iDrive có giao diện hoàn toàn mới, gồm một danh sách dài sổ dọc xuống trong menu chính. Hệ thống này được bổ sung tính năng điều khiển bằng cảm ứng và núm xoay. Việc sử dụng màn hình cảm ứng cho phép bạn dễ dàng nhập liệu thông qua bàn phím ảo, thay vì phải chọn ký tự bằng núm xoay.

BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016

BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016

Ngoài ra, chức năng điều khiển bằng cử chỉ được tích hợp và có thể lập trình được. Người dùng dễ dàng điều chỉnh âm lượng, chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Chức năng đậu xe điều khiển từ xa

Chức năng điều khiển đậu xe từ xa là chức năng tuyệt vời nhất mà BMW trang bị cho dòng 7-Series mới. Bạn không còn phải lo lắng khi đậu xe ở một không gian hẹp. Để kích hoạt tính năng đậu xe tự động, chiếc xe phải được đặt ở vị trí tối đa 10 độ so với chỗ đậu xe. Bộ điều khiển từ xa có thể hoạt động trong phạm vi 1,5 lần chiều dài xe.

BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016

Bảng điều khiển khí hậu mới, tích hợp nước hoa nội thất

Bảng điều khiển khí hậu có thiết kế mới, tích hợp một màn hình cảm ứng nhỏ. Một số nút bấm mới ở giữa cụm công cụ làm dấy lên suy nghĩ rằng BMW & Series có thể được tích hợp bình xịt nước hoa nội thất.

BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016BMW 7-Series 2016

Bảng đồng hồ kỹ thuật số tích hợp đồng hồ ảo dạng Analog

Bảng đồng hồ kỹ thuật số được nâng cấp với tính năng Standard Multi-Function hỗ trợ hiển thị đa thông tin. Ví dụ như hiển thị định vị tích hợp trên bản đồng hồ đo vòng tua. Ngoài ra, bảng đồng hồ còn có khả năng đổi màu sắc tùy theo chế độ lái. Ví dụ, ở chế độ Sport bảng đồng hồ có màu hổ phách, ở chế độ Eco Pro, bảng đồng hồ có màu xanh dương. Thiết kế đồng hồ ảo dạng Analog thay thế cho đồng hồ Analog cứng trên bảng điều khiển.

BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016
BMW 7-Series 2016

Theo Paultan

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất