Kia Carnival đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của ANCAP

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 20/03/2016

Mẫu xe Kia Carnival 2016 còn gọi là Kia Sedona vừa được tổ chức ANCAP trao tặng tiêu chuẩn 5 sao về độ an toàn trong các bài kiểm tra va chạm. Các đánh giá được áp dụng cho phiên bản Kia Carnival có thời điểm sản xuất từ ngày 23 tháng 12 năm 2015 trở đi.

Kia Carnival 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của ANCAP

Mẫu xe Hàn Quốc đã gây thất vọng khi chỉ đạt chỉ tiêu 4 sao về mức độ an toàn vào năm ngoái. Những báo cáo kết quả về Carnival của ANCAP chỉ ra rằng chiếc xe này gặp một số vấn đề về hệ thống phanh tay cũng như bàn đạp chân phanh và ga dẫn đến kết quả không được như mong đợi.

"Sau khi không đạt được thành tích như mong đợi vào tháng ba năm ngoái, Kia đã tiến hành cải tiến các tính năng an toàn nhằm giúp chiếc xe của mình đạt mốc tối đa 5 sao của ANCAP" Giám đốc điều hành ANCAP James Goodwin cho biết.

"Carnival được thay đổi một số đặc điểm thiết kế cũng như bổ sung những cải tiến về tính năng an toàn giúp tăng khả năng bảo vệ lái xe và hành khách một cách đáng kể", ông nói.

Video thử nghiệm an toàn va chạm của mẫu xe Hàn

Phiên bản nâng cấp các tính năng an toàn được chứng minh hiệu quả khi kết quả thử nghiệm bảo vệ va chạm trán đạt 14,29 trên 16 điểm, tăng đáng kể so với số điểm 10,48 với mẫu thử nghiệm trước đó. Điều này cũng giúp Carnival đạt được 34,62 trong tổng số 37 điểm của các bài kiểm tra.

Những tính năng an toàn bên trong được đánh giá hoàn hảo khi ghi điểm tối đa 16/16 với các va chạm từ bên hông, trong khi tính năng bảo vệ cổ và bảo vệ người đi bộ đạt mức chấp nhận được. Kia Carnival cũng là mô hình đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn và nhận giải thưởng an toàn của ANCAP trong năm 2016.

Những điểm số đạt được qua cuộc thử nghiệm

Tuy nhiên ngay cả khi đã đạt mốc an toàn 5 sao, Goodwin nói rằng vẫn còn một số điểm chưa hài lòng tại khu vực để chân của lái xe cũng như chuyển động của các bàn đạp. Tuy nhiên, nguy cơ đã giảm nhiều so với mô hình thử nghiệm trước đó.

Theo Paultan

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất