Kia ra mắt động cơ lai diesel-điện trên mẫu Optima T-Hybrid mới

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 12/10/2014

Hãng xe Hàn Quốc Kia Motors vừa giới thiệu động cơ lai điện - diesel với mẫu concept Optima T-Hybrid mới của mình tại Paris Auto Show.

Công nghệ ở mẫu xe này là động cơ diesel CRDi 1,7 lít với đặc điểm gồm turbo tăng áp bình thường và một bộ tăng áp điện với một động cơ điện nhỏ chạy bằng pin carbon 48V.

Hệ thống này cho phép xe có thể chạy ở chế độ chỉ dùng điện ở tốc độ thấp, và có khả năng tái nạp năng lượng cho pin ở khi xe giảm tốc.

Bộ tăng áp điện này được cho là có thể tăng mô men xoắn và sự đáp ứng của động cơ ở tốc độ thấp.

Hãng xe Hàn Quốc nêu lý do họ chọn pin carbon là vì khác với pin lithium-ion, pin carbon không yêu cầu phải có hệ thống làm mát và có thể dễ dàng tái chế ở giai đoạn cuối của vòng đời pin.

Động cơ T-hybrid mới này vẫn còn đang trong quá trình phát triển, các thông số kỹ thuật hay hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu vẫn chưa được công bố. Mặc dù vậy, Kia khẳng định rằng mục tiêu chính của động cơ này là giảm lượng khí thải CO2 và tiết kiệm nhiên liệu hơn 15 - 20% so với mẫu xe Optima Hybrid hiện tại.

Ông Michael Cole, Giám đốc điều hành của Kia Motors khu vực Châu Âu cho biết: " Hệ thống động cơ Hybrid cỡ trung này là công nghệ hàng đầu của chúng tôi, giúp cải thiện hiệu quả cho các động cơ đốt trong. Trong tương lai, sản phẩm này sẽ giúp Kia cho ra mắt các mẫu xe mới với lượng khí thải giảm đi đáng kể. Đồng thời, công nghệ mới này sẽ giảm chi phí sản xuất, do đó mang đến cho khách hàng những mẫu xe với giá cả hợp lý nhất."

Mẫu xe mới này cũng được trang bị hệ thống dừng - chạy (stop-start) và bộ phát điện khởi động đai truyền động mới thay thế cho bộ phát điện xoay chiều thông thường.

Rất có khả năng động cơ mới này sẽ xuất hiện trong mẫu Kia Optima thế hệ tiếp theo và sẽ sớm được đưa ra thị trường.

Nguồn carscoops

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

hóng bài này! :D

15:18:19 12/10/2014


Loading...

Bài viết mới nhất