Kia sản xuất mẫu GT 360 mã lực

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 19/11/2013

Kia sản xuất mẫu GT 360 mã lực

Hãng xe Hàn Quốc xác nhận mẫu concept coupe động cơ V6 tăng áp kép sẽ ra mắt trong 4 năm tới.

Concept GT ra mắt lần đầu tại triển lãm Frankfurt 2011

Các lãnh đạo cấp cao của Kia cho biết, phiên bản sản xuất của concept Kia GT, đã ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Frankfurt 2011, sẽ được trình làng vào “cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017”.

Ông Soon-Nam Lee, Phó chủ tịch nhóm tiếp thị nước ngoài của Kia Motor xác nhận những kế hoạch sản xuất một mẫu xe thể thao nhất trong lịch sử của hãng đang tiến triển rất tốt.

“Chúng tôi có kế hoạch sản xuất mẫu GT”, ông Lee nói. “Chúng tôi hiểu rằng đây là mẫu xe mà thị trường châu Âu đang cần, dù chủ yếu chúng tôi chỉ nhắm đến Mỹ”.

Concept GT sau khi xuất hiện vào 2 năm trước đã mở ra một hướng đi mới cho Kia đó là đẩy mạnh sự phát triển của hãng ở châu Âu bằng cách chế tạo thêm những mẫu xe mạnh mẽ hơn.

“Chúng tôi muốn tạo một sợi dây tình cảm gắn kết với khách hàng”, ông Lee chia sẻ.

Bản concept sử dụng động cơ xăng V6 3.3L tăng áp kép cho công suất 390 mã lực và mô-men xoắn 534Nm. Động cơ này cũng sẽ được lắp cho phiên bản sản xuất nhưng mức công suất chỉ còn lại mức 360 mã lực.

Sức mạnh của động cơ được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động 8 cấp mà Kia cũng đã trang bị cho mẫu saloon Quoris đầu bảng.

Ông Lee tiết lộ ông sẽ lấy Audi làm chuẩn mực để sản xuất GT concept.

Ông ước tính mẫu xe này sẽ đạt doanh số tiêu thụ khoảng 10.000 chiếc ở Tây Âu, nhưng nói thêm đây cũng là mẫu xe quan trọng đối với thị trường Hàn Quốc, nơi BMW, Audi và Mercedes đang nỗ lực mở rộng thị phần.

So với năm 2011, năm ngoái, lượng tiêu thụ xe nhập ở Hàn Quốc tăng đến 24,6%. Sở dĩ có mức tăng vượt trội như vậy là do nhu cầu sử dụng những mẫu saloon châu Âu cao cấp tăng và Bắc Hàn đã ký thỏa thuận thông thương tự do với châu Âu và Mỹ. Năm ngoái, mẫu xe nhập phổ biến nhất tại Hàn Quốc là BMW 5-series.

Kia cân nhắc sản xuất Procee’d GT tính năng cao


Kia đang cân nhắc bổ sung mẫu Procee’d GT tính năng cao vào dòng Procee’d GT mới ra mắt của hãng. Mẫu hatch ấn tượng này đang rất được chú ý, nhưng khả năng vận hành tầm trung của nó khiến Kia có thêm cơ hội xem xét chế tạo một mẫu xe đối thủ nặng ký của Volkwagen Golf GTI trong tương lai.

Procee’d GT

“Chúng tôi đang thu thập các phản hồi của khách hàng về mẫu Procee’d GT”, ông Soon-Nam Lee, Phó chủ tịch nhóm tiếp thị nước ngoài của Kia cho biết. “Dựa vào đó, chúng tôi sẽ quyết định xem liệu có nên tăng thêm sức mạnh cho chiếc xe hay không, nhưng hiện tại chúng tôi chưa có quyết định chính thức”.

Ông Lee khẳng định trong tương lai gần, Kia sẽ không thành lập phân nhánh phụ chuyên chế tạo xe tính năng cao như phân nhánh M của BMW hay Quattro của Audi.

(Theo AutocarVietnam).

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất