Logo các hãng xe theo thời gian

Chuyên đề: Cộng đồng
Chỉnh sửa lúc: 30/09/2013

Logo thường là một trong những đặc điểm đầu tiên mà khách hàng ghi nhớ về một mẫu xe hoặc thương hiệu xe hơi.

Có một câu chuyện vui về lịch sử logo các hãng xe hay được lưu truyền rằng, có một thợ làm bánh nổi tiếng nọ luôn được các hãng xe tìm đến nhờ thiết kế logo. Khi BMW tới, ông thợ kia cắt cái bánh thành bốn phần, BMW hài lòng với thiết kế đó và vui vẻ mang về. Tới Mercedes, ông thợ cắt cái bánh thành ba phần bằng nhau, Volkswagen thì ông thợ dùng dao chém đại lên vài nhát..Và Audi, khi 4 ông chủ audi mang bốn cái bánh tới, ông thợ bánh không còn ý tưởng nào mới đặt bốn cái bánh cạnh nhau để suy nghĩ. Cuối cùng khi audi tới nhận bánh, ông thợ bánh vẫn chưa có thiết kế nào, Audi bưng bốn cái bánh đặt cạnh nhau về và họ đinh ninh rằng đó là thiết kế của thợ bánh, từ đó biểu tượng 4 vòng tròn đan vào nhau trở thành logo của Audi 

   Audi “ngày nay” với 4 vòng tròn tượng trưng cho 4 công ty hợp nhất là Audi “ngày xưa”, DKW, Horch và Wanderer. Mặc dù đã có thêm công ty thứ 5 nhưng họ vẫn giữ bốn cái bánh ngày xưa (Cái này mình còn nghĩ Audi không đổi logo thành 5 vòng tròn do sợ đụng hàng với một logo nổi tiếng thế giới là logo thế vận hôi Olypic ). Năm 2009, Audi cải biên logo với chữ Audi được đưa vào chính giữa chứ không phải lệch về lề trái như trước, và thay đổi nét bóng của các vòng tròn

   Logo của BMW tượng trưng cho hình ảnh chuyển động của hai cánh quạt mà các phi công quan sát được trên những chiếc máy bay sản xuất vào thập kỷ 20 (Khi đó phía trước đầu máy bay thường có một cánh quạt đôi)

   Để thích ứng với quan niệm hiện đại và những thách thức mới, logo BMW giờ đây mềm mại, đẹp và linh hoạt hơn nhiều.

   Logo Cadillac được sử dụng năm 1902, bao gồm một chiếc khiên với mấy con chim (Có giả thiết đó có thể là mấy con vịt, điều này hiện nay vẫn chưa phủ định được )  và một vòng hoa tulip 17 bông bao tròn xung quanh. Hiện tại, chiếc khiên mang những màu sắc truyền thống của hãng: đỏ, bạc, xanh, đen và vàng trên nền bạch kim. Hình vương miện trên đỉnh và lũ chim (hoặc lũ vịt) đã biến mất.

   Logo Ford khởi đầu với sự kết hợp rất phức tạp (Một phong trào thiết kế logo phức tạp thời bấy giờ). Sau đó, năm 1912, nó hoàn toàn thay đổi với thiết kế hình oval đơn giản. Hình oval màu xanh nổi tiếng xuất hiện vào năm 1928 và "béo" hơn hình oval hiện nay. Màu xanh dương của Ford tượng trưng cho sự thân thiện, trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng của Ford.

   Mazda là hãng có nhiều sự thay đổi về hình dạng logo, từ chử “m”, dòng sông, núi lửa.. và hiện tại Logo Mazda đẹp, hiện đại, dễ nhớ hơn với chữ "M" được cách điệu thành đôi cánh chim đang bay, hoặc nhìn thành đầu của một con cú, hoặc một bông hoa tulip đang nở.

   Ngôi sao 3 cánh được coi như thể hiện tham vọng cơ giới hóa toàn cầu của nhà sáng lập Daimler: "đất, nước và trời". Đây là logo có ít sự thêm bớt, thay đổi theo thời gian nhất.  Hiện logo của hãng chỉ còn giữ lại hình ngôi sao nổi tiếng và vòng tròn bao xung quanh.

   Hai logo đầu là của Volkswagen thời trước Thế chiến II nhìn qua như là cột phát sóng radar, sau đó là bánh răng cơ học và nó hoàn toàn thay đổi ở logo thứ 3. Logo hiện nay với hình chữ V nằm trên chữ W trên nền màu xanh.

   Logo đầu tiên của Renault được thiết kế với ba chữ cái đầu tiên của ba anh em nhà Renault: Louis, Ferdinand và Marcek (L, F và M). Sau đó là xe hơi, xe tăng, lưới tản nhiệt, hình con thoi với đủ kiểu phối hình. Logo hiện nay là hình thoi với sự cải biên hiện đại hơn, và màu nền vàng đặc trưng.  Dù có nhiều sự thay đổi để hợp thời hơn nhưng mình thấy logo Renault là một logo ít ấn tượng nhất với mình ở thời điểm hiện tại.

(Nguồn: Tổng hơp)

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

yle="width: 150px; height: 112px;" />

LOGO này của hãng nào các bác nhỉ

14:18:42 09/05/2014

của sabaru

21:51:20 14/10/2015

của sabaru

21:51:19 14/10/2015

Chòm sao Kim Ngưu đây mà :)

11:31:31 04/07/2014

@dr.caocao ko nhầm là subaru hay su thì phải

22:56:19 19/05/2014

Nhìn quen quen :))

14:22:33 09/05/2014


bác ơi còn mấy em như Toyata. hyundai, honda sao chưa thấy thế

17:48:09 09/04/2014


Loading...

Bài viết mới nhất