Mercedes-Benz Future Truck 2025 Concept chiếc xe tải tự lái đến từ tương lai

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 23/09/2014

Mercedes-Benz vừa tung ra những hình ảnh mới nhất về mẫu xe tải Future Truck 2025 Concept của mình. Mẫu xe này sẽ được giới thiệu chính thức tại triển lãm xe hơi Quốc tế International Commercial Vehicle Show (IAA) 2014 sắp diễn ra tại Hannover, Đức. Những hình ảnh này đã thể hiện phần nào xu hướng thiết kế và phát triển công nghệ mới mà Mercedes-Benz áp dụng cho dòng xe tải của mình.

Future Truck 2025 Concept sẽ tham dự triển lãm International Commercial Vehicle Show 2014Future Truck 2025 Concept sẽ tham dự triển lãm International Commercial Vehicle Show 2014Future Truck 2025 Concept sẽ tham dự triển lãm International Commercial Vehicle Show 2014

Mercedes-Benz Future Truck 2025 Concept có thiết kế hoàn toàn mới. Những đường nét uốn lượn trên thân xe làm cho mẫu xe tải này trông khá mềm mại. Mặt trước xe được trang bị hệ thống đèn pha LED độc đáo, khi không được bật, nhiều người sẽ lầm tưởng chiếc xe không có đèn pha. Khi tài xế lựa chọn chế độ tự vận hành, ánh sáng đèn pha sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xanh.

Mercedes-Benz Future Truck 2025 Concept có thiết kế mềm mại

Khi tài xế lựa chọn chế độ tự vận hành, ánh sáng đèn pha sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xanh

Khoang xe được thiết kế theo phong cách tối giản. Mẫu Concept này được trang bị ghế tài xế và ghế hành khách đẳng cấp hàng đầu. Ngoài ra, xe được trang bị 4 màn hình hiển thị. Hai trong số đó được gắng bên ngoài để thay thế cho gương chiếu hậu, một màn hình nằm trên bảng điều khiển và một máy tính bảng Samsung.

Khoang lái được thiết kế theo phong cách tối giản

Future Truck 2025 Concept được trang bị 4 màn hình hiển thị

Các chuyên gia nhận định Future Truck 2025 Concept sẽ được trang bị hệ thống lái tự động đã được Mercedes thử nghiệm trên một số mẫu xe. Hệ thống này có khả năng vận hành hiệu quả trong điều kiện giao thông ở Đức với tốc độ lên đến 80 km/h.

Future Truck 2025 Concept sẽ được trang bị hệ thống lái tự động

Mẫu Concept này sử dụng rất nhiều cảm biến và radar để xác định tình trạng giao thông ở đoạn đường phía trước và xung quanh xe. Nó liên tục truyền dữ liệu đến các hệ thống hỗ trợ điện tử của xe, trong đó có cả hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù Blind Spot Assist tiên tiến của Mercedes-Benz. Hệ thống này có thể phát hiện ra sự chuyển hướng của các phương tiện khác và cảnh báo cho tài xế những va chạm có thể xảy ra qua đó nâng cao độ an toàn trong giao thông.

Mẫu Concept này được trang bị hệ thống V2V và Blind Spot Assist

Mercedes-Benz cho biết họ sẽ trang bị hệ thống giao tiếp giữa các phương tiện (V2V) mới cho những mẫu xe tải của mình trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là việc giao tiếp giữa các xe sẽ được chuẩn hóa. Tín hiệu sẽ được truyền liên tục trong bán kính 500 m. Nhờ đó các hệ thống hỗ trợ trên xe có thể cảnh báo nhanh chóng và kích hoạt các biện pháp an  toàn kịp thời.

Theo Carscoops

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất