Mercedes-Benz giới thiệu công nghệ Car-To-X cảnh báo gờ giảm tốc

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 07/06/2022

Mercedes-Benz C-Class, S-Class và EQS có thể phát cảnh báo giúp người lái xe phòng tránh khi có ổ gà hoặc gờ giảm tốc khi được kích hoạt phần mềm mới nhất của công nghệ Car-to-X

Sau khi đăng ký, nếu dịch vụ Car-to-X Communication được kích hoạt, thông tin này sẽ được gửi đến Mercedes-Benz Cloud theo thời gian thực thông qua mạng điện thoại di động của ô tô. Các mẫu xe Mercedes-Benz khác trong khu vực sau đó sẽ được thông báo và các hố ga / gờ giảm tốc sẽ được hiển thị bằng các biểu tượng trên màn hình điều hướng. Ngoài ra, chiếc xe sẽ phát ra một dấu hiệu cảnh báo âm thanh khoảng 10 giây trước khi đến ổ gà / gờ giảm tốc.

Các mẫu xe Mercedes-Benz sản xuất từ năm 2016 có thể nhận được thông tin cảnh báo, miễn là chúng có tài khoản Mercedes me và dịch vụ Liên lạc Car-to-X đã được kích hoạt. Ở những loại xe này, cảnh báo sẽ cho biết 'Sự kiện giao thông sắp tới' trong khi ở C-Class, S-Class và EQS mới, cảnh báo sẽ là 'Nhìn ra, ổ gà!' hoặc 'Chú ý, gờ giảm tốc.' Các cảnh báo này có sẵn ở nhiều thị trường trên toàn thế giới bằng 36 ngôn ngữ.

C-Class, S-Class và EQS mới phát hiện ổ gà khi đạt đến một giá trị ngưỡng nhất định trong quá trình nén và bật hệ thống treo đột ngột. Một thuật toán tương tự được sử dụng để phát hiện các gờ giảm tốc, mặc dù nó được xác định thông qua trình tự nén và bật lại.

Mercedes-Benz cũng có một chức năng Car-to-X khác có tên là 'Crosswind Assist'. Hệ thống này được kích hoạt trong trường hợp có gió giật mạnh và giúp người lái có các biện pháp can thiệp phanh và đánh lái mục tiêu. Mercedes-Benz Cloud cũng được thông báo, cảnh báo những người lái xe phía sau có gió.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất