Mercedes-Benz S-Class Coupe sắp có đối thủ mới

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 31/08/2016

BMW đang lên kế hoạch sản xuất Series 7 Coupe để cạnh tranh với đối thủ đồng hương của mình là Mercedes-Benz S-Class Coupe. Mẫu xe dự kiến sẽ chính thức trình làng vào năm 2019.

Nếu như khoảng 4 năm về trước, doanh số bán ra của BMW Series 7 tại thị trường Mỹ  được xếp ngang hàng với đối thủ đồng hương Mercedes-Benz S-Class thì hiện tại, doanh số của dòng này đang gặp khó khăn, gần như trong tình trạng xuống dốc không phanh, thậm chí giảm tới 40% so với S-Class.

Sự ra mắt của Audi A8 với công nghệ tự lái trong năm 2017 sẽ càng “làm khó” hơn cho kế hoạch vực dậy doanh số của Series 7. Đây cũng chính là nguyên nhân thúc đẩy hãng xe Đức làm mới dòng Series 7 để có thể tăng cường sức mạnh với 2 đối thủ đồng hương của mình.

Lý giải về tình trạng ế ẩm của Series 7, Juergen Pieper, một nhà phân tích đến từ Bankhaus Metzler cho rằng, dòng Series 7 không có nhiều yếu tố gây thích thú như S-Class, hay nói đúng hơn, Series 7 chưa có gì gọi là đặc biệt. 

Trong khi đó nhà sản xuất BMW lại cho rằng, mẫu xe của mình gặp khó khăn trong vấn đề doanh số là do thiếu cải tiến công nghệ, thiết kế chưa thực sự hấp dẫn. Dòng xe này cũng không có nhiều phiên bản như S-Class nên phạm vi khách hàng cũng bị hạn chế. Công nghệ điều khiển bằng cử chỉ đang được áp dụng trên dòng xe này cũng không mấy hứng thú với khách hàng.

Stuart Pearson một nhà phân tích của Exane BNP Paribas lại nhận định, thế hệ mới của Audi A8 với công nghệ tự lái “hợp mốt” sẽ càng khiến cho Series 7 gặp khó khăn.

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

mẻr đi vẫn sướng hơn

17:05:43 01/09/2016


Loading...

Bài viết mới nhất