Ô tô Honda sẽ không còn động cơ diesel vào năm 2021

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/09/2019

Honda vừa xác nhận hãng sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel vào năm 2021 để dành thời gian và kinh phí cho việc phát triển hệ truyền động điện.

Phía hãng cho biết, đây là hướng đi hoàn toàn phù hợp với mục tiêu điện khí hóa tất cả các dòng xe tại thị trường châu Âu vào năm 2025, theo Reuters.

Trước đó, động cơ diesel đã từng rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu. Tuy nhiên loại động cơ này ngày càng bị xa lánh ở lục địa này vì những hậu quả mà nó gây ra cho môi trường, đặc biệt là sau vụ bê bối khí thải của Volkswagen.

Nhu cầu chọn mua xe diesel bị sụt giảm và sự ra đời của các quy định ngày càng gắt gao hơn về khí thải đã khiến Honda giảm triển vọng sản xuất tại thị trường này. Vào tháng 2 năm nay, hãy cho biết sẽ đóng cửa nhà máy ở Swindon, Vương quốc Anh trong năm 2021. Quyết định này của Honda sẽ khiến cho 3.500 nhân công mất việc làm.

Honda đồng thời cho biết, họ sẽ cắt giảm số lượng xe hơi xuống còn 1/3 so với thời điểm hiện tại vào năm 2025, từ đó kéo theo mức giảm 10% chi phí sản xuất trên toàn cầu. Số chi phí tiết kiệm sẽ được chuyển hướng sang R&D tiên tiến.

Các mục tiêu phát thải cao của Liên minh châu Âu tuyên bố rằng vào năm tới, CO2 sẽ được cắt giảm tới 95 g/km đối với 95% ô tô từ mức trung bình 120,5 g/km hiện tại. Tất cả các xe mới ở châu Âu phải tuân thủ vào năm 2021. Đây cũng là một trong những lí do khiến Honda đưa đến quyết định khai tử động cơ Diesel vào năm 2021.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất