Phân tích về mua xe trả góp

Chuyên đề: Bảo hiểm ô tô
Chỉnh sửa lúc: 17/07/2014

Xin chào mọi người! Thấy mọi người thắc mắc về thủ tục hỗ trợ cho vay trả góp mua xe ô tô. Em đăng bài này với mục đích là phân tích hơn là giới thiệu và tư vấn.

Trước khi vào bài em xin lưu ý: Khi vay vốn ngân hàng, thì thường ngân hàng quan tâm đến:

1. Mục đích vay

2. Tài sản đảm bảo

3. Chứng minh thu nhập

Thì mình mua xe chắc chắn mình thế chấp xe rồi. Vậy là mình đã giải quyết được 2 vấn đề là mục đích vay và tài sản đảm bảo, còn mỗi vấn đề là chứng minh thu nhập. Cái này tùy theo "gia vị" thẩm định của từng ngân hàng mà hồ sơ sẽ giải quyết nhanh hay không?

1. Về bản chất xe thế chấp tại ngân hàng:

1.1 Định giá chiếc xe: theo quan điểm của em khi định giá chiếc xe: thì có 3 khía cạnh cần xét đến khi định giá

- Giá thị trường của chiếc xe (mang tính thời điểm)

- Tính thanh khoản của chiếc xe (mang tính thời điểm)

- Room trượt giá xe (cái này thì mang tính thời kỳ, mình phải phân tích từ những đời trước để dự đoán trượt giá, khấu hao của nó trong tương lai)

1.1.1 Xe mới: xe mới thì không vấn đề gì phải bàn rồi. Định giá xe này sẽ căn cứ vào chính giá mà nhà sản xuất công bố

1.1.2 Xe cũ: thông thường thì ngân hàng sẽ nhận các xe tính từ thời điểm sản xuất xe đến lúc đề KH đề nghị vay vốn là không quá 05 năm. (tức là tại thời điểm hiện tại, các ngân hàng hầu hết nhận các xe đời từ 2009 trở lên). Và khi định giá sẽ đặt nặng vào cả khía cạnh trên. Còn tại sao là 5 năm mà không phải là nhiều hơn hoặc thấp hơn thì cái đấy là do chính sách của từng ngân hàng. Còn theo em thì xe sau 5 năm thì độ trượt giá các năm sau cũng là cao nhất, vì đời sâu và lúc đấy thì phụ tùng thay thế cũng ít dần rồi, trừ bác Toy.

2. Về thời hạn vay, lãi suất

2.1 Về thời hạn vay: Cái này sẽ phụ thuộc vào chính tài sản đảm bảo mà các bác định thế chấp tại ngân hàng.

+ Nếu thế chấp bằng BDS để mua xe thì thời hạn sẽ dài hơi hơn

+ Còn thế chấp xe: Xe mới sẽ vay được dài hơn xe cũ

2.2 Về lãi suất: cũng sẽ phụ thuộc vào chính tài sản đảm bảo của các bác. Nếu bác thế chấp bằng bất động sản thì lãi suất cũng sẽ thấp hơn vì rủi ro thấp hơn là thế chấp xe, các bác chạy trên đường thì rủi ro về xe là cũng không lường trước được và độ trượt giá của xe cũng cao hơn là giá trị BDS.

 3. Về hồ sơ khi vay vốn ngân hàng để mua xe: Cái này thì mỗi trường hợp sẽ có các cách khác nhau nên các bác liên hệ trực tiếp cán bộ tín dụng của ngân hàng để biết chi tiết

Mọi phân tích trên chỉ là quan điểm cá nhân của em, các bác có gì thì cùng trao đổi nhé! Vì một xã hội phát triển hơn !!!

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Hỗ trợ vay: vay mua nhà đất; xây sửa nhà; vay sản xuất kinh doanh; vay mua ô tô; vay tiêu dùng Lãi suất ưu đãi: 2 lựa chọn 1. VỮNG LÃI SUẤT- CHẮC KINH DOANH: 9,5%/năm, cố định trong suốt thời gian vay. 2. VAY NHƯ Ý – KHÔNG LO PHÍ: 7,49%/năm, thay đổi với từng sản phẩm. Lãi suất các tháng tiếp theo = LS tiết kiệm 13 tháng biên độ cố định 3,5%. Tương đương 10,5%/năm. Mức cho vay: 90% nhu cầu vốn Tỉ lệ cho vay: 85% giá trị TSĐB. Thời hạn vay tối đa: 240 tháng. Phương pháp trả nợ linh hoạt, tiết kiệm tài chính. Áp dụng ân hạn nợ gốc Miễn phí trả nợ trước hạn Hỗ trợ giải ngân trên giấy hẹn đăng ký xe, hợp đồng mua bán Chấp nhận nhiều loại TSĐB: BĐS; phương tiện vận tải, sổ tiết kiệm do ABBANK phát hành. Liên Hệ : Mr Hải ĐT: 0972 373 743 Mail: nthai@abbank.vn Đăng ký tại link sau nhằm tránh bị làm phiền: [link trang web]

11:56:25 20/01/2016

0979098856. hiền

15:28:39 30/05/2016


Nếu mình ko làm công ty .. Ko chứng minh được thu nháp thì sao bạn oi

18:30:48 23/06/2015


Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng – Đại lý chính hãng đạt tiêu chuẩn 3S của Nissan Việt Nam. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 468 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần 165 triệu để sở hữu xe Nissan Sunny với phương thức trả góp.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Nisan Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Liên hệ phụ trách bán hàng Nissan Giải Phóng

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội (Cạnh bến xe Nước Ngầm)

 

 

 

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc, Nissan Juke phong cách khác biệt nhập Anh nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.

21:21:47 01/12/2014


Em cập nhật lại chương trình CHO VAY ƯU ĐÃI bên em các bác nhé!
Em là Hà đến từ Ngân hàng Quân Đội, hiện bên em đang cho vay với lãi suất vô cùng ưu đãi. Cụ thể:
- Lãi suất năm đầu là 8% năm, các năm tiếp theo cố định biên độ 3% ~10 - 10,5%( lãi suất bên em mới giảm, Thông tin mới cập nhật lun í các bác ạyle="background:transparent; border:0px; font-size:12.7272720336914px; margin:0px; outline:0px; padding:0px; vertical-align:baseline" />)
- Cho vay tối đa 80% GT xe và thời hạn cho vay lên đến 7 năm
- Đặc biệt giải ngân theo giấy hẹn, hồ sơ vay vốn gọn nhẹ, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh và quan trọng là phí trả trước hạn bên em rất thấp bác ạ!
Nếu cần tư vấn kỹ hơn thì bác alo cho em qua số: 0965.005513 em sẽ nhiệt tình tư vấn ạ! Chúc các tuần mới tốt lành ạ!

Các bác vào link này em viết kỹ càng hơn đấy ạ!Nguồn: yle="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: none; font-size: 12.7272720336914px; vertical-align: baseline; text-decoration: none; color: rgb(51, 153, 204); font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; line-height: 18px; background-image: initial; background-attachment: initial; background-size: initial; background-origin: initial; background-clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;" title="Mitsubishi Attrage sedan mới cho phân khúc hạng B sôi động ngày càng sôi động | danhgiaXe.com">http://www.danhgiaxe.com/tu-van/mitsubishi-attrage-sedan-moi-cho-phan-khuc-hang-b-soi-dong-ngay-cang-soi-dong-15500.htm

08:03:33 27/10/2014


Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 468 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần 165 triệu là có thể mua được xe với phương thức trả góp.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9-Giải Phóng-Hoàng Mai- Hà Nội ( Cạnh bến xe Nước Ngầm)

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.                      

16:42:56 15/10/2014


Chào các bác, Em làm Eximbank tp HCM, bên em hỗ trợ vay mua xe ô tô ở HCM và cá tỉnh lân cận. Eximbank hỗ trợ cho cá nhân, doanh nghiệp vay 70% mua ô tô, xe tải Lãi suất cho cá nhân và doanh nghiệp vay: 8%/năm cố định 6 tháng đầu tiên 10%năm cố định 12 tháng đầu tiên *Đặc biệt - Giải ngân ngay khi có nhu cầu. (3 ngày giải ngân) - Không thu phí thẩm định. - Không phạt trả nợ trước hạn. - Hỗ trợ khách hàng ở Tỉnh Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ vay mua ôtô Mr Đức M 0121.7797.000 E duc.eximbank@gmail.com (Vui lòng nhắn tin tên và sdt nếu không liên lạc được nhé! Mình sẽ gọi lại )

22:18:43 01/10/2014


Với mong muốn được sẻ chia gánh nặng tài chính của Quý khách hàng khi mua chiếc xe mơ ước, Ngân hàng Tiên Phong – TPBank triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất 4,9% cho vay mua ô tô” chi tiết như sau:
1. Tổng hạn mức tín dụng cho chương trình: 500 tỷ đồng
2. Thời gian áp dụng: 10/2014
3. Sản phẩm áp dụng:
Cho vay mua xe ôtô khách hàng cá nhân với mục đích vay phục vụ đi lại
Cho vay mua xe ôtô khách hàng doanh nghiệp với mục đích vay phục vụ đi lại
4. Ưu đãi lãi suất cho vay:
Khách hàng có quyền lựa chọn mức lãi suất ưu đãi cho năm đầu tiên
Lựa chọn 1: Lãi suất 4,9%/năm cho 06 tháng đầu tiên, thời gian cam kết vay tối thiểu 3 năm
Lựa chọn 2: Lãi suất 6,6%/năm cho 6 tháng đầu tiên, thời gian cam kết vay tối thiểu 2 năm
Lựa chọn 3: Lãi suất 8,8%/năm cho 8 tháng đầu tiên, thời gian cam kết vay tối thiểu 2 năm
5. Các ưu đãi khác:
Khách hàng được tài trợ cả nhu cầu mua xe cũ hoặc xe mới
Lựa chọn phương thức trả nợ linh hoạt (hàng tháng hoặc hàng quý tùy vào nguồn lực tài chính của Khách hàng)
Thời gian vay lên đến 5 năm
Vay 75% giá trị xe nếu phương án vay vốn được hình thành từ sản phẩm vay
Vay 100% giá trị xe nếu phương án vay vốn được hình thành từ tài sản đảm bảo khác
Quy trình phê duyệt nhanh chóng trong 0.5 ngày làm việc,
Với khách hàng cá nhân không chứng minh được thu nhập vay tối đa 50% giá trị xe
6. Điều kiện áp dụng:
Nhận nợ/ rút vốn vay trong thời gian hiệu lực của chương trình.
Tại thời điểm giải ngân không có nợ quá hạn (gốc & lãi) tại TPBANK.
Loại tiền vay: VND
NGOÀI RA CÁC LÃI SUẤT TRÊN CÒN ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO HỘ KINH DOANH (KHÔNG CẦN CAM KẾT TỐI THIỂU) VÀ VAY MUA, SỬA NHÀ.
Em là Đinh Quốc Thái CVKHCN của ngân hàng Tiên Phong – TPBank có gì mọi thắc mắc các anh chị liên hệ trực tiếp cho em qua số điện thoại: 0932.665.315
cảm ơn mọi người rất nhiều đã giành thời gian đọc tin này!!

14:52:48 01/10/2014


Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 458 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần 140 triệu là có thể mua được xe với phương thức trả góp.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9-Giải Phóng-Hoàng Mai- Hà Nội ( Cạnh bến xe Nước Ngầm)

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.                      

14:47:16 30/09/2014


Ngân hàng HDBank hỗ trợ cho vay mua ô tô trả góp. Khoản vay tối đa 95% giá trị xe ô tô. Giải ngân giao xe nhanh nhất 2 ngày làm việc. Mức lãi suất ưu đãi dành cho KH mua xe. Liên hệ CV QHKH cá nhân: Mr Lễ 091.6802.682

15:18:10 11/09/2014


Bài viết của bác phân tích chuẩn đấy, xử lý hồ sơ nhanh thì đúng là tùy từng ngân hàng và nhân viên tín dụng còn lãi suất thấp thì em thấy bây giờ lãi suất của các ngân hàng xêm xêm nhau cả, chênh nhau không đáng kể, chủ yếu là thái độ của ngân hàng và chất lượng service thôi ấy. smileyyle="height:23px; width:23px" title="smiley" />smileyyle="height:23px; width:23px" title="smiley" />smileyyle="height:23px; width:23px" title="smiley" /> 

14:06:07 13/08/2014


Bài viết bổ ích

10:37:59 19/07/2014


Oke bác. Hà Lội em cũng giải quyết được nhé ! :D Có gì bác cứ alo em ! K3 Hải Phòng giờ có chương trình khuyến mãi gì hay không bác?

 

14:24:46 17/07/2014


Có khách mua xe trả góp tại Hải Phòng Em lại nhờ Bác xử lý

13:42:03 17/07/2014

Chào anh, Em là Hà bên NH quân đội. Em rất mong được làm quen và hợp tác với anh. Hiện Bên em đang có chương trình ƯU ĐÃI CHO VAY để mua ô tô. Có gì bác liên hệ với em theo SĐT: 0965005513 này nhé!!! Chúc bác ngày làm việc mới nhiều niềm vui :3 :3 :3

08:00:46 06/09/2014


Em đồng ý với bác quan điểm trên. Nhưng được cái nọ thường mất cái khác. :D

11:07:32 17/07/2014

Có cho vay mua xe máy ko

09:53:18 06/11/2015


Trả góp phải đảm bảo 2 yếu tố: xử lý hồ sơ nhanh và lãi xuất thấp.

10:55:58 17/07/2014


Loading...

Bài viết mới nhất