Porsche Panamera trang bị động cơ V8 mới

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 12/05/2016

Porsche Panamera sẽ được trang bị mẫu động cơ V8 hoàn toàn mới với dung tích 4.0L, nhiều khả năng sẽ có những điểm tương đồng với mẫu động cơ V6 3.0L của Audi. Động cơ mới có công suất 550 mã lực tại vòng tua 5.750 vòng/phút và đạt mô-men-xoắn 770 Nm trải dài từ vòng tua 1.960 đến 4.500 vòng/phút, và vòng tua máy tối đa là 6.800 vòng/phút.

Động cơ V8 4.8L hiện tại của Porsche.

Động cơ V8 mới này sẽ thay thế động cơ V8 4.8L Twin-Turbo cũ, hiện đang sử dụng trên mẫu Panamera và Cayenne, mẫu động cơ hiện nay chỉ có công suất 520 mã lực và mô-men-xoắn đạt 700 Nm. Porsche phát triển động cơ V8 mới nhằm giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% so với mẫu động cơ cũ nhờ vào việc sử dụng hệ thống Start/Stop, và sử dụng hệ thống tự động ngắt 04 xylanh khi người lái không cần sử dụng hết công suất của động cơ.

Tùy chọn hộp số gồm loại tự động tám cấp với bộ chuyển đổi mô-men-xoắn và hộp số tự động ly hợp kép tám cấp. Chưa có thông tin động cơ mới này sẽ đi kèm với hộp số sàn. Động cơ V8 mới này sẽ được trang bị trên mẫu Panamera mới, và sẽ được ra mắt tại triển lãm Paris Auto Show vào mùa thu năm nay.

Mẫu động cơ này cũng sẽ có một phiên bản hiệu suất cao khác trên Cayenne, có thông tin cho rằng mẫu động cơ mới này nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên các xe của hãng Bentley và Audi, cũng như xuất hiện trên mẫu SUV Urus của Lamborghini sẽ ra mắt vào năm 2018.

Theo leftlanenews

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất