Ranger X - Xe điện nhái công nghệ cao của Trung Quốc

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 03/08/2015

"Thói quen" sao chép thiết kế của các hãng xe Trung Quốc lại một lần nữa trở thành tâm điểm của làng xe hơi thế giới. Điểm khác biệt là lần này họ không "vay mượn" từ một mẫu xe duy nhất mà kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Mẫu sedan chạy điện Youxia Ranger X không chỉ nhiều điểm giống chiếc Tesla Model S, xe chạy điện nổi tiếng nhất hiện nay, mà còn có các chi tiết được bê nguyên từ Maserati Ghibli và Lexus LF-LC. 

 

YOUXIA RANGER X (trên) bị cáo buộc sao chép từ  Tesla Model S (dưới)

Ranger X dường như vay mượn thiết kế tổng thể và một số chi tiết nhất định ở phần cản trước và lưới tản nhiệt của Tesla Model S. Nội thất của Ranger X, với trung tâm là 1 màn hình cảm ứng lớn, cũng rất giống với Tesla Model S. Ngoài ra, mẫu xe này còn bị cáo buộc có nhiều chi tiết sao chép từ nhiều mẫu xe khác nhau: đèn hậu được lấy cảm hứng từ mẫu Lexus LF-LC trong khi cụm đèn pha có nhiều điểm giống với đèn pha trang bị trên mẫu xe Maserati Ghibli.  

Đèn hậu hình ngôi sao 3 cánh của Ranger X (trái) lấy từ Lexus LF-LC (phải)

Nội thất và thậm chí cả logo của Ranger X (trái) với nhiều điểm tương đồng với Tesla Model S (phải) ​

Maserati Ghibli

Mẫu xe Ranger X sẽ được tung ra thị trường vào năm 2017, xe được trang bị động cơ điện có công suất 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm được cung cấp bởi một hệ thống pin phía dưới sàn xe. Công ty cho biết Ranger X có thể tăng tốc từ 0-100 km/h với 5.6 giây và đi được quãng đường tối đa 460 km và mẫu xe này sẽ có ít nhất 3 phiên bản với dung lượng pin và công suất động cơ khác nhau.

Ranger X sẽ được bán tại Trung Quốc và một số thị trường khác với mức giá khởi điểm 32.000 USD trong đó không bao gồm thị trường Mỹ, nơi mà Tesla Model S chiếm thị phần lớn. Một chiếc xe điện đối với khách hàng Trung Quốc không có gì là mới mẻ, quốc gia này đã có xe điện trên thị trường từ đầu thế kỷ này và họ thậm chí còn xuất khẩu chúng sang Mỹ từ hơn một thập kỷ trước. BYD của Trung Quốc hiện đang xuất khẩu xe buýt điện đến một số thành phố châu Âu. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

biết chừng nào chúng ta mới có thể nhái được như họ

15:49:44 04/08/2015

Bon trung quốc thật là trơ trẽn không biết xấu hổ khi sao chép công nghệ có gì mà khen ngợi.

19:37:10 17/08/2015


Loading...

Bài viết mới nhất