Rolls-Royce Ghost Series II: Dành cho những doanh nhân thành đạt

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 15/11/2014

Bạn không thể mong muốn gì nhiều hơn những gì mà Rolls-Royce đã làm ở bản nâng cấp mới của chiếc Ghost. Vẫn động cơ cũ, vẫn hộp số cũ, vẫn phong cách cũ, nhưng tất cả những thay đổi và tinh chỉnh nhỏ đã giúp chiếc Ghost Series II trở nên hoàn thiện hơn ở cả khả năng vận hành, trang bị, và những trải nghiệm dành cho bất cứ ai ngồi trong xe.

Tôi phải thú nhận rằng mình là một kẻ đam mê xe có phần nửa mùa. Tôi thích tìm hiểu mọi thứ về xe, nhưng đặc biệt là những chiếc xe đắt tiền, rất đắt tiền. Dù biết rằng có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi có thể sở hữu những chiếc xe đó, nhưng chẳng sao, đó là ước mơ của mọi người, và tôi cũng là một trong số đó. Và đó là lý do vì sao hôm nay tôi chọn viết về Rolls-Royce, một trong những thương hiệu tạo ra chiếc xe mà ai cũng muốn, nhưng chỉ rất ít người có thể sở hữu.

Có lẽ sẽ không ai phải lăn tăn nếu chúng ta thực sự giàu có, chúng ta sẽ bước vào một đại lý Rolls-Royce, hay thậm chí là đến thẳng đại bản doanh của hãng tại Goodwood để đặt cho mình một chiếc Phantom độc nhất vô nhị, một chiếc xe có giá trên 400.000 USD. Mức giá này tính cho những thị trường có mức thuế thấp như Mỹ, không phải Việt Nam. Mức giá này cũng có thể tăng lên rất rất nhiều nếu chúng ta chọn thêm một số tùy chọn độc và đắt do Rolls-Royce cung cấp. Nhưng nếu vẫn muốn sở hữu một chiếc xe siêu sang đỉnh cao, một chiếc xe có thể mang tới cho bạn sự thoải mái trong mọi chuyến đi, Rolls-Royce Ghost là một gợi ý tốt. Chiếc xe có giá cơ bản tại Mỹ từ khoảng 291.350 USD. Tại Việt Nam các bạn có thể đến đại lý Rolls-Royce tại Hà Nội để đặt mua xe.

Những người có thể chi ra gần 300.000 USD tại Mỹ hay gần 20 tỷ Đồng để sở hữu Rolls-Royce Ghost tại Việt Nam đều là những ông chủ, nhưng doanh nhân giàu có. Đây cũng là lý do các chuyên gia về marketing của Rolls-Royce luôn nhấn mạnh từ "doanh nhân" để mô tả về khách hàng mục tiêu của Ghost.

Hẳn những người sở hữu chiếc xe siêu sang này cũng đều được nghe những câu truyện đã trở thành huyền thoại được kể đi kể lại về chiếc xe: Có 60 thợ thủ công tại Goodwood đã dành 450 giờ lao động để hoàn thành một chiếc Ghost, và hầu hết quá trình tạo ra chiếc xe được làm bằng tay. Rolls-Royce cũng cho biết, có 85% trong số 4.000 chiếc Ghost đã bán ra trong năm nay là bản độc được các khách hàng đặt riêng, nghĩa là những chiếc xe có giá cao hơn bản tiêu chuẩn. Những tùy chọn thêm có thể chỉ là một mảng gỗ màu khác, một số chi tiết nhỏ trong nội thất, một số phụ kiện trang bị thêm… Hay như tỷ phú Hồng Kông Stephen Hung, ông chọn mua cả chục chiếc Rolls-Royce và toàn bộ được sơn màu hồng.

Cũng có những tranh cãi về tính truyền thống của những chiếc Rolls-Royce, đặc biệt khi thương hiệu xe siêu sang này đã thuộc quyền sở hữu của một hãng xe Đức, và Rolls-Royce Ghost thậm chí còn được xây dựng trên nền tảng chiếc BMW 7-Series. Nhưng những điều đó không làm mất đi sự đặc biệt của Ghost. Rolls-Royce Ghost có những trang bị và tính năng mà chỉ những chiếc xe siêu sang mới có, bên cạnh đó là những tùy chọn cá nhân hóa, những phụ kiện cực kỳ sang trọng và độc.

Với chiếc Rolls-Royce Ghost Series II, đã có một số tính năng mới được Rolls-Royce bổ sung cho chiếc xe này, bên cạnh đó là một số thay đổi rất nhỏ về thiết kế so với chiếc Ghost phiên bản đầu, những chiếc xe được sản xuất từ năm 2010 đến 2013. Những thay đổi này khiến khách hàng của Rolls-Royce sẵn sàng chi ra những khoản lớn hơn để sở hữu Ghost Series II, dù có những khách hàng cho rằng họ bị ấn tượng và vẫn muốn sở hữu chiếc xe với diện mạo của Ghost Series I.

Những thay đổi chính ở diện mạo chiếc Ghost Series II nằm ở phía trước chiếc xe, với mộ bộ lưới tản nhiệt mới cao hơn, nhấn mạnh phần mui xe lớn và tôn thêm sự bề thế ở phần đầu xe. Nhưng dễ thấy nhất lại là cặp đèn pha LED mới, với thiết kế được điều chỉnh. Tương tự với nội thất, Rolls-Royce đã trang bị cho Ghost Series II những gì tốt nhất trong nội thất, những thiết bị điện tử hiện đại, hệ thống lái xe thông minh BMW iDrive…

Rolls-Royce Ghost Series II sử dụng khá nhiều những trang bị giống với những chiếc BMW, đặc biệt là những trang bị kỹ thuật. Chiếc xe được trang bị một hệ thống treo mới cứng hơn, vững chắc hơn, mang tới sự ổn định cao hơn và thoải mái hơn cho những ông chủ ngồi ở hàng ghế sau. Rolls-Royce Ghost Series II vận hành khá linh hoạt, dù chiếc sedan siêu sang này có có trọng lượng tới 2.540 kg. Bạn sẽ không thể mong muốn nhiều hơn ở khả năng vận hành của một chiếc xe cỡ lớn như Ghost, đây không phải một chiếc xe thể thao để bạn tìm kiếm cảm giác mạnh, đây là một chiếc xe siêu sang, một chiếc xe được tạo ra để mang tới sự thoải mái cao nhất trong mỗi chuyến đi.

Khả năng vận hành của Ghost Series II có được nhờ chiếc xe được trang bị động cơ V12 Twin-Turbo 6.6 lít, với công suất 571 mã lực. Chiếc xe được trang bị kèm hộp số tự động tám cấp. Một trong những tính năng đáng chú ý có trên Ghost Series II đó là sự kết hợp hệ truyền động, hệ thống treo với hệ thống định vị GPS, trang bị từng được trang bị trên Wraith và Phantom, giúp chiếc xe tự động điều chỉnh khung gầm trên từng cung đường.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Sao em chỉ nghiện mổi Phantom ! Cái tên là quá bốc rồi ! dẫu sao vẫn nể phục những giá trị vô hình mà khi nhắc tới RR là người ta sẽ cảm nhận được !

11:20:57 17/11/2014


Sự sang trọng luôn luôn không có giới hạn theo tôi bác nên có bài phân tích sự khác nhau giữa con ma (Ghost   Ii )này với Anh nó (phantom).điều gì khiến người ta móc hầu bao trả thêm tiền để có Phantom trong khi con ma này đã quá sang trọng

02:17:31 17/11/2014


Loading...

Bài viết mới nhất