Thiết kế gara trong mơ cho xế sang của bạn

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 21/04/2015

Với những người mê xe, gara không chỉ là nơi bảo vệ cho chiếc xe của mình khỏi những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, đó còn là một phòng “triển lãm” nhỏ để trưng bày các mẫu xe yêu thích. Bạn cũng có thể tự thiết kế một gara như thế cho “xế” sang của mình.

Tùy thuộc vào nguồn ngân sách của bản thân mà bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch về một gara thiết kế cầu kỳ hoặc đơn giản theo ý muốn. Để có được một gara tốt nhất cho chiếc xe sang của mình, trong quá trình xây dựng bạn cần chú ý đến các yếu tố quan trọng sau:

Diện tích không gian

Diện tích không gian lý tưởng giúp bạn có thể đảm bảo được những yếu tố liên quan cần thiết như: cung cấp nguồn nước, đựng các vật dụng sửa chữa, vệ sinh, đảm bảo ánh sáng, ngăn ngừa độ ẩm… để vừa bảo vệ, vừa chăm sóc tốt nhất cho chiếc xe của mình. 

Ánh sáng

Nên chọn loại đèn không tỏa nhiệt cao và không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Khi chọn đèn nên để ý đến chỉ số CRI (color rendering index – đại lượng đánh giá mức độ trung thực về màu sắc của không gian và vật thể được chiếu sáng dưới ánh sáng của bóng đèn, cho phép cung cấp cái nhìn thật nhất về chiếc xe của bạn). Chỉ số này càng cao thì càng cung cấp sắc màu trung thực nhất.

Bạn có thể chọn loại đèn huỳnh quang, loại đèn này vừa không tỏa nhiệt cao, vừa không tiêu tốn nhiều năng lượng, giúp bạn tiết kiệm hơn.

Sàn 

Một chiếc xe đắt tiền không có nghĩa là sẽ không bao giờ gặp tình trạng rò rỉ dầu. Do đó bạn cần chuẩn bị một mặt sàn có thể chịu được dầu. Chúng ta có thể làm sàn bằng chất liệu xi măng có lót thảm nhựa Epoxy tối màu. Các vệt dầu sẽ không bị lộ” trên nền màu tối và không ngấm sâu vào sàn.  Ngoài ra, sàn được lót bằng gạch sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn vì có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Việc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng hơn trên chất liệu này.

Hệ thống hút ẩm và làm mát

Trang bị một hệ thống hút ẩm và làm mát sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho chiếc xe của bạn khỏi các tác động của độ ẩm trong mùa đông hoặc nhiệt độ cao trong mùa hè. Nếu ngân sách dồi dào, bạn cũng có thể lắp đặt thêm hệ thống sưởi bằng bức xạ ở mặt sàn gara, đảm bảo một không khí dễ chịu nhất.

Thông gió

Lối thông gió cũng là yếu tố rất quan trọng cho gara của bạn, nó giúp hạn chế độ ẩm và làm cho không khí thông thoáng hơn. Bạn có thể lắp đặt một hệ thống độc lập, hoặc cao cấp hơn là một hệ thống kỹ thuật số hiện đại, cho phép kiểm soát, điều chỉnh tốt hơn độ ẩm và chất lượng không khí theo ý muốn của mình.

Tia UV là một trong những nhân tố góp phần “tích cực” trong việc làm hỏng lớp sơn trên thân xe. Do đó không cần tạo cửa sổ thông gió, tia UV có thể xâm nhập vào gara theo đường này.

Hệ thống nâng xe

Bằng cách lắp đặt hệ thống nâng xe trên mặt sàn, chúng ta có thể nâng chiếc xe của mình lên khoảng gần 1 mét để  có thể quan sát xe kỹ hơn khi cần thiết và tránh được tác động của độ ẩm dưới mặt sàn.

Hệ thống cung cấp nước

Một gara sang trọng không thể thiếu nguồn nước. Hãy chắc chắn là nguồn nước đó có thể cung cấp cả nước nóng và lạnh để làm sạch những vết dầu bám trên sàn cũng như rửa sạch chiếc xe của bạn.

An ninh

Lắp đặt hệ thống an ninh dĩ nhiên là điều cần thiết, nó giúp bạn có thể quan sát được chiếc xe của mình ở mọi lúc, mọi nơi thông qua camera quan sát. Điều này sẽ giúp bạn thật sự an tâm hơn cho sự an toàn của xế yêu.

Theo autosalbum.com

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất