Thu hồi 6,4 triệu xe Camry, Yaris, xe nội có liên quan?

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 23/05/2014

Toyota vừa ra thông báo triệu hồi 27 mẫu xe với tổng số 6,39 triệu chiếc trên toàn cầu vì nhiều trục trặc khác nhau.

Năm 2014 có vẻ là một năm của sự cố và triệu hồi xe lỗi. Trong khi General Motors mới chỉ bắt đầu công cuộc chỉnh sửa gần 5 triệu xe lỗi các loại thì đến lượt Toyota công bố loạt chiến dịch thu hồi xe lớn thứ 2 trong lịch sử của hãng với tổng cộng 6,39 triệu xe trên toàn cầu.

Theo các thông tin ban đầu, Toyota sẽ phải tiến hành đồng loạt 5 chiến dịch triệu hồi khác nhau với gần 30 mẫu xe trong đó có RAV4, Corolla và Yaris.
 
Gần 6,4 triệu xe Toyota phải về xưởng vì các lỗi khác nhau trong loạt chiến dịch thu hồi có quy mô lớn thứ 2 trong lịch sử hãng xe Nhật. 

Hãng xe Nhật khẳng định loạt sự cố trên chưa gây ra vụ tai nạn hay thương tích nào nhưng có báo cáo cho biết đã có hai vụ cháy bị nghi là dính líu tới một trong những trục trặc trên.

Toyota cho hay trong số 6,39 triệu xe cần về xưởng có 2,36 triệu xe tại Bắc Mỹ, 1,09 triệu xe ở Nhật, 810.000 xe ở Châu Âu. Số còn lại nằm ở các thị trường khác.

Nguyên nhân của các chiến dịch triệu hồi này gồm có lỗi dây cáp điện ở module túi khí dẫn tới nguy cơ không bung túi khí khi có va chạm, lỗi ở trục lái, trục trặc ở ghế ngồi khiến ghế có thể bị di chuyển...

Các dòng xe có nguy cơ lỗi được sản xuất từ tháng 4/2004 đến năm 2013. Đây đều là những mẫu xe ăn khách của Toyota như Corolla, Matrix, Tacoma, Highlander, RAV4, Yaris hay Camry…

Thời gian bắt đầu triệu hồi xe lỗi chưa được công bố nhưng vụ việc này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới hãng xe Nhật khi mà Toyota mới chỉ nhận án phạt trị giá 1,2 tỷ USD vì bê bối lỗi chân ga chưa được bao lâu. Hiện chưa rõ, xe sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có nằm trong diện triệu hồi hay không.
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

hóa ra yaris ở Việt Man không phải hết hàng mà bị thu hồi.

11:32:34 26/05/2014


Loading...

Bài viết mới nhất