Tiêu chí chọn bảo hiểm Ô tô

Chuyên đề: Bảo hiểm ô tô
Chỉnh sửa lúc: 25/10/2014

Khi mua bảo hiểm ô tô, khách hàng đều mong đợi khi xảy ra sự cố BH, họ sẽ được bồi thường nhanh chóng và công bằng, đặc biệt là được sửa chữa xe ở những gara có trang thiết bị tốt nhất với phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, để có thể hoàn toàn yên tâm, khách hàng cần cân nhắc những tiêu chí quan trọng trước khi đặt bút ký giấy yêu cầu bảo hiểm.

Mức phí thấp có phải là tiết kiệm?

Nhiều người có xu hướng chọn mua bảo hiểm ô tô của doanh nghiệp có mức phí thấp để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, đến khi có yêu cầu bồi thường, không ít người cay đắng nhận ra là rẻ hóa đắt.

Theo ông Phùng Đắc Lộc, Tổng Thư ký Hiệp hội BH Việt Nam (AVI), mức phí giữa các công ty bảo hiểm có sự chênh lệch do cấu trúc tính phí khác nhau dựa trên nhiều yếu tố như loại xe, dòng xe, năm sản xuất, mục đích sử dụng, khu vực sử dụng, quyền được sửa chữa tại garage chính hãng, bảo hiểm đúng giá trị hay dưới giá trị…

“Thật ra, những doanh nghiệp có phí BH thấp nhất trên thị trường thường có quỹ bồi thường thu từ phí BH không đủ bù đắp cho thiệt hại được bồi thường xảy ra. Vì vậy, nhiều khi họ buộc phải chậm trễ, dây dưa trong giải quyết bồi thường”, ông Lộc phân tích.

Theo ông Lộc, để bảo vệ quyền lợi của mình, khách hàng nên chọn sản phẩm có phạm vi rủi ro được BH rộng nhất, rủi ro được loại trừ hợp lý nhất, chú ý những hãng có chế độ chăm sóc khách hàng sau hậu mãi tốt, bao gồm cách xử lý thông tin về tai nạn, phương tiện cứu hộ, hệ thống garage sửa chữa, phương thức bồi thường, đặc biệt là quyền được sửa chữa và thay thế phụ tùng tại các garage chính hãng, là những nơi có trang thiết bị tốt nhất.


Chất lượng dịch vụ hậu mãi

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề sửa chữa ô tô, ông Phạm Trường Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty Ô tô Phạm Gia, cho rằng khách hàng nên chọn lựa gói sản phẩm BH cho phép thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% để có thể yên tâm tối đa.

“Tập đoàn BH Liberty đã có kinh nghiệm 100 năm về kinh doanh và bồi thường BH. Do đó, chính sách của Liberty tại Việt Nam cũng theo các thông lệ quốc tế, trong đó có yêu cầu chỉ sử dụng phụ tùng chính hãng.  Phạm Gia đã thống nhất với Liberty về đơn giá sửa chữa và thay thế phụ tùng làm căn cứ cho việc giám định bồi thường trực tuyến. Điều này giúp cho quá trình duyệt giá bồi thường của Liberty nhanh hơn, và khách hàng có thể nhận lại xe sớm hơn. Cụ thể, có đến 70% các vụ yêu cầu bồi thường của khách hàng Liberty được duyệt trong vòng 24 giờ”, ông Sơn chia sẻ.

Đồng tình với ý kiến này, ông Trần Huỳnh Công Bình, Phó tổng giám đốc Toyota Lý Thường Kiệt, cho biết thêm theo thỏa thuận lâu nay với Liberty, công ty ông không được thay thế phụ tùng cũ và phụ tùng không chính hãng vào xe của bất kỳ khách hàng nào. “Điều này làm cho khách hàng yên tâm khi đem xe đến sửa chữa”, ông Bình nói.

Với dịch vụ cứu hộ, ông Phạm Tất Thành, Giám đốc Công ty Cứu hộ Sài Gòn, xác nhận rằng với quan hệ nhiều năm và kết quả công việc giữa Cứu hộ Sài Gòn và Liberty đã đạt được thì việc ưu tiên khách hàng Liberty là điều hiển nhiên.

Ông Thành nhấn mạnh: “Tất cả các khách hàng khi tham gia bảo hiểm của Liberty sẽ được cứu hộ miễn phí trên toàn quốc với mức tối đa  4.000.000 đồng/kỳ bảo hiểm, và không giới hạn về khoảng cách hay số lần cứu hộ".

Trên 82% khách hàng rất hài lòng về chất lượng của Liberty

Theo kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.000 chủ xe ô tô cá nhân có tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô trên toàn quốc do Công ty Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Cimigo thực hiện vào tháng 7 vừa qua, yếu tố quan trọng nhất tác động đến quyết định của khách hàng khi chọn BH ô tô là chất lượng dịch vụ bồi thường.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có đến 82% khách hàng của Liberty cho biết họ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty này. Có đến 77% chủ xe đã tiếp tục mua bảo hiểm của Liberty sau khi hết hạn hợp đồng.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Em là Đạo bên Công ty Bảo hiểm Liberty. Anh / chị có nhu cầu mua BH oto liên hệ e để được báo giá và tư vấn rõ ràng nhất. Phone: 0904.344449 Mail: dao.phan@libertyinsurance.com. vn Website: www.baohiemlibertyvietnam.com

16:18:49 05/09/2016


Hỗ trợ vay: vay mua nhà đất; xây sửa nhà; vay sản xuất kinh doanh; vay mua ô tô; vay tiêu dùng Lãi suất ưu đãi: 2 lựa chọn 1. VỮNG LÃI SUẤT- CHẮC KINH DOANH: 9,5%/năm, cố định trong suốt thời gian vay. 2. VAY NHƯ Ý – KHÔNG LO PHÍ: 7,49%/năm, thay đổi với từng sản phẩm. Lãi suất các tháng tiếp theo = LS tiết kiệm 13 tháng biên độ cố định 3,5%. Tương đương 10,5%/năm. Mức cho vay: 90% nhu cầu vốn Tỉ lệ cho vay: 85% giá trị TSĐB. Thời hạn vay tối đa: 240 tháng. Phương pháp trả nợ linh hoạt, tiết kiệm tài chính. Áp dụng ân hạn nợ gốc Miễn phí trả nợ trước hạn Hỗ trợ giải ngân trên giấy hẹn đăng ký xe, hợp đồng mua bán Chấp nhận nhiều loại TSĐB: BĐS; phương tiện vận tải, sổ tiết kiệm do ABBANK phát hành. Liên Hệ : Mr Hải ĐT: 0972 373 743 Mail: nthai@abbank.vn Đăng ký tại link sau nhằm tránh bị làm phiền: [link trang web]

13:20:36 20/01/2016


tiêu chí nào mình cũng thấy quan trọng hết.

11:13:21 14/08/2015


mình quan trọng ở chế độ hậu mãi.

10:12:10 14/08/2015


Xin chào các Anh/Chị chủ sở hữu xe . Quy tắc bảo hiểm rất rộng,ngôn từ khó hiểu. Đôi khi vì doanh số bán hàng mà một số tư vấn viên bảo hiểm rót mật vào tai người mua với những cam kết " bằng miệng " mặc dù đến ngay cả họ cũng chưa hiểu rõ hết luật . Hoặc cứ vẫn bán khi khách hàng vô tình ( hoặc ko định giá được tài sản ) mua dưới giá trị thực tế . Đến khi tổn thất xảy ra thì tình ngay lý gian, việc bồi thường sẽ gặp nhiều uẩn khúc, khách hàng thì cứ đinh ninh là được bảo hiểm bồi thường tốt, đủ . Nhưng : "án tại hồ sơ" . Qua câu chuyện nhỏ trên mình cũng hy vọng việc thuận mua vừa bán luôn được rõ ràng . Đôi bên phải luôn tôn trọng lẫn nhau . Các Anh/ Chị khi có nhu cầu cần tư vấn về bảo hiểm vui lòng liên hệ mình sẵn lòng tư vấn các giải pháp hợp lý cho việc bảo hiểm tài sản cũng như yêu cầu bồi thường và bồi hoàn . Trân trọng ! Hoàng Vũ - Mobi : 0935.184.755 ( Tại TP.HCM - Bình Dương ) Email : htsvu@baominh.com.vn

10:53:06 06/08/2015


Em xin gửi lời chào trân trọng tới các bác trên diễn đàn dánh giá xe. Nếu bác nào còn đang băn khoan về chi phí cho một chiếc xe lăn bánh ra đường, thuế, đăng ký, đăng kiểm, các thủ tục vay vốn ngân hàng và nhiều thứ # nữa liên quan tới ô tô thì em mạn phép xin được làm người tư vấn cho các bác. Mọi thông tin về xe hãy liên hệ trực tiếp với em nhé. Em chân thành cám ơn.
Tư vấn bán xe ô tô Mitsubishi: Trương Văn Tiến - 0975207268
Tiêu chí bán hàng: "hoàn hảo đến dịch vụ sau cùng"
Website: [link trang web]

11:43:08 20/01/2015


Bảo Hiểm Liberty đẳng cấp - chất lượng khỏi phải nói luôn
[link trang web]

16:26:52 19/01/2015


anh chị nào có nhu cầu mua xe trả góp, mua bảo hiểm; tư vấn bảo hiểm xe ô tô vui lòng liên hệ: 0946286094
[link trang web]
[link trang web]

12:46:53 19/01/2015


Chào anh/chị. Em đang làm bên Công ty Ô tô Nissan Giải Phóng – Đại lý chính hãng đạt tiêu chuẩn 3S của Nissan Việt Nam. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 468 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần 165 triệu để sở hữu xe Nissan Sunny với phương thức trả góp.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Nisan Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Liên hệ phụ trách bán hàng Nissan Giải Phóng

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội (Cạnh bến xe Nước Ngầm)

 

 

 

 

 

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc, Nissan Juke phong cách khác biệt nhập Anh nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.

13:26:15 15/12/2014


Loading...

Bài viết mới nhất

 • nguyen my khanh

  0975822377

  Bài viết: 3

  Những hãng bảo hiểm ô tô đáng cân nhắc khi mua

  17:36 PM 07/07/2018
  665
  Bảo hiểm vật chất ô tô là một trong những hạng mục phổ biến không thể thiếu của đa số những người sở hữu một chiếc xe hơi. Đối với người lần đầu mua bảo hiểm hẳn có nhiều bỡ ngỡ và ít nhiều thiếu kinh nghiệm trong việc chọn hãng bảo hiểm ưng ý vừa túi tiền.
 • nguyen my khanh

  0975822377

  Bài viết: 3

  Lựa chọn bảo hiểm xe ôtô: 6 dịch vụ quan trọng cho bạn

  10:52 AM 01/07/2018
  469
  Đối với những khách hàng lần đầu tiên sở hữu xe ôtô, việc mua bảo hiểm cho xe sẽ dựa vào sự tư vấn của các nhân viên bán xe, sự giới thiệu của người quen bởi người mua xe chưa có kinh nghiệm về các dịch vụ cần thiết. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm các dịch vụ của bảo hiểm xe ôtô, đối mặt với những sự cố khi tham gia lưu thông, khách hàng sẽ rút ra được cho mình những dịch vụ cần thiết để lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm xe ôtô cho những lần tiếp theo.
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 63

  Những điều cần biết khi mua ô tô trả góp

  08:17 AM 27/06/2018
  7559
  Nếu bạn đang cầm trong tay một số tiền nhưng không đủ để sở hữu một chiếc ô tô theo ý muốn của mình, hiện nay phương án vay mua ô tô trả góp đang là xu hướng mà nhiều người tìm đến. Tuy nhiên thủ tục vay như thế nào, nên vay số tiền bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người mua xe quan tâm.
 • nguyen my khanh

  0975822377

  Bài viết: 3

  Lần đầu mua xe, nên chọn gói bảo hiểm như thế nào?

  10:34 AM 25/06/2018
  2375
  Đối với những chủ xe lần đầu sở hữu ô tô, việc lựa chọn một gói bảo hiểm thích hợp cho ‘vợ 2’ của mình quả thật là một vấn đề nan giải. Đối với những chủ xe dư dả về tài chính thì việc mua thừa hẳn không sao. Nhưng với những chủ xe tài chính gặp chút eo hẹp thì việc chọn gói bảo hiểm như thế nào là ĐÚNG và ĐỦ thì quả là một vấn đề nan giải!
 • Believe

  Bài viết: 1432

  Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

  12:14 PM 21/06/2018
  6647
  Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Có nên mua hay không? Lưu ý gì khi chọn mua và mua như thế nào cho tiết kiệm? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 • AHV Phutung

  02436320875

  Bài viết: 3

  Đánh giá chung mẫu xe Mazda BT-50 ngày nay (Phần 2)

  10:17 AM 21/06/2018
  165
  Phụ tùng AHV chúng tôi có cung cấp đủ phụ kiện cho Mazda BT50. Cần thay phụ tùng hãy đến AHV Địa chỉ: 4B, Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 04 3632 0875 Hotline: 01633 66 88 68 Webiste: phutungahv.com Email: phutungahv@gmail.com
 • LibertyHCM

  0904344449

  Bài viết: 6

  Bảo hiểm Liberty Autocare - An tâm trên mọi hành trình

  15:14 PM 06/10/2016
  1221
  🚙🚙 Bảo Hiểm Ô Tô - LIBERTY AUTOCARE 🚙🚙👌 Quyền lợi nhiều, Bồi thường nhanh, Sửa Chữa Ở ...
 • LibertyHCM

  0904344449

  Bài viết: 6

  Khuyến Mãi Giảm Phí Bảo Hiểm Ô Tô – Liberty AutoCare

  14:57 PM 18/09/2016
  1188
  👌👌 Quyền lợi nhiều, Bồi thường nhanh; 👌👌 Sửa Chữa Ở Garage Ô Tô Đạt Chuẩn Trên Toàn ...
 • LibertyHCM

  0904344449

  Bài viết: 6

  Ưu đãi phí Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS xe Ô tô - Freeship nội thành HCM

  15:04 PM 18/09/2016
  821
  ⛔ Hết hạn hoặc Sắp hết hạn bảo hiểm → Liên hệ Bảo Hiểm Liberty Việt Nam để Mua ngay!😍😍😍 ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  Bán BH là lửa đảo, là đa cấp, lừa đảo tài chính ??

  11:19 AM 30/08/2016
  1212
  Doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp dịch vụ qua đại lý về mô hình khá giống với “bán hàng đa cấp” ...