Tìm hiểu súng bắn tốc độ và các mức phạt vi phạm tốc độ

Để hạn chế tai nạn cho người tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát đã được trang bị súng bắn tốc độ nhằm hãm cương những chú ngựa bất kham. Cảm giác vi vu với tốc độ cao thì cực kỳ đã, nhưng các bác tài hãy cẩn thận.

Tìm hiểu súng bắn tốc độ và mức phạt vi phạm tốc độ

 

1. Nguyên lý hoạt động

Súng bắn tốc độ dùng sóng radio

Ban đầu, những khẩu súng bắn tốc độ có cấu trúc giản đơn, bao gồm một bộ truyền và nhận tín hiệu radio được tích hợp trong một. Bộ phận truyền radio tạo nên các dao động điện với điện thế thay đổi. Dao động này làm phát sinh năng lượng điện từ, từ đó tạo thành sóng điện. Radar chính là một ứng dụng của sóng radio dùng để phát hiện các vật thể khác nhau. Do sóng radio di chuyển với vận tốc ánh sáng, nên nếu có một vật thể bất kỳ nằm trong phạm vi sóng, vật thể đó sẽ phản xạ lại một năng lượng điện từ, và radar thực hiện nhiệm vụ đo thời gian sóng phát ra đến khi dội về để từ đó tính khoảng cách.

Cùng với sự ra đời của khái niệm Doppler shift (tần số dịch chuyển), radar còn có thể đo được vận tốc của vật thể. Tùy theo mức thay đổi của tần số, mà súng radar có thể tính toán tốc độ của xe đang dịch chuyển.

Súng bắn tốc độ Súng bắn tốc độ

Súng bắn tốc độ dùng tia laser

Súng bắn tốc độ sử dụng tia laser đo thời gian kể từ lúc máy phát ra tia sáng hồng ngoại, đến khi tia sáng tiếp xúc với xe và phản hồi lại. Lặp lại quá trình này liên tục, hệ thống laser sẽ đo được khoảng cách của xe. Để tính toán khoảng cách, hệ thống laser sẽ phát đi liên tục những tia laser hồng ngoại trong một khoảng thời gian ngắn để có các khoảng cách khác nhau. Bằng cách so sánh những kết quả khoảng cách thu được này, hệ thống có thể tính toán chính xác tốc độ của xe. Những hệ thống bắn sử dụng tia laser này có thể ghi nhận hàng trăm khoảng cách khác nhau chỉ trong không đầy nửa giây, vì vậy kết quả thu được có thể nói khá là chính xác.

Súng bắn tốc độ có thể ghi hình

Hệ thống đo tốc độ sử dụng tia laser không chỉ được chế tạo dưới dạng súng bắn cầm tay mà còn được lắp đặp tại một số nút giao thông, và được lập trình hoàn toàn tự động. Hệ thống này sẽ ghi lại tốc độ của những chiếc xe vừa chạy qua. Khi một xe vượt quá tốc độ cho phép, hệ thống sẽ tự động chụp lại biển số xe và nếu có thể gồm cả gương mặt của người lái. Điều này giúp cảnh sát có những chứng cứ xác thực nhất trong việc thổi phạt những quái xế.

Dừng lại một chút bác ơi!! Deal Hot đang chờ bác.

ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%

Hiện tại danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé, các bác chỉ mất 30s.

P/s: Liberty (công ty Mỹ) là một trong các công ty Top đầu về bảo hiểm ô tô ở Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

2. Các kiểu bắn tốc độ

Lắp máy cố định

Máy có thể được đặt trong các thành phố lớn hoặc treo trên những chiếc cầu nơi có điểm giao nhau có phương tiện qua lại trên đường. Máy bắn tốc độ cố định có thế ghi lại được tốc độ của xe bởi nó được trang bị hệ thống cảm biến điện tử được lắp đặt nổi trên mặt đường. Khi 1 chiếc xe lăn bánh qua, đèn tín hiệu điện từ của máy sẽ sáng lên. Nếu tốc độ của xe cao hơn tốc độ giới hạn máy sẽ tự động chụp lại được hình ảnh vi phạm của xe tại thời điểm đó.

“Bắn từ cây trứng cá”

Các đồng chí cảnh sát giao thông sẽ ngồi cố định ở một điểm thuận lợi, hơi khuất, có tầm nhìn xa. Vì súng sử dụng ánh sáng hồng ngoại nên yêu cầu là trên suốt đường đi của nó không được có một chướng ngại nào. Địa điểm ngồi có thể thay đổi, tuy nhiên các bác tài vẫn có thể phát hiện ra và phòng tránh nhờ cập nhật thông tin liên tục về các điểm nóng này.

“Vừa chạy vừa bắn”

Vừa chạy vừa bắn là một trong những kiểu bắn mà các đồng chí cảnh sát giao thông vẫn thường sử dụng với loại máy LaserCam III đời mới. Máy không cần phải gắn cố định mà có thể bắn di động bằng cách lắp trên xe tuần tra. Máy có trang bị GPS để xác định tốc độ di chuyển của súng, nên có thể bắn cả xe xuôi chiều và ngược chiều. Ngoài ra máy còn có thể ghi lại cả tọa độ bắn để làm bằng chứng. Máy có độ nhạy sáng cao nên có thể bắn cả buổi tối mà hình ảnh vẫn rất rõ nét. Với kiểu bắn này thì khó đỡ vì không thể biết các bác cảnh sát giao thông đến từ hướng nào.

3. Tuân thủ luật giao thông

Để không phải rơi vào kiểu bắn nào và hạn chế tối đa nguy hiểm cho mình và cho người khác, các bác tài không còn cách nào khác là nên chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Súng bắn tốc độ phát hiện lỗi Súng bắn tốc độ phát hiện lỗi

- Đi đúng tốc độ quy định bởi luật giao thông trong nội đô, ngoại thành.

- Tập thói quen lái xe từ tốn, quan sát đồng hồ đo tốc độ xe để kịp thời điều chỉnh chân ga.

- Chú ý các biển báo giới hạn tốc độ hai bên đường. Gần đây có khá nhiều biển hạn chế tốc độ được dựng lên trên các quốc lộ. Nhiều lái xe đã bị cảnh sát giao thông dùng súng “bắn tốc độ” và bị phạt một cách oan uổng chỉ vì không kịp đối phó với những biển báo dựng lên một cách hết sức đột ngột, thậm chí như nhằm “giăng bẫy”.

- Cập nhật thông tin các tuyến đường giao thông quan trọng thường xuyên bị bắn tốc độ để tránh “ăn đạn”.

- Không nên chủ quan, mất kiên nhẫn mà vượt xe khác trên đoàn đường hạn chế tốc độ bởi vì bạn có thế bị “chộp” vào lúc không ngờ.

-  Nâng cao cảnh giác cả đêm lẫn ngày vì súng bắn tốc độ có thể hoạt động dù trời tối. Do đó các bác tài đừng thấy đường trăng thanh gió mát mà vi vu quá trớn.

- Mặc dù trên thì trường cũng đã xuất hiện nhiều loại máy phát hiện bắn tốc độ nhưng cảnh sát cũng có những công nghệ tối tân cho riêng mình, đó là thiết bị dò máy phát hiện súng bắn tốc độ, cho nên cũng khó lòng thoát được.

4. Mức xử phạt đối với ô tô vi phạm tốc độ

Theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, với nhiều sự điều chỉnh mức phạt cho các vi phạm giao thông. Dưới đây là các mức phạt dành cho lỗi chạy quá tốc độ cho phép đối với ô tô, xe máy.

Đối với mô tô - xe máy

- Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h;

- Phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;

- Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h.

Chú ý: Theo quy định trên, nếu người điều khiển mô tô, xe máy và các xe tương tự vượt quá tốc độ quy định nhưng tốc độ vượt quá dưới 5km/h thì không bị xử phạt hành chính. Hành vi này tuy vi phạm nhưng chưa đến mức bị xử phạt hành chính.

Đối với ô tô

- Phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h

- Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h

- Phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 + Giữ GPLX 1 tháng đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Vừa rồi tôi bị bắn tốc độ ở phú lộc ngay cây xăng số 04. Khi kêu vào k nói gì. Mà nói là đến đó nghĩa là vào chỗ phạt. Tôi thấy 01 trung tá đưa ra 02 mức phạt là 2tr5 hoặc 700k tôi nói là e làm lái xe thuê chỉ còn 500k. Nhờ anh cho e nộp tại chỗ và thế là ok liền. Và tôi nộp phạt trực tiếp và đi tiếp. Nếu k thì mất toi 2tr5. Mà tôi k biết là bắn ở đoạn nào trong khi tôi chỉ chạy 60km mà bi phạt là 73km trên 60km. Khi đi biển báo thì k có. Đành ngậm đắng nút cay. Csgt ở huế như nói trên là phải đua cho đc số tiền ấy. Đúng là xh thối nát. Tại sao k sắm con robot làm việc này. Xử phạt tại nhà. Đúng làm lũ tham nhũng. Vì vậy có nhiều tệ nạn xảy ra. Ước gì dẹp bỏ chế độ cs này. Cướp bóc khốn nạn

22:42:16 08/08/2016

Nó là vậy đó bác. Cải k lai đau nhé. Cs mà bác. Ăn gj la nuot ngay

22:44:07 08/08/2016


đăklăk bắn tốc độ bằng iphone 5 mới chịu.mặt dày.vl

20:25:28 07/06/2016


Cho minh hoi bang ghi ro la 60km/h ma may bac csgt noi nhu vuc nay la 50km/h minh tim hoai ko thay dau ca vi minh bi ban 61km/h da vay con lap bien ban nua chu ,vay minh phan lam sao? Cho minh mot loi chia de kip con giai quyet vi minh chua noi phat.....

18:49:25 04/06/2016

tôi cũng gặp trường hợp này: biển báo vào khu đông dân cư, thị trấn tôi đã giảm xướng dưới 60 km khi qua ranh gới biển, do từ biển báo là đến vòng xoay nhiều đường nên tốc độ tôi đã giảm xuống đến 40 km, nhưng đến khi CA giao thông yêu cầu dừng lại và nói vi phạm tốc độ, mình khẳng định vào ranh giới biển báo đã xống dưới 60 thì CA đưa ảnh chụp trong máy điện thoại Sam sung thấy hình ảnh xe mình và hiện số 64, CA nói mình vượt tốc độ, cho phép 50km mà mình đi 64km, xem hình ảnh mình lại thấy thêm 1 hình nữa ( cũng trong máy sam sung của anh CA) ghi tốc độ 69 cùng giống với hình ảnh có 64km; sau 1 hồi thương lượng tình cảm các anh này lập bb, ghi vượt 10-20km, mình rất bực mình với hình ảnh vừa 64km, vùa 69 km, ( nhưng mình khẳng định khi qua ranh giới biển báo xe mình dưới 60km, vì mình giảm tốc và luôn quan sát đồng hồ km) . vẬY hình ảnh chụp có trong máy điện thoại Sam sung của anh CA đó đáng tin cậy và mình có cãi được không, (do xxe chưa có camera hành trình) . Ai đã gặp trường hợp này chưa và xử lý như thế nào, nộp 2-3tr tức lắm, mình có sai về tốc độ đâu

12:32:14 16/07/2016


Các bác cho mjh hỏi nha..khi bị csgt ban toc do và giử giấy đăng ký cho đến nay gần một năm rồi mà chưa có đóng phạt. Vậy các bác cho hỏi có quy dinh thời gian đóng phạt k. Ở xa wa chưa đi đóng phạt dc..bác nào bt chỉ dùm e càm ơn..

11:57:42 24/03/2016


Cac anh cho e hoi.chay qua toc do 5 km.lap bien ban xu phat hanh chinh nhung do minh bat can nen bo vao may giat hu cai bien ban vay khi di nop phat va lay cavet thi phai lam sao

08:00:10 28/02/2016


CSGT Đồng nai thì khỏi phải nói rồi. Tôi chạy có 47km/h vẫn bị phạt 200k, hỏi ra thì họ nói đoạn đường này chỉ cho chạy 40km/h. Mình chẳng thấy biển giới hạn tốc độ 40 ở đâu cả! Đó là 1 trong những nghịch lý của cuộc sống ở VIỆT NAM! Xe mô tô mà chạy 40km/h thì chạy kiểu gì hả các Bác???

23:14:40 25/02/2016


Tui bị bắn ban đêm 1 lần lúc 2h sáng, trên tỉnh bình phước, máy ghi hình rõ nét o cãi được, các đồng chí cẩn thận 

13:59:02 07/01/2016

Bon no an chia tu duoi len tren co he thong Chu ko dam an manh Dau 

20:21:42 12/01/2016

Cho minh hoi hom minh di vo ham thu thiem . Minh bi ban toc do , ma tren giay to csgt viet bien ban . Minh chay 40/50 ma khi minh nhin len tam ban thi quy dinh chay 40 vay neu minh bi loi vay minh bi phat bao nhieu

00:35:36 08/01/2016


Cac bac ơi, đường xa la de phuc vu ba kon neu chay nhanh thi pi ban toc do pi xu phat kon ko thi gay tai nan tu minh chiu vay chu minh chay cham ma pi tai nan thi ai xhiu thay .ca hay bo deu noi lay tien phat la de lo bao duong hay nang cap duong nhung ho co dung moi hay cau moi thi deu thu phi ma xe thi da dong phi cau duong , xang co cung gabg 1 it thu hoi tien ma ba kon dong va kho bac hay ngan hang di dau ve dau , co troi moi pit tien do dung lam j ha ba kon

21:52:54 05/01/2016


Làm sao chứng minh súng bắn tốc độ đó là đúng hay sai??? Xin trả lời giúp tôi với

13:22:57 31/12/2015

Đúng là khi thằng csgt gọi thằng bắn chỉ nói m mang máy xuống 
Sai là khi nó ngồi miêu tả bạn cho thằng bắn tốc độ nhé

00:28:54 28/02/2016


E bị ban tóc độ quá 20km/h. Nhưng mình đưa ra lí do chinh đáng thì có bị phạt tiền k ạ

15:18:35 14/12/2015


Dm phat cho nhieu thi cai lu CAGT no an tien nhieu vao, an nhieu cho ca dong ho no chet chum di.

22:21:42 08/11/2015

Wa dung

13:37:52 03/08/2016


Cho em hỏi xe máy bị bắn tốc độ 5640 là phạt bao nhiêu tiền

02:17:56 06/11/2015

Thế bị bắn tốc độ là -49 thì phạt bao nhiêu bạn . Trên đoạn đường dân cư

00:27:32 28/02/2016

750k ban nhe

12:39:55 15/12/2015


em bị bắn 80/60 k bằng lái thì bn mấy a

16:30:20 05/11/2015


tại sao cấm bản hạn chế tốc độ mà k cấm luôn bản chuẩn bị hạn chế tốc độ cho người ta biết mà làm đang chạy tự nhiên thấy bản tốc độ không quá 40km/h thắng lại liền nguy hiểm mà còn bị vi phạm? vấn đề này có nên được cân nhắc k?

14:35:22 29/10/2015


Phat tien ko bien ban cat gi het.200k bo tui riêng là ok

00:34:12 12/10/2015

Mjh cug z moj vua haj pua naj cug nhu pan z.ko co pjen laj j het.dug la an cua nguoj dan wa dak.pon do an cho map thaj goj pj tjeu duog het jk.

23:18:39 22/11/2015


Bua nao do dụ tui nay ruoc theo dap chet mẹ tụi nay mot lần cho hả da.

00:31:03 12/10/2015


Doan tu quan cai rang.me em deo thay cai ban hang che toc do nao.ma co mot lũ chó áo vàng nup ban toc do.đụ mẹ lam cong nhan gio gom tien cho may con cho áo vàng giàu het à.

00:28:07 12/10/2015

No an map goj pj pjh tjeu duog chet chu j.

23:20:51 22/11/2015


Chung no bat nguoc doc ca bac a em cho 1ta lay da chay len doc thi bi chung no tit vi loi toc do, cho chet quan an cuop

10:03:21 11/10/2015


Co hom minh cho con di choi ve gap troi mua, minh keo ga len wan cafe ben tren vua duoc 200m thi no tit het 500

09:59:27 11/10/2015


Cu de bon cho no ban di cac bac ah. Luc nao e mua dc sug e ban chet het bon cho. Ko hieu nha nc lai bo tien nuoi cho vag ton com..................

08:33:45 29/09/2015


Cac bac ah. Hom vua roi e bi may thag cho bat o soat ve liem tuyen. Ma tu hche 60 xuog 50 km/h ma no bao wa 11 thu hoi cho day no co g giam toc thag bo no chay dc the. Song no lua e ki vao to bban trang no bao ki vao phat may tram di luon. tren xe mih co khach thoi ki vao roi cho cho may tram de di. Si ngo no lua mih ki sog no lap bb giu bag mih mot tuan hom wa xuog lay that nuc cuoi chay wa toc do no lai bao cho loi mo cua . The la mat 650.000. The la mat 1/4 thag luog cac bac ah. ace cach giac that ra ko co loi dau bon cho no thieu bb mih den nen bi.

08:28:07 29/09/2015

Khi bạn yêu cầu csgt xem máy bắn tốc độ thì bạn phải để ý nếu ng ta miêu tả xe và hình dán của bạn trước khi người bắn tốc độ xuống tới chõ bạn thì là nó dsang thông báo cho đồng bọn chỉnh sưae máy bắn tốc độ nhé. dù bạn k vi phạm cũng sẽ thành vi phạm trong vài phút

00:25:48 28/02/2016

Mình cũng bị nó lừa bạn à 

00:23:10 28/02/2016

Cac ban cho minh hoi lam the nao de minh biet m vuot wa toc do vi minh tin.minh ko vuot nhung khi minh bao cho m bang chung no lai doc nao bien so xe nay mac ao j toc buoc cao hay soa ko lien quan hay nhjn hinh la minh vuot toc do dc ah

20:21:36 09/10/2015


nên cắm các biển báo khoảng 1-2km để thuận tiện cho người tham gia giao thông chứ có đoạn cả cả 10km mới có bản mà chỉ được cấm 2 đầu thi hơi ức chế cho người tham gia giao thông

12:11:29 31/08/2015


cho hỏi nếu như bị bắn tốc độ ở chổ này cách chổ bắt khoảng 1km thì có phải hơi tốn thời gian của người dân khi muốn coi đúng là mình quá tốc độ không ?

12:01:25 31/08/2015

hình ảnh được tải qua mạng mà.tối bị bắn xong 3km sau ms bắt nhưng có ảnh full Hd r.3

11:58:24 22/12/2015

Ooy trời. Mình bị bắm tốc độ xe máy (72/60 km/h) cách 9km sau mới bị tuýt. Mình cũng ko hiểu nổi

15:35:17 27/09/2015


Tôi bị bắn 55/50 thì có bị biên bản ko ?

14:42:41 11/08/2015


hom nay minh cung thuong nong cho may anh k ho vi minh cung bi ban toc do 40/50 may anh doi 750k

16:31:44 01/08/2015


Cs gt toàn là lu bốc lộc của dân,lũ chó ham an

19:54:42 27/07/2015

Dung vay

13:34:26 03/08/2016

bạn chấp hành luật.không ai bắt cả.:)

11:57:24 22/12/2015

Dung the chung an nhu cho, to moi bi chung chan lot 500, het cs tien mua sua cho con, cham cung chet

09:49:22 11/10/2015


các bác cho em hỏi tý . em bị bắn tốc độ trong nội thành khi ra ngoại thành csgt mới bắt . như thế có được không các bác . khi dừng xe anh csgt chào em hỏi giấy tờ không thấy đeo thẻ .

21:16:14 24/07/2015


cho hoi: khi csgt ban toc do la phai núp lùm để bắn hay sao?

12:51:22 25/04/2015

đúng rồi.csgt bắn tốc độ được quyền cải trang,núp,chọn vị trí bạn ạ.nước nào cũng vậy thôi.:)

11:56:44 22/12/2015


Camera cố định ở TP nhỏ có bắn tốc độ được không????????????

19:02:34 22/04/2015


Camera cố định ở TP nhỏ có bắn tốc độ được không????????????

19:02:34 22/04/2015

42 km k bi phat nhe.chi nhac nho thoi

12:36:11 15/12/2015

Sao minh vuot toc do 42.tren 40 chung no van bat minh 3lit minh dua 2l ko nghe ah

20:15:49 09/10/2015


mới bị cách đây 2 tháng ở đồng nai ,tuyến tránh biên hòa .lúc đó ko nhớ chạy bao nhiu nhưng mình nghĩ cũng không quá 50km/h ,đang tung tăng ngắm cảnh đẹp quá trời vừa xổ xuống cầu là bị bồ câu đóng lõng rồi ,cũng tự tin xuống xe vì mình giấy tờ đầy đủ ,mình hỏi bị lổi gì thì ảnh đưa ra tấm hình chụp biển số xe ,kêu mình chạy quá tốc độ trên 60km/h. trước giờ cũng ít đi xa ko để ý mức phạt nữa . một chú hỏi nhỏ mày có 2tr5 ko ,mình tưởng nó giỡn ai ngờ thiệt ,mặc dù lân đầu tiên đi đường đó năn nĩ đủ kiểu . đòi ăn 2tr5 mới chịu .cuối cùng ngậm ngùi lấy biên bản về tháng sau lên đóng đúng 2tr5 cay đắng thiệt điều đáng nói là chú đó hỏi "mày có 2tr5 ko" đóng xong mới dc đi quá bóc lột

21:32:56 01/12/2014

To cung vay.di xe may tu tu ma co khi nao di vuot wua 60 dau.the ma tang len toi 73 dung la ep nguoi qua dang.buc qua ma

13:30:57 03/08/2016

Mình vừa dắt xe ra khỏi nhà bạn ở đỉnh dốc dài khoảng 50m.  Trôi đến cuối dốc thì bị bồ câu tóm vì đi 49km trên giờ . . Mình bảo mình vừa dắt xe ra 1 đoạn và trôi dốc thì chú ý bảo may biết bắn ở đâu không. Dù nó ở giữa dốc cách nhà bạn mình 20m..minhf không biết máy đó của cách anh hỏng hay có thể điều chỉnh nhưng các xe phóng nhanh vượt mình thì k bị gọi lại . Nhưng chắc thấy mình hiền hiên hỏi thăm . Các chú ý quyết tâm giữ xe bắt mình kí giấy tờ dù mình muốn nộp phạt để về nhà . Vì papa mình đi uống rượu cách nhà mấy trăm km k về được kịp lấy giấy tờ xe. Cả bác mình lên xin cũng không được. . Minh không biết hành động xin được phục vụ xem máy bắn tốc độ lại khiến các chú ý phản ứng mạnh đêna vậy . . Em ở yên thái đông yên . Bạn em ở long phú chốt trường bắn hòa thạch quốc oai . các anh csgt ở đội 6 thạch hòa thạch thất hà nội. Nếu các lạnh đạo ở cảnh sgt có đọc qua thì có thể lưu ý. Dù mình biết các chú ý không quan tâm đến dân như mình nghĩ

00:20:22 28/02/2016

V bạn cho mìh hỏi t bị 62/50km oto ý có bị giữ gplx k

12:44:15 21/12/2015

Bon cho no bat nhug dai gia nha giau con do. Chu may ae lai thue coi nhu gan het thag luog. Bon cho that duc con cai no lai hung het thoi..............

08:43:16 29/09/2015

Dung dung

22:10:49 07/04/2015


đúng rồi, kiểm tra máy bắn tốc đô xem có kêểm định không?

01:45:31 29/11/2014


Súng bắn tốc độ ở VN có được kiểm định ko nhỉ? và ai là người dán tem kiểm định. Nếu sung ko có tem kiểm định có được khiếu nại ko?

16:59:46 28/11/2014


Mức phạt khoảng 2,5tr tương đương hơn 100$, ở Mỹ chạy quá tốc độ cũng phạt cỡ đó, nhưng 100$ ở VN tương đương ít nhất 2000$ bên Mỹ vì thu nhập trung bình của họ cao hơn VN ít nhất 20 lần, như vậy là quá bóc lột!

21:41:55 27/11/2014


Vấn đề là căn cứ vào cái gì để hạn chế tốc độ chỉ có 40-50-60km/g ở những khu vực vắng vẻ? Những căn cứ đó có khoa học ko hay tùy tiện, kiểu hạ càng thấp càng tốt để thu được nhiều tiền phạt, bất kể nền kt bị thiệt hại vì tốc độ di chuyển quá chậm, đi lại quá mất tjan?

21:36:36 27/11/2014

Làm gì có quốc lộ nào 40. Thấp nhất là 60 mà. Chỉ có qua cầu với qua đg hẹp đg giao nhau thôi

22:06:38 29/07/2016

đúng thế. trên quốc lộ bắt chạy 40. đoạn đông dân cư thì k bắn lại bắn chỗ vắng vẻ. vô lý vl.

07:27:20 02/03/2016

đúng thế. trên quốc lộ bắt chạy 40. đoạn đông dân cư thì k bắn lại bắn chỗ vắng vẻ. vô lý vl.

07:27:20 02/03/2016

đúng thế. trên quốc lộ bắt chạy 40. đoạn đông dân cư thì k bắn lại bắn chỗ vắng vẻ. vô lý vl.

07:27:08 02/03/2016


MẤY THẰNG CHÓ CỜ HÓ ĐÓ MÀ . CHÚNG ĂN NHƯ PHÁ MẢ.

20:34:57 27/11/2014


Bác jospham ra khu ADV nhé

13:52:08 21/05/2014


Có thiết bị nào phá sóng từ mấy cây súng tốc độ đó ko ta. em muốn trang bị cái đó cho xe của em, nhiều khi chạy chậm trên đường vắng ức chế lắm.

13:51:26 21/05/2014


Em cũng có câu hỏi giống bác No.kia không biết buổi tối các anh ấy có làm việc hay không?

10:05:47 21/05/2014

Toi di luc 4h sang van thay lam nhu thuong. Da ban toi may lan roi

17:41:38 17/03/2016

thưa với bác là tối các chiến sỹ vẫn làm bình thường ạ, nên tốt nhất các bác chấp hành luật giao thông cho an toàn :)

09:49:02 20/06/2014


Em cũng có chung câu hỏi với bác No.ki, không biết trời tối các anh ấy có làm việc được hay không.

10:05:06 21/05/2014


Các bác cho em hỏi chút đêm tối mấy anh áo vàng có làm việc ấy kg nhỉ? Súng bắn có trời tối khuya có bắn được kg vậy?

Mấy hôm 23h đêm em cứ 120~140km/h vít chưa bị sao, tất nhiên đường cao tốc vắng (cứ nghĩ là tối súng tốc độ CA kg làm việc nên đi liều). Nhiều khi vội việc nên mới đi vậy thôi, ít khi đi tốc độ vậy hihi...

09:31:35 21/05/2014

Đêm tối vấn bắn như thường bạn nhé 

17:17:15 26/12/2015

Theo mình biết thì cac loai Sung ở Việt Nam mình chỉ bắn được V tu 120km/h  trở xuống thì phải ...

12:21:43 24/11/2015

Hình như là k. Chưa thấy ai lm vc ban đêm bao h

22:15:13 23/11/2015

Có súng bắn đêm đấy.

17:01:48 24/08/2015

Ban đêm cũng ghi hình được vì biển số của bác là biển phản quang và máy ảnh gắn trên súng được đẩy ISO lên cao bác à

10:08:55 21/05/2014


Tốt nhất là chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, hình thành thói quen quan sát các biển báo hiệu giao thông bên đường khi tham gia giao thông thôi. Chứ tránh né các đồng chí XXX thì mệt lắm!

17:48:47 20/05/2014


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Widowmaker

  Bài viết: 82

  Bọc vô lăng có cần thiết không? Những lưu ý khi chọn mua bọc vô lăng cho ô tô?

  10:02 AM 25/01/2022
  1988
  Vô lăng là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm lái và độ an toàn của một chiếc ô tô. Do đó, những phụ kiện như bọc vô lăng luôn được nhiều khách hàng quan tâm sau khi mua xe. Trong bài viết này, danhgiaXe sẽ gửi đến độc giả những lưu ý quan trọng khi chọn mua bọc vô lăng cho ô tô.
 • Believe

  Bài viết: 2006

  Điểm mù xe ô tô là gì? Cách hạn chế điểm mù xe ô tô khi di chuyển ở Việt Nam

  09:51 AM 24/01/2022
  1892
  Điểm mù xe ô tô là một trong những yếu tố khó kiểm soát và dễ dẫn đến tai nạn giao thông nhất. Vậy điểm mù xe ô tô là gì? Làm cách nào để hạn chế được điểm mù xe ô tô?
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 175

  Xe bị khóa vô lăng và cách xử lý

  09:44 AM 24/01/2022
  4106
  Thông thường vô lăng được thiết kế xoay trên trục lái và chỉ khóa cứng khi chìa khóa ở vị trí LOCK hay tắt động cơ bằng nút bấm Start/stop. Tuy nhiên, nhiều người lái mới thường sẽ không biết cách xử lý và cho rằng xe bị khóa vô lăng. Vậy hướng xử lý đối với các trường hợp trên như thế nào?
 • Nam Nguyen

  Bài viết: 302

  Nguyên tắc tối thiểu cần biết khi lái xe trên cao tốc

  10:09 AM 19/01/2022
  4545
  Tham gia giao thông trên đường cao tốc khác hẳn so với đường nội thành, quốc lộ. Vì vậy, người lái xe cần chuẩn bị những kỹ năng cơ bản để có thể lái xe an toàn trên đường cao tốc.
 • Widowmaker

  Bài viết: 82

  Những lưu ý khi gọi cứu hộ ô tô

  10:04 AM 07/01/2022
  3185
  Xe gặp sự cố phải “nằm đường” là tình huống mà không một lái xe nào mong muốn. Trong tình huống đó, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây để công tác cứu hộ diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Nam Nguyen

  Bài viết: 302

  5 Món phụ kiện rất cần thiết cho người mới lái ô tô

  10:14 AM 04/01/2022
  3969
  Nếu bạn là người mới lái xe, chưa thành thạo xử lý các tình huống trên đường, hãy tham khảo và lắp đặt 5 món phụ kiện sau.
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 175

  Hướng dẫn câu bình khi xe bị hết điện

  21:39 PM 23/12/2021
  17646
  Bình ắc quy trên xe hết điện là sự cố rất phổ biến trên xe ô tô, và việc câu bình để kích nổ là khái niệm ai cũng biết. Tuy nhiên, để câu bình xe đúng nguyên tắc và kỹ thuật không phải tài xế nào cũng nắm vững và xử lý đúng đắn.
 • Widowmaker

  Bài viết: 82

  Các mức phạt cho lỗi vi phạm về tốc độ trên ô tô và xe máy

  15:22 PM 23/12/2021
  4864
  Không tuân thủ quy định tốc độ là một trong những lỗi thường gặp nhất khi lưu thông trên đường. Vậy đối với ô tô, xe máy chạy nhanh hoặc chậm hơn tốc độ quy định bao nhiêu km/giờ thì được coi là vi phạm luật giao thông, và mức phạt cụ thể như thế nào?
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 175

  Mẹo xử lý mờ kính, nhòe gương khi lái xe ô tô trời mưa

  14:57 PM 23/12/2021
  16985
  Lái xe dưới trời mưa là một trải nghiệm thú vị, giúp mọi người thấy được giá trị thực sự khi sở hữu ô tô. Tuy nhiên, những trải nghiệm đó cũng sẽ nhanh chóng mất đi khi chúng ta phải đối mặt với mờ kính, nhòe gương khi lái xe ô tô dưới trời mưa.
 • Widowmaker

  Bài viết: 82

  Hướng dẫn các bước đỗ xe cho người mới lái

  21:59 PM 23/12/2021
  12870
  Đỗ xe luôn được đánh giá là thử thách lớn đối với những người mới lái xe. Có 3 tình huống chỉnh khi đỗ xe là đỗ xe chéo góc, đỗ xe vuông góc và đỗ xe song song. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các phương pháp đỗ xe thực tế cho từng dạng tình huống.