Toyota Camry sẽ được trang bị động cơ turbocharged

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 29/07/2015

Hãng xe Nhật cho biết, dòng Toyota Camry sẽ thay thế động cơ V6 bởi động cơ turbocharged. Đây là sự thay đổi phù hợp với xu thế hiện tại của các hãng xe, nhất là trước sức ép của các đối thủ đến từ Đức thì đây là lúc Toyota cần đưa ra nước bài mới của mình.

Theo nguồn tin từ tờ Automotive News, Toyota Camry sẽ được trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh trong tương lai gần để thay thế cho động cơ V6 3.5 lít hiện tại. Khối động cơ mới này sẽ cho sức mạnh công suất 245 mã lực và mô-men-xoắn 350 Nm, trong khi đó sức mạnh của động cơ cũ là 268 mã lực và 336 Nm. Với trang bị động cơ mới này, xe sẽ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, giảm lượng khí thải ra môi trường.

“Tuy nhiên, động cơ 4 xy-lanh của hãng vẫn là loại hút khí tự nhiên nhưng sẽ hưởng lợi từ quá trình đốt Atkinson và hộp số CVT mới” - Andrew Coetzee – người đại diện văn phòng Toyota tại Mỹ cho biết.

Động cơ turbo hiện tại của hãng đang được sử dụng trên chiếc SUV Lexus NX ra mắt vào năm ngoái, động cơ này hiện cũng đang bị trên dòng RX thế hệ mới. Gần đây nhất là dòng Lexus IS 200t.

Cùng với người đồng hương của mình, Honda sắp tới cũng sẽ cho ra mắt phiên bản đầu tiên trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít VTEC mới tại thị trường Mỹ. Automotive News cho biết thêm, động cơ turbo cũng sẽ được hãng trang bị trên Honda Accord và CR-V.

Theo paultan

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất